รีวิวหูฟัง Monster RoC Sport รุ่น Freedom

เนื่องจากโอกาสพิเศษที่เว็บ touchphoneview ได้รับหูฟังระดับ Hi-End อย่างหูฟังยี่ห้อ Monster ซี่รี่ย์ RoC Sport ที่ได้นักฟุตบอลระดับซุปเปอร์สตาร์ที่ทุกคนเป็นที่รู้จักอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด มาเป็นพรีเซนตอร์ เพราะ โรนัลโด สามารถบ่งบอกความเป็นหูฟัง Monster รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดีตัวการออกแบบที่ใช้สีดำตัดทองที่เป็นประกาย พร้อมตัวเครื่องที่บึกบึนให้เอกลักษณ์ไม่ต่างจากสไตล์การเล่นของโรนัลโด

CristianoRonaldoROC-5_Crop

สำหรับหูฟังที่เราจะรีวิวนั้นก็คือ Monster RoC Sport รุ่น Freedom เป็นหูฟังครอบหัว (On-ear ) รูปแบบบลูทูธที่มีฟังก์ชั่นใช้งานที่หลากหลายที่จะไม่ทำให้ใครก็ตามที่ได้ใช้งานไม่ผิดหวังอย่างแน่นนอน

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

คุณสมบัติ

 • หูฟังครอบหู On-Ear แบบไร้สาย
 • วัสดุทนทาน แข็งแรง โค้งงอได้
 • พับเก็บง่าย พกพาสะดวก
 • สวมใส่สบายด้วยดีไซน์ทรงถ้วยครอบหู
 • มีระบบป้องกันเสียงจากภายนอกไม่ให้แทรกเข้ามาขณะที่คุณฟังเพลง
 • มีบลูทูธ AAC และ Apt-X เพื่อคุณภาพของระบบไร้สายอย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • มีปุ่มควบคุมต่างๆ
 • มีไมโครโฟนในตัว สำหรับการใช้งาน hands-free calls
 • เสียงใส มีพลังในแบบฉบับของ Monster Sound®
 • เสียงเบสเป็นสไตล์ tight & deep
 • สามารถทำความสะอาดได้
 • สามารถใช้งานแบบเสียบสายเฮดโฟนได้
 • มาพร้อมกับเคสสำหรับใส่หูฟัง เพื่อความสะดวกในการพกพา
 • มีสายชาร์จแบบ USB

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

เริ่มจากวัสดุของ Monster RoC Sport Freedom วัสดุจากผสมผสานด้วยพลาสติก,โลหะและยางคุณภาพตัวหูฟังมีความยืดหยุ่นสูง พร้อมสามารถปรับเข้ากับรูปศีรษะได้พร้อมแกนเหล็กด้านในสามารถปรับยืดเพื่อปรับเข้ารูปกับบุคคลที่มีศีรษะขนาดใหญ่ได้

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

แกนกลางสามารถยืดออกมาเพื่อปรับเข้ากับรูปศีรษะที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

ส่วนตัวของหูฟังสามารถพับเป็นขนาดเล็กได้ทำให้คุณสามารถนำหูฟังพกไปกับกระเป่าขนาดเล็กๆได้

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

หูฟังด้านซ้ายล่างมีช่องต่อ Audio ขนาด 3.5 มิลลิเมตรสำหรับกรณีต้องการต่อสาย Aux ฟังเพลงกับเครื่องโดยตรง

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

ช่องต่อ Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้ตัวหูฟัง

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

ที่หูฟังด้านซ้ายเป็นแปลงปุ่มควบคุมการทำงานของหูฟังและเครื่องเล่นเพลงของอุปกรณ์ที่เราเชื่อมต่อโดยแต่ละปุ่มจะมีการทำงานตามรูปด้านล่าง

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

การเชื่อมต่อของ Monster RoC Sport Freedom ทำได้โดยกดปุ่ม Power ด้านบนให้ไฟกระพริบสีแดงและน้ำเงินสลับกัน จากนั้นเปิดบลูทูธอุปกรณ์ที่เราต้องการเชื่อมแล้วทำการค้นหาอุปกรณ์จนแสดงชื่อ Freedom แล้วก็เชื่อมต่อได้ทันที
ภาพ

สิ่งสำคัญของหูฟังตัวนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องการฟังเพลงซึ่ง Monster RoC Sport Freedom สามารถสร้างความประทับใจให้ผมได้มากเรื่องจากเรื่องการเชื่อมต่อที่สามารถเชื่อมต่อเพลงได้ลืนไหลไม่มีอาการเสียงหายเวลาเราเคลื่อนไหวร่างกายเร็วๆ อย่างการออกกำลังกาย หรือวิ่งก็ตาม อีกทั้งแม้ตัวเราจะออกจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเป็นระยะไกลๆ เสียงก็ไม่ขาดหาย

CristianoRonaldoROC-3

ต่อมาเรื่องของเสียง Monster RoC Sport Freedom จะมี โทนเสียงเน้นเสียงเบสเป็นสไตล์ tight & deep ที่มีความหนักแน่น นุ่มลึก แต่ก็ยังได้ยินเสียงร้องที่ชัดเจนใส มีพลังในแบบฉบับของ Monster Sound® เหมาะกับการฟังเพลงได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเพลงที่เน้นเสียงร้อง หรือจะเน้นดนตรีประกอบ BGM

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

และด้วยคอนเซ็ปต์ RoC Sport จึงการันตรีได้ว่า Monster RoC Sport Freedom ออกแบบมาเอื้อต่อการออกกำลังกายของคุณไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่มีความทนทานและยืดหยุ่น พร้อมทั้งคุณสมบัติกันน้ำ ที่แม้ว่าคุณจะออกกำลังกายจนเหงื่อออกมากแค่ไหนคุณก็ยังสามารถใช้งาน Monster RoC Sport Freedom ได้โดยไม่มีปัญหา (Monster RoC Sport สามารถป้องกันเหงื่อและละอองน้ำแต่ไม่สามารถใช้งานใต้น้ำได้)

กับหูฟังระดับนี้คงไม่มีใครคิดจะใช้เพื่อการโทรศัพท์อยู่แล้วแต่ Monster RoC Sport Freedom ยังใส่ฟังก์ชั่นการโทรเอาไว้ด้วยโดยสามารถกดปุ่มกึ่งกลางเพื่อรับ/วางสายได้และจะมีช่องไมค์สนทนาอยู่ที่ฝั่งหูฟังฝั่งซ้าย

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

ช่องไมค์สนทนา

สำหรับระยะเวลาการใช้งาน Monster RoC Sport Freedom เมื่อแบตเตอรี่เต็มสามารถใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 11 ชั่วโมง

รีวิว Monster _RoC_Sport_Freedom

กล่าวได้ว่า Monster RoC Sport Freedom เป็นหูฟังระดับสูงที่ครบเครื่องเน้นทั้งพลังเสียงที่ยอดเยี่ยม รูปทรงสวยงามและความแข็งแรงทนทานซึ่งผ่านการออกแบบจาก คริสเตียโน โรนัลโด จึงสามาใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแม้จะใช้ระหว่างนั่งสบายๆ อยู่บ้าน หรือออกกำลังกาย สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อ Monster RoC Sport Freedom ได้ที่ Be trend และ Power Mall…

logo_dynamicthailand

ขอบคุณ : บริษัท ไดนามิก อินเตอร์เนชั่นแนล โปรดักส์ จำกัด
โทร. 0-2664-3077
www.dynamicthailand.com

Facebook Comments