TCL Communication เปิดตัว BlackBerry KEYone มอบประสบการณ์ที่แตกต่างด้วยระบบความปลอดภัยสูงสุด

TCL Communication ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลก เปิดตัว BlackBerry KEYone มอบทุกคุณสมบัติอันยอดยี่ยมตามแบบฉบับสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้แสวงหา ทั้งกล้องถ่ายรูปคุณภาพสูง, หน้าจอคมชัด และการออกแบบอันโดดเด่น BlackBerry KEYone ได้รับการรังสรรค์เพื่อมอบความทนทานภายใต้กรอบอลูมิเนียมชุบอันแข็งแกร่งทว่ายังคงผิวสัมผัสของพื้นหลังอันนุ่มนวลและรูปลักษณ์อันดึงดูดใจ ด้วยหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว (ความละเอียด 1620×1080 / 434 พิกเซลต่อ 1 ตารางนิ้ว, อัตราส่วนจอภาพ 3:2) ที่มาพร้อมกระจกหน้าจอแบบ CorningGorilla Glass 4 อันทนทานต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน นอกจากนี้ยังรวมเอาหน้าจอแบบสัมผัสเข้ากับปุ่มแป้นพิมพ์ตัวอักษร เพื่อให้ผู้ใช้งานมีพื้นที่ในการพิมพ์ข้อความเพิ่มมากขึ้นเหนือสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วทั่วไปที่มีเพียงแป้นพิมพ์สัมผัส

ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้งาน BlackBerry KEYone จะได้สัมผัสกับคีย์บอร์ดอัจฉริยะที่จำลองแบบมาจาก trackpad หรืออุปกรณ์ที่ทำหน้าที่แทนเมาส์ของ BlackBerry ซึ่งจะทำให้การท่องเว็บ, อ่านอีเมล และการเขียนข้อความง่ายดายและราบรื่นยิ่งขึ้นเพียงสะบัดนิ้ว อีกทั้งยังใช้สร้างทางลัดในการเข้าใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ ได้เองถึง 52 ชอร์ตคัต อาทิ พิมพ์ตัว “I” เพื่อเข้าสู่กล่องข้อความ หรือพิมพ์ตัว “M” เพื่อเข้าสู่แผนที่ เป็นต้น อีกทั้ง KEYone ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือในการเข้าถึงคีย์บอร์ดเพื่อตอบโจทย์ด้านประโยชน์ในการใช้งานและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น

นอกเหนือจากการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ BlackBerry ที่สรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองผู้ใช้รุ่นใหม่แล้ว BlackBerry KEYone ยังพกเอาคุณสมบัติและการยกระดับความปลอดภัยมาอย่างเต็มเปี่ยม ส่งผลให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นโทรศัพท์มือถือในตระกูล BlackBerry ที่มีความโดดเด่น ซึ่งมาพร้อมแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 7.1 ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงทุกแอพพลิเคชั่นในกูเกิ้ลเพลย์สโตร์ รวมถึงอัพเดทโปรแกรมปรับปรุงความปลอดภัยของกูเกิ้ลได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น BlackBerry KEYone ยังพกเอา BlackBerry Hub(R) ซึ่งเป็นโปรแกรมรวมการแจ้งเตือนทั้งหมดมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นอีเมล, ข้อความ และข่าวสารจากแอคเคานท์โซเชียลมีเดียต่าง ๆ นอกจากนี้ BlackBerry Hub ยังสามารถจัดการบัญชีอีเมลได้หลายบัญชีโดยไม่ต้องสลับไปมาระหว่างแอพพลิเคชั่น

สิ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟนของ BlackBerry แตกต่างจากอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์อื่น ๆ คือการยกระดับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่บรรจุอยู่ในอุปกรณ์ทุกชิ้นมาตั้งแต่แรกเริ่ม จากระบบปฏิบัติการอันแข็งแกร่ง จนถึงเทคนิคที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ BlackBerry สำหรับสร้างความไว้วางใจด้านฮาร์ดแวร์ บวกกับการรักษาความปลอดภัยเพื่อประมวลผล BlackBerry KEYone ได้รับการออกแบบอย่างตั้งใจเพื่อมอบประสบการณ์ด้านการใช้สมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์ซึ่งปลอดภัยที่สุด นอกจากนี้ BlackBerry KEYone ยังติดตั้ง DTEK by BlackBerry ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยและป้องกันระบบปฏิบัติการ รวมถึงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยจะแจ้งให้ผู้ใช้ทราบกรณีที่มีความเป็นไปได้ว่าข้อมูลส่วนตัวกำลังจะถูกละเมิด พร้อมคำแนะนำในการแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้ยังจะได้เห็นการจัดอันดับความปลอดภัยโดยรวมสำหรับอุปกรณ์ของตนเองด้วย อีกทั้งยังช่วยให้สามารถเข้าไปปรับปรุงสถานะความปลอดภัยของได้อย่างง่าย ๆ โดยแอพพลิเคชั่นด้านความปลอดภัยของ BlackBerry นี้ยังช่วยเฝ้าระวังแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ แจ้งเตือนเมื่อมีคนกำลังใช้กล้องถ่ายภาพนิ่ง หรือวิดีโอ, เปิดไมโครโฟน, ส่งข้อความ หรือเข้าถึงข้อมูลผู้ติดต่อ หรือโลเกชั่นของผู้ใช้ ณ เวลานั้น ๆ

นอกเหนือจากการออกแบบและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยซึ่งทำให้ BlackBerry KEYone มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากแล้ว BlackBerry KEYone ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานที่เป็นนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับชิพประมวลผล Snapdragon 625 และหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 506 GPU จาก Qualcomm(R) ซึ่งมอบแบตเตอรี่พันธุ์อึด รวมถึงสามารถส่งข้อมูลถึงกันได้อย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี LTE ความเร็วสูง อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ซึ่งทำให้แบตเตอรีของ BlackBerry KEYone ที่มีความจุ 3505 มิลลิแอมป์สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้มากถึง 50% ในระยะเวลาเพียง 36 นาที ถือเป็นอุปกรณ์ของ BlackBerry ที่มีความจุสูงสุด และหากผู้ใช้มีเวลาชาร์จแบตเตอรีจำกัด ระบบ Boost ของ BlackBerry สามารถช่วยชาร์จไฟได้อย่างเต็มที่ภายใต้เวลาอันจำกัด
อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์เหนือระดับในแบบฉบับของ BlackBerry KEYone จะสมบูรณ์ไม่ได้หากขาดกล้องคุณภาพเยี่ยม BlackBerry จึงติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 12 เมกะพิกเซล โดยใช้เซ็นเซอร์กล้องจากผู้นำแห่งวงการอย่าง Sony IMX37 ด้วยพิกเซลขนาดใหญ่ (1.55 ไมครอน) พร้อมระบบโฟกัสแบบ Phase Detection Auto Focus (PDAF) ส่งผลให้ BlackBerry KEYone สามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัดไร้ที่ติ และหากต้องการเชื่อมต่อวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กล้องหน้าความละเอียด 8 เมกะพิกเซลที่มาพร้อมกับระบบ fixed focus ก็ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BlackBerry KEYone และลงทะเบียนเพื่อติดตามการสั่งจองล่วงหน้าได้ที่ www.BlackBerryMobile.com

Facebook Comments