รีวิว Lenovo P2

ยุคปัจจุปันเป็นยุคที่สมาร์ทโฟนมีสเปคที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานฟังก์ชั่นหนักๆ อย่างดูหนัง, ฟังเพลง เล่นเกมได้สบายๆ แต่การใช้งานฟังก์ชันต่างๆ เหล่านี้ทำให้สมาร์ทโฟนต้องสิน้เปลืองพลังงานในการใช้แอปฯ ต่างๆ ทำให้แบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็ว ยิ่งบางเครื่องใช้งานไม่ถึงวันแบตหมดแล้วก็มี แต่ไม่ใช่กับ Lenovo P2 สมาร์ทโฟนที่แบตเตอรี่มีความจุสุงถึง 5,100 mAh ที่ Lenovo การันตรีว่าใช้งานต่อเนื่องได้ 3 วันสบายๆ ที่มาพร้อมกับสเปคจัดเต็มอย่างหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 ไม่ว่าเกมจะแรงแค่ไหน Lenovo P2 ก็เล่นได้สบายๆ ส่วยสเปคอื่นๆ จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันครับ

Lenovo P2

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G/4G
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 625 Octa-core ความเร็ว 2.0 GHz
 • หน่วยความจำ ROM ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 128GB
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
 • รองรับ OTG การเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB เช่น แฟลชไดร์ฟเข้าสมาร์ทโฟนโดยตรง
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • รองรับ NFC
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ปุ่ม Home
 • แบตเตอรี่: 5100mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0
 • ราคา 11,990 บาท

Lenovo P2 ใช้การออกแบบด้วยวิธี Unibody ขึ้นรูปด้วยอลูมิเนียมชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อมีความแข็งแรงทนทานสูง ตัวเครื่องเป็นสีดำตัวขอบเงินพร้อมจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920×1080 พิกเซลด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับฟังเสียงสนทนาใต้หน้าจอเป็นปุ่มโฮมที่สามารถใช้งานสแกนลายนิ้วมือได้

ต่อมาเมื่อเปิดหน้าจอมาด้านล่างจะแสดงปุ่มสั่งการ 3 ปุ่มคือปุ่มย้อมกลับไปเมนูก่อนหน้า ปุ่มโฮมใช้ย้อนกลับหน้าแรกโดยไม่ได้ปิดแอปพลิเคชั่น ปุ่มมัลติแทก สำหรับแสดงแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งานทั้งหมด สามารถเข้าไปในแอพที่ใช้อยู่หรือจะเลื่อนเพื่อปิดแอพพิเคชั่นได้

อุปกรณ์ภายในกล่อง Lenovo P2

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดแบบ Hybrid ที่ช่องซิม 2 จะให้เลอกใส่ระหว่าง NanoSIM หรือ MicroSD และปุ่มสไลด์สำหรับเข้าโหมดประหยัดพลังงาน

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบนเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนสนทนา

ด้านล่างเป็นช่องต่อ Micro USB 2.0 และลำโพงเสียง

ด้านหลังเครื่องไม่สามารถถอดออกมาได้ส่วนบนเป็นกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช และสัญลักษณ์แสดง NFC

ต่อมาเมื่อเปิดหน้าจอมาด้านล่างจะแสดงปุ่มสั่งการ 3 ปุ่มคือ

 • ปุ่มย้อมกลับไปเมนูก่อนหน้า
 • ปุ่มโฮม ใช้ย้อนกลับหน้าแรกโดยไม่ได้ปิดแอปพลิเคชั่น
 • ปุ่มมัลติแทก สำหรับแสดงแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งานทั้งหมด สามารถเข้าไปในแอพที่ใช้อยู่หรือจะเลื่อนเพื่อปิดแอพได้

การแสดงผลของ Lenovo P2 ระบบปฏิบัติการจะแบบแบบเรียบง่าย

สำหรับการแสดงผลของเป็นระบบปฏิบัติการAndroid 6.0.1 Marshmallow ที่สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลมีดีไซน์ทันสมัยสวยงามและยังใช้งานได้ง่ายๆอีกด้วยเข้าเมนูการใช้งานโดยกดปุ่มกึ่งกลางจะแสดงแอพพลิเคชั่นแบบเลื่อนซ้าย-ขวาแสดงผลแบบตาราง 4×5 ด้านบนสุดจะสามารถพิมพ์ค้นหาแอพที่เราต้องการที่ช่องข้างบนได้ทันที ถัดไปจะแสดงทางลัดเข้ากล้อง, การตั้งค่า, Google Photo และแอปล่าสุดที่เราใช้งาน

ด้านบนเป็นแถบแจ้งเตือน Notification Bar คือหน้าแจ้งเตือนเมื่อเลื่อนลงมาอีกครั้งจะเป็นหน้า Toggle Switch สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้

การตั้งค่าหน้าแรกทำได้โดยแตะที่หน้าจอค้างไว้เราจะสามารถปรับใช้งานการตั้งค่าต่างๆ ทั้งเปลี่ยนวอลเปเปอร์, วิดเจ็ตและการตั้งค่าอื่นๆ เช่น รูปแบบการจัดวางไอคอน เป็นต้น

สำหรับการประมวลผลด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 625 Octa-core ความเร็ว 2.0 GHz ทำให้การทำงานเป็นไม่อย่างลื่นไหลสามารถเล่นเกมได้สบายๆ โดยไม่มีการติดขัดใดๆ

อีกจุดเด่นสำคัญของ Lenovo P2 คือเรื่องแบตเตอรี่มีความจุสุงถึง 5,100 mAh ที่ Lenovo การันตรีว่าใช้งานต่อเนื่องได้ 3 วันซึ่งเมื่อเปิดต่อภายในเครื่องพบว่าสามารถตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานได้ว่าสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานเท่าไหร่ซึ่งระยะเวลาการใช้งานจะขึ้นอยู่กับการใช้สมาร์ทโฟนของเราด้วย

นอกจากแบตที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแล้วยังมีระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ที่สามารถใช้งานการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว

กล้องถ่ายรูปของ Lenovo P2 มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมมีแฟลช LED ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4K และยังมีลูกเล่นต่างๆ ให้ได้ใช้งานดังต่อไปนี้

มีโหมดตัวช่วยการใช้งานอย่าง การถ่ายแบบอัจฉริยะ ที่จะช่วยจัดองค์ประกอบของภาพได้ทันทีพร้อมยังช่วยปรับโหมดซีนอัตโนมัติให้เหมาะสมกับการใช้งานของสภาพแวดล้อมได้

โหมดโปรที่จะช่วยให้ปรับค่าต่างๆได้เหมือนกล้องมืออาชีพโดยสามารถปรับ EV, shutter speed (ความเร็วชัตเตอร์), ISO, ปรับโฟกัส, white balance ที่จะปรับการใช้งานภาพของคุณได้แบบมืออาชีพ

นอกจากนั้นยังมีโหมดที่จะช่วยปรับการใช้ง่ายที่หลากหลายเช่น พาโนราม่า, HDR, การถ่ายกลางคืน, การเคลื่อนไหวอย่างช้าและเร็ว

ตัวอย่างภาพถ่าย

กล้องหน้านั้นจะเน้นการถ่ายเซลฟี่โดยเฉพาะเพราะจะมีโหมดเติมแสงปรับโทนหน้าให้สีออกส้มหรือ, ชมพู, โหมด Snap สำหรับเลือกถ่ายภาพด้วยการจับเวลา, แตะ และสัญญาณมือ และการกลับภาพถ่ายนอกจากนั้นยังมีโหมด Beauty ที่ปรับการใช้งานได้ 7 ระดับหรือจะให้ปรับอัตโนมัติก็ได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

 

Facebook Comments