รีวิว Pomo Kids R2 Smart Watch

วันนี้ Touchphoneview ขอนำเสนออุปกรณ์สื่อสาร Pomo Kids R2  นาฬิกาโทรศัพท์ได้สำหรับเด็กๆ ที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ติดจ่อสื่อสารกับลูกๆได้ง่ายยิ่งกว่าเดิมพร้อมความพิเศษของ Pomo Kids R2 ที่ต่างจากนาฬิกาตัวอื่นๆที่ความสามารถกันน้ำได้ชยให้ลูกๆของคุณสามารถใส่ได้ตลอดแม้จะเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น ฝนตกหนักก็ยังใช้งานได้เป็นอย่างดี

pomo_013

Pomo Kids R2 จำหน่ายในราคา 4,990 บาทสามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.pomohouse.com/th/pomo-R2 ส่วนสเปคอย่างละเอียดมีดังนี้

pomo_6

 • หน้าจอสัมผัส OLED กว้าง 0.96 นิ้ว
 • หน่วยประมวลผล MT626D Single Core
 • หน่วยความจำ ROM 4MB , RAM 4MB
 • สามารถระบุตำแหน่งผ่าน GPS
 • ใช้งานซิมรูปแบบ Nano-Sim
 • รองรับคลื่น GSM : 800/900/1800/1900
 • มาตรฐานกันน้ำ IP65
 • แบตเตอรี่ 450 mAh รองรับการสแตนบายต่อเนื่อง 72 ชั่วโมง
 • น้ำหนัก 40 กรัม

pomo_001

สำหรับรูปทรงของตัวเครื่องจอแสดงผลของ POMO R2 เป็นระบบสัมผัส กว้าง 0.96 นิ้ว พร้อมลำโพงและไมค์สนทนาข้างหน้า ด้านข้างมีปุ่มควบคุม 4ปุ่มสำหรับการสั่งการดังต่อไปนี้

 • ปุ่มโทรด่วนหมายเลขที่หนึ่ง
 • ปุ่ม SOS โทรไปเบอร์ฉุกเฉิน

pomo_006

 • ปุ่มโทรด่วนหมายเลขที่สอง
 • ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

pomo_004

ใต้ตัวเรือนนาฬิกาเป็นช่องใส่ซิมการ์ดจะมีปุ่มเปิดปิดการใช้งาน และรูสำหรับเสียบแท่นชาร์จแบตเตอรี่ วิธีการชาร์จแบตเตอรี่ทำได้โดยนำอุปกรณ์แท่นชาร์จแบตเตอรี่ที่มาในกล่อง ประกบใช้ไขควงที่แถมมากับเครื่องไขเพื่อถอดออกมาจะพบช่องใส่ซิมการ์ดและช่อง เชื่อมต่อที่ชาร์จแบบพิเศษที่แถมมากับเครื่องแล้วจึงเชื่อมต่อกับสาย USB เพื่อชาร์จพลังงานแบตเตอรี่ให้กับตัวนาฬิกาโทรศัพท์ได้

pomo_008

pomo_005

ส่วนของสายนาฬิกาข้อมือมีความอ่อนนุ่ม และสามารถปรับสายได้หลายระดับแบบนาฬิกาทั่วๆ ไป

pomo_007

นอก จากความปลอดภัยในตัวลูกแล้ว  Pomo Kids R2 ยังร่วมกับ Falcon ประกันภัยให้ความคุ้มครองลูกของคุณทั้งเรื่องอุบัติเหตุและการลักพาตัวด้วย วงเงินสูงสุด 200,000 บาท เพียงลงทะเบียนกับใบรับประกันที่แนบมาในเครื่อง

การ เริ่มต้นใช้งาน Pomo Kids R2 ต้องเชื่อมต่อนาฬิกาเข้ากับโทรศัพท์สะก่อนผ่านแอพ POMO Kids สามารถโหลดไดผ่านลิงคนี้ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.engager.pomokids&hl=th

pomo_ss_1

หลัง การติดตั้งแอพ POMO Kids ให้สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานโดยใส่ชื่อ อีเมล และรหัสผ่านสำหรับ POMO ID ของเรา

pomo_ss_2

แล้วก็ทำการเชื่อมต่อกับนาฬิกาด้วยการกดปุ่ม + ในเมนูเพื่อสแกน QR code ที่ติดข้างกล่องนาฬิกาของเราระบุข้อมูลของผู้ใส่นาฬิกา หมายเลขโทรศัพท์ของซิมที่ใส่ในนาฬิกา และระบุว่าความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเด็ก

pomo_009

QR Code ข้างกล่องใช้ทำการสแกนเพื่อเชื่อมต่อโทรศัพท์กับนาฬิกา

pomo_ss_3

เมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้วจะสามารถใช้งานได้ทันทีโดยแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนสมาร์ทโฟนและส่วนของนาฬิกา

pomo_014

ส่วนของนาฬิกามีปุ่มลัดในเครื่องเพื่อโทรหาเบอร์ที่กำหนดไว้ 2 เบอร์หรือเข้าสมุดโทรศัพท์เพื่อโทรเบอร์ที่เมมโมรี่ไว้(เมมผ่านสมาร์ทโฟนของ เรา)

pomo_ss_11

สามารถใส่เบอร์ได้สูงสุด 8 หมายเลขโดยกำหนดปุ่มลัด 1 -3 เป็นเบอร์ด่วนที่โทรที่ปุ่มลัดของนาฬิกาได้ทันทีส่วนเบอร์อื่นๆสามารถดูรายละเอียดได้ที่เมนู Contact list

pomo_012

ส่วนการใช้งานสมาร์ทโฟนใช้งานได้ผ่านแอพ POMO Kids โดยมีฟังก์ชั่นเด่นๆ ดังนี้

Smart Location แสดงตำแหน่งปัจจุปันของเด็กๆที่ใส่นาฬิกาและเครื่องสมาร์ทโฟนของเราพร้อม ทั้งแสดงตำแหน่งทั้ง 2 อุปกรณ์พร้อมกันและบอกระยะห่างระหว่างทั้ง 2 เครื่องได้

pomo_ss_4

Baby Monitor เป็นการสั่งให้เครื่องของเด็กๆโทรหาเครื่องของเราเพียงกด Start Monitor เครื่องของเด็กๆ จะโทรหาเราทันที (สามารถใช้ดักฟังเสียงจากเครื่องลูกของเราได้)

pomo_ss_5

pomo_2

Anti – Lost Alarm ใช้ควบคุมระยะห่างระหว่างเรากับเด็กๆผ่านบลูทูธเมื่อ ถ้าเด็กที่สวมนาฬิกาออกนอกระยะบลูทูธนาฬิกาจะทำแจ้งเตือนเรา

pomo_ss_6

Voice Mesage ส่งข้อความเสียงหากันระหว่างเครื่อง

pomo_ss_7

pomo_8

Safe Zone กำหนดพื้นที่ปลอดภัยของตัวเด็กเมื่อออกนอกพื้นที่ที่กำหนดจะมีการแจ้งเตือนมาหาเรา

pomo_ss_8

Watch Off Alarm  เมื่อเด็กถอดนาฬิกาออกจากข้อมือจะมีการแจ้งเตือนมาหาเรา

pomo_ss_9

Pedometer ตัวช่วยออกกำลังกายง่ายๆของเด็กๆ โดยกำหนดว่าแต่ละวันจะให้เด็กเดินทั้งหมดกี่ก้าว เป็นระยะทางเท่าไหร่

pomo_ss_10

pomo_011

และนี่คือความสามารถที่ยอดเยี่ยมของ Pomo Kids R2 สมาร์ทวอทที่ออกแบบให้ผู้ปกครองใช้งานได้ในสถาณการจริงทั้งเรื่องการกันการเปียกน้ำทำให้สามารถใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ ระบบแอพที่จัดการได้อยากยอดเยี่ยมสามารถตรวจสอบตำแหน่งของเด็กๆ ควบคุมการเดินทางไม่ให้ออกนอกเส้นทาง หรือแม้แต่ให้เด็กโทรหาคุณได้ทันที ด้วยความยอดเยี่ยมขนาดนี้หากผู้ปกครองท่านใดกำลังหาซื้อสมาร์ทโฟนสำหรับเด็ก Pomo Kids R2 ได้ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

Facebook Comments