รีวิว B&O Beoplay P2 ลำโพงไร้สายขนาดพกพา เสียงแจ๋วพร้อมดีไซน์มินิมอล

ลำโพง B&O รุ่น Beoplay P2 เป็นลำโพงขนาดกะทันลัดพกพาได้ง่าย พร้อมดีไซน์ที่เรียบหรู มีเอกลักษณ์สวยเด่น ใครเห็นเป็นต้องทัก ทั้งตัวลำโพงไม่มีปุ่มกดให้เกะกะมีเพียงปุ่มเชื่อมต่ออุปกรณ์และช่อง USB-C ให้ชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น แต่ก็ยังใช้งานได้ง่ายสุดๆ

ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยสาย USB-C

เริ่มจากการเชื่อมต่อของ Beoplay P2 เป็นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth Version 4.2 ด้วยการกดปุ่ม B&O ด้านหลังเครื่อง ค้างไว้จากนั้นต่อ Bluetooth กับมือถือก็สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายๆ จะใช้ฟังเพลง หรือใช้เป็นลำโพงโทรศัพท์ก็ให้เสียงคมชัดทั้ง 2 แบบ

สำหรับการใช้งานแม้จะไม่มีปุ่มกดอะไรแต่ Beoplay P2 ก็สามารถสั่งการได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะสั่งผ่านมือถือที่เราต่อไว้หรือจะสั่งงานที่ตัวเครื่องด้วยการ “เคาะ” และ “เขย่า” ลำโพง โดยการสั่งการทำได้ดังนี้

    • เคาะลำโพงสองครั้ง เพื่อสั่งให้เล่น-หยุดเพลง, รับสายโทรศัพท์
    • เขย่าลำโพง เพื่อปลี่ยนเพลงถัดไป, วางสายสนทนา

นอกจากนั้นยังโหลดแอปฯ Beoplay เพื่อนำมาปรับแต่งแนวเสียงต่างๆ ที่เราต้องการฟังหรือจะสั่งงานด้วยเสียงด้วย Siri(iOS) และ Google Now(Android) ก็ยังได้

ส่วนใครที่คิดว่าลำโพงตัวเล็กๆ แค่นี้แบตคงจะหมดง่ายขอบอกเลยว่าคิดผิดถนัดเพราะ Beoplay P2 มีแบตเตอรี่ทีสามารถใช้งานฟังเพลงต่อเนื่องนานถึง 10 ชั่วโมง ค่อการชาร์จ 1 รอบเรียกได้ว่าฟังเพลงกันมันได้มันทั้งวันเลยทีเดียว

สำหรับใครกำลังหาลำโพงดีไซน์เท่ๆ พกพาสะดวก ใช้งานได้ง่าย แถมมีให้เสียงที่ถึงใจต้องนึกถึง B&O รุ่น Beoplay P2 รับรองได้ว่าคุณจะได้ลำโพงที่พกได้ง่าย เสียงยอดเยี่ม พร้อมความเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

Facebook Comments