เปิดตัว Samsung Galaxy Note 8

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับ Samsung Galaxy Note 8 สุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดที่เปิดตัวจาก New York มาพร้อมศักยภาพจัดเต็มและฟังก์ชันใหม่ๆ อีกเพียบ โดบก่อนจะดูความพิเศษของ  Samsung Galaxy Note 8 เรามาดูสเปคกันก่อนตามนี้

ดูงานเปิดตัวกันได้ที่นี่

 Samsung Galaxy Note 8

 • หน้าจอ Quad HD+ Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G/4G
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat
 • หน่วยประมวลผล
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB/ROM 64 GB
 • กล้องหลัง Dual camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช
  – Dual OIS (Optical Image Stabilization)
  – Max optical 2X zoom/Max digital 10X zoom/Live focus/Dual Capture
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล AFF1.7 aperturePixel size: 1.22µmSensor size: 1/3.6″
  – Sensor ratio: 4:3FOV: 80° Selective Focus Wide selfie
 • การบันทึกวิดีโอ
  – 4K video recording at 30 fps
  – 1080p HD video recording at 30 fps or 60 fps
  – 720p HD video recording at 30 fps
 • สามารถกันน้ำระดับ IP68
 • แบตเตอรี่: 3300 mAhและรองรับระบบชาร์จเร็ว
 •  สแกนม่านตา Iris Sensor สแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Sensor

มีสีให้เลือกได้แก่

Samsung มีหน้าจอไร้กรอบขนาด 6.3นิ้วอัตราส่วน 18.5:9 หน้าจอที่กว้างขึ้นหมายถึงการมีพื้นที่ที่มากขึ้นเพื่อทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ กับหน้าจอของ Galaxy Note8 ซึ่งเป็นหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดในมือถือตระกูลโน๊ต แต่ด้วยการออกแบบทำให้ยังคงมีขนาดเหมาะเจาะในมือคุณ

 

 • Live Message โต้ตอบด้วยข้อความเขียนด้วยมือเขียนemojiของคุณเอง สร้างภาพ GIFs เคลื่อนไหว หรือเขียนข้อความด้วยลายมือของคุณลงบนภาพถ่าย Live Message ให้คุณได้บรรยายความรู้สึกแล้วส่งถึงคนที่คุณรัก
 • Smart Select สร้างภาพ GIFs ของคุณเองเพียงแค่ข้อความมันไม่พออีกต่อไป คุณสามารถที่จะพูดสิ่งต่างๆ ด้วยภาพเคลื่อนไหว Gifs ของคุณเอง ด้วยการใช้ฟีเจอร์ Smart Select ของ ปากกาอัจฉริยะ S Pen เลือกส่วนต่างๆของวิดีโอแล้วแชร์ให้เพื่อนๆของคุณบนโซเชียลมีเดีย หรือคุณยังสามารถเลือกรูปร่างต่างๆจากภาพถ่ายเพื่อแชร์หรือวางในที่ที่คุณต้องการ
 • Samsung Notes สุดยอดเครื่องมือยอดฮิตที่สาวก Galaxy Note ใช้มาทุกรุ่นตั้งแต่การจดบันทึกประจำวันไปจนถึงงาน Artworkที่จริงจัง Samsung Notes มีทั้งแปรง ปากกา สีสันต่างๆ ห้เลือกอย่างมากมายที่ให้คุณวาดแปลน หรือสร้างงานชิ้นMasterpieces ของคุณเอง
 • Screen off memo จดบันทึกโดยไม่ต้องปลดล๊อค เพียงแค่ ยกปากกาอัฉริยะ S Pen เขียนลงไป โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องปลดล๊อค Galaxy Note8 เมื่อจดบันทึกเสร็จ ข้อความจะแสดงไว้บน Always on Display เพื่อให้คุณเห็นตลอดเวลา หรือบันทึกลงใน Samsung Notes

การเชื่อมต่อแบบใหม่กับปากกาอัจฉริยะ S Pen สำหรับ Galaxy Note 8 มีหัวปากกาขนาด 0.7mm ที่ดีเยี่ยมและแม่นยำเหมือนกับปากกาด้ามโปรดของคุณ ทำให้คุณสามารถวาดและเขียนได้อย่างถูกต้อง ถ้าต้องการจะยกเลิก เพียงแค่กดปุ่มที่ด้านข้างของปากกาอัฉริยะ S Pen เพื่อทำการลบที่มีคุณสมบัติเขียนหน้าจอ สามารถที่จะบันทึกบทความยาวๆ อีเมล์ หรือเอกสาร ให้เป็นรูปภาพและสามารถเขียนทับได้อย่างง่ายได้ สามารถขยายสิ่งที่ดูได้ใกล้ๆ เท่าที่ต้องการ, แปลข้อความหรือประโยค แปลงสกุลเงินและหน่วยมาตราวัดต่างๆ และ ปากกาอัฉริยะ S Pen ได้รับมาตรฐาน IP68 ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำได้ โดยสามารถกันน้ำได้ในระดับที่ทดสอบ ลึก 1.5 m ในน้ำธรรมดาได้นาน30 นาที

ถ่ายช๊อตที่คมชัดด้วยกล้องคู่ของ Galaxy Note 8 กล้องถ่ายภาพบนโทรศัพท์มือถือ ที่มีการซูม2เท่าแบบ Optical ที่ให้คุณซูมได้อย่างชัดเจน และกล้องทั้งสองตัวยังมีระบบกันภาพสั่นไหวแบบ Optical (OIS) ที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณออกมาสวยชัดแม้กล้องจะสั่นไหว

ภาพจำลองส่วนประกอบของกล้องคู่ Galaxy note 8 จับโฟกัสของภาพให้คุณก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์ ไลฟ์โฟกัสทำให้คุณได้ช๊อตโบเก้สวยๆ ในที่ๆคุณนำวัตถุไปวาง หรือถ้าคุณยังไม่พอใจ คุณยังมีตัวเลือกให้ปรับการเบลอของภาพพื้นหลังได้ตลอดเวลาในภายหลัง

ถ่ายนอกกรอบในขณะที่คุณกำลังโฟกัสในการถ่ายด้วยไลฟ์โฟกัส ระบบ Dual Capture จะจับภาพสิ่งที่เกิดขึ้นนอกเฟรม นี่คือวีธีที่ทำให้คุณสนุกกับโมเม้นต่างๆที่อาจพลาดไป

ภาพที่ยอดเยี่ยมเกิดได้แม้ถ่ายในที่มืด กล้องมุมกว้างใน Galaxy Note8 สามารถเก็บแสงด้วยพิกเซลใหญ่1.4µm พิกเซลและ เลนส์สว่างด้วย F1.7 ในขณะที่ยัง โฟกัสได้ เร็วและแม่นยำ ต้องขอบคุณ Dual Pixel Sensor

สำหรับใครที่สนใจ Galaxy Note8  จะเริ่มจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้และเตรียมพบโปรมากมายในไทยเร็วๆ นี้

ที่มา http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-note8/

 

Facebook Comments