รีวิว Samsung Galaxy C9 Pro

Samsung Galaxy C9 Pro สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 6 นิ้วที่มาพร้อมสเปคสุดแรงไม่พร้อมสมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Qualcomm SnapDragon 653 RAM ขนาด 6GB/ROM 64GB หรือจะเป็นกล้องหน้า-หลังที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลโดยสเปครวมๆ มีดังนี้

Samsung Galaxy C9 Pro

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920×1080พิกเซล
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G/4G
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 653
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB/ROM 64GB
 • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่: 4000 mAh
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • ราคา16,900 บาท
  **จำหน่ายเฉพาะที่ Samsung experience store (Samsung Brand Shop )เท่านั้น

Samsung Galaxy C9 Pro มีหน้าจอ 6 นิ้วใช้หน้าจอ หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ส่วนบนมีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, ลำโพงเสียงสนทนา, ระบบเซ็นเซอร์การใช้งานต่างๆ

ส่วนล่างมีปุ่มการ Touch Panel เป็นการใช้งานแบบสัมผัสและใช้เป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือได้ และยังมีปุ่ม Resent Apps, และปุ่มย้อนกลับ ที่จะเรืองแสงเมื่อใช้งาน

ด้านขวาประกอบด้วยช่องใส่ซิมการ์ด, ช่องใส่ microSD มีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง

ด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน ด้านล่างมีช่อง USB Type-C, ไมโครโฟนสนทนา,ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและลำโพงเสียง

ด้านหลังของตัวเครื่องเป็นการขึ้นรูปชิ้นเดียวไม่สามารถถอดฝาหลังได้มีกล้องความละเอียด16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED

สำหรับระบบปฎิบัติการทั่วๆไปเมื่อเข้าไปในแอพจะแสดงแอพทั้งหมดที่มีในเครื่องในรูปแบบตาราง 4×5 และยังสไลด์เพื่อดูแอพในหน้าถัดไปได้ ในหน้านี้เราสามารถกดที่แอพค้างไว้เพื่อ นำแอพไปที่หน้าแรก กดแก้ไขเพื่อลบแอพ, กด A-Z เพื่อเรียงแอพในแบบที่เราต้องการ และกด ค้นหา สำหรับค้นหาแอพภายในเครื่อง

รองรับการทำงาน Secure Folder ที่สามารถซ่อนไฟล์ลับภายในเครื่องคุณได้

เพิ่มความปลอดภัยด้วยปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหน้าเครื่องสามารถตั้งค่าโดยเข้าไปที่ตั้งค่า>หน้าจอล็อกและระบบป้องกัน แล้วเข้าไปเลือกนิ้วเพื่อสแกนลายนิ้วมือได้ทันที

สำหรับคนที่ชอบปุ่มลัด Samsung จะมีฟังก์ชันคุณสมบัติขั้นสูงให้สามารถใช้งานฟังก์ชันลัดต่างๆ ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

สำหรับแสดงระดับแบตเตอรี่, ระยะเวลาที่ใช้งาน, แสดงว่าแอพไหนใช้แบตเท่าไหร่ พร้อมเปิดโหมดประหยัดพลังงานได้โดย Samsung Galaxy C9 Pro มีแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ซึ่งระดับแบตเตอรี่ นั้น สามารถใช้งานได้ราว 2 วันเลยทีเดียว

กล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น มีกล้องหน้า-หลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมการถ่ายวิดีโอ Full HD ระบบออโต้โฟกัส มีค่ารูรับแสง f/1.9 และแฟลช LED ช่วยถ่ายภาพในที่มืดได้ดีกว่ากล้องมือถือทั่วๆไป และมีฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ ดังนี้

 

โหมดถ่ายรูปที่มีให้ใช้งาน ได้แก่ โหมดปกติ (Normal), โหมดโปร, พาโนรามา (Panorama), ถ่ายต่อเนื่อง, HDR, หน้าสวย, เสียง&ช็อต, กีฬา และ HDR และยังดาวน์โหลดลูกเล่นอื่นๆ มาใช้เพิ่มเติมได้

ในส่วนของโหมดโปรนั้นสามารถควบคุมค่า White Balance, ISO และค่าชดเชยแสง

ตัวอย่างภาพถ่าย

Facebook Comments