เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นกล้องหน้ารถด้วยแอป Auto Guard Dash Cam

เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขณะเดินทาง พวกเราควรจะมีกล้องหน้ารถสักตัวเอาไว้บันทึกหลักฐานหากเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรขึ้นมาจะได้สามารถใช้งานภาพและเสียงที่บันทึกไว้เป็นหลักฐานได้แต่ก็ใช้ว่าทุกคนจะมีกล้องหน้ารถ หรือถ้ามีอาจเกิดเหตุการณ์แบตหมดกล้องเสียขึ้นมา วันนี้ Touchphoneview จึงอยากขอนำเสนอแอปฯ ตัวนึงที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณเป็นกล้องหน้ารถคุณภาพสูงนั้นคือแอปฯ Auto Guard Dash Cam โดย ดาวน์โหลดได้ที่นี่ 

Auto Guard Dash Cam เป็นแอปฯที่โหลดให้ใช้งานกันฟรีๆบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์แต่สามารถเสียเงินซื้อรุ่นโปรในราคา 89 บาทเพื่อทำให้ใช้งานเป็นแอปฯเบื้องหลัง หรือกล่าวง่ายๆคือสามารถเปิดใช้งานแอปอื่นๆ เช่น วิดีโอโดยที่กล้องยังบันทึกวิดีโอได้

ชมคลิปวีดีโอ

วิดีโอทดสอบการใช้งานแอป Auto Guard Dash Cam

หลังจากโหลดแล้วก่อนการใช้งานครั้งแรกแอปฯจะให้ตั้งค่าบัญชี Gmail ที่ต้องการเชื่อมต่อสำหรับอัพคลิปที่แอปฯ บันทึกไว้ขึ้น youtube ทันที, หน่วยความจำที่กำหนดตั้งแต่ 500MB ถึง 128GB, ระยะเวลาที่บันทึกตั้งแต่ 30 วินาทีถึง 1 ชั่วโมงโดยเมื่อครบเวลาที่กำหนดและยังอยากบันทึกวิดีโอต่อแอปฯจะบันทึกคลิปใหม่ให้เราทันที

สามารถเปิดใช้งานแผนที่ เปิดใช้งาน Google Map ระหว่างบันทึกกล้องหน้ารถได้

มีเบอร์โทรฉุกเฉินให้ใส่หน้าแอปฯ หากเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินจะสามารถสั่งการโทรเบอร์ที่เรากำหนดไว้อย่างรวดเร็วจากปุ่มลัดในแอปฯ

เมื่อเข้าแอปแล้วจะให้เราเปิดบันทึกการใช้งานทันทีโดยมีโหมดให้ปรับเลือกหลากหลายดังนี้นอกจากอัดวิดีโอแล้วยังสามารถปรับขนาดของวิดีโอที่บันทึก, จุดโฟกัสของวิดีโอ, ปรับระดับความสว่างของวิดีโอ,

นอกจากนั้นยังเสริมลูกเล่นอื่นๆ ที่กล้องติดหน้ารถทั่วไปทำไม่ได้อย่าง สลับกล้องหน้าระหว่างบันทึกวิดีโอ, เปิดหรือปิดเสียงระหว่างบันทึกวิดีโอ, ปรับค่าสดดุลแสงขาว, ปรับโหมดการถ่ายภาพสำหรับทุกสภาพแวดล้อมหรือทัศนียภาพ (Scene), ปรับ Bitrate สำหรับความคมชัดของวิดีโอ, เลือกไฟล์ที่บันทึก (H263, H264), เปิดไฟแฟลชระหว่างใช้งาน

Facebook Comments