รีวิว Samsung Galaxy Tab S3

ขีดๆ เขียนๆ จะวาดรูป จดงานหรือใช้งานอะไร Samsung Galaxy Tab S3 ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมด้งบหน้าจอ sAMOLED 9.7 นิ้ว หน้าจอใหญ่สะใจ แต่ก็มีน้ำหนักเบา พกไปไหนมาไหนได้ง่าย ส่วนสเปคเครื่องคราวๆ มีดังนี้

Samsung Galaxy Tab S3

 • หน้าจอ Super AMOLED 9.7 ความละเอียด QXGA 2048 x 1536
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G/4G *ใส่ได้ 1 ซิม
 • WiFi : 802.11 a/b/g/n/ac, 2×2 MIMO, Wi-Fi Direct
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 Quad-core 2.15GHz + 1.6GHz
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB/ROM 32GB รองรับ microSD สูงสุดถึง 128GB
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • แบตเตอรี่: 6000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว
 • ราคา 24,500 บาท

Samsung Galaxy Tab S3 มีหน้าจอ9.7 นิ้ว ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ส่วนบนมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงเสียงสนทนา, ระบบเซ็นเซอร์การใช้งานต่างๆ ส่วนล่างมีปุ่มการ Touch Panel เป็นการใช้งานแบบสัมผัสและใช้เป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือได้ และยังมีปุ่ม ปุ่ม Resent Apps, และปุ่มย้อนกลับ ที่จะเรืองแสงเมื่อใช้งาน

ด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน ลำโพงเสียงและเสาสัญญาณโทรศัพท์

ด้านล่างมีช่อง USB Type-C, ไมโครโฟนสนทนา,ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและลำโพงเสียง

ด้านขวามีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ, ปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง, ไมโครโฟน และถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด พร้อมช่องใส่การ์ด microSD

ด้านซ้ายมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อ Docking Keyboard และมีแม่เหล็กฝังไว้สำหรับยึดกับปากกา S Pen เพื่อป้องกันการศูนย์หาย

ด้านหลังของตัวเครื่องเป็นการขึ้นรูปชิ้นเดียวไม่สามารถถอดฝาหลังได้มีกล้องความละเอียด13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED

และอีกเรื่องที่ทำให้แท็บเล็บตัวนี้โดดเด่นคือการใช้งานร่วมกับ S-Pen ที่จะใช้จดงานต่างๆ หรือวาดรูปได้อย่างลื่นไหลเพราะส่วนหัวปากกามีขนาด 0.7 มิลลิเมตร พร้อมทั้งรองรับการกดระดับต่างๆ เพื่อลงเส้นหนัก, เบาแบบปากกาจริงๆ ได้เลย

สำหรับระบบปฎิบัติการทั่วๆไปเมื่อเข้าไปในแอพจะแสดงแอพทั้งหมดที่มีในเครื่องในรูปแบบตาราง 4×5 และยังสไลด์เพื่อดูแอพในหน้าถัดไปได้ ในหน้านี้เราสามารถกดที่แอพค้างไว้เพื่อ นำแอพไปที่หน้าแรก กดแก้ไขเพื่อลบแอพ, กด A-Z เพื่อเรียงแอพในแบบที่เราต้องการ และกด ค้นหา สำหรับค้นหาแอพภายในเครื่อง

รองรับการทำงาน Secure Folder ที่สามารถซ่อนไฟล์ลับภายในเครื่องคุณได้

เพิ่มความปลอดภัยด้วยปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหน้าเครื่องสามารถตั้งค่าโดยเข้าไปที่ตั้งค่า>หน้าจอล็อกและระบบป้องกัน แล้วเข้าไปเลือกนิ้วเพื่อสแกนลายนิ้วมือได้ทันที

สำหรับคนที่ชอบปุ่มลัด Samsung จะมีฟังก์ชันคุณสมบัติขั้นสูงให้สามารถใช้งานฟังก์ชันลัดต่างๆ ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

และมีฟังก์ชัน Samsung Note ฟังก์ชั่นจดบันทึกตัวเดียวครบไม่ว่าจะ พิมพ์เก็บข้อมูล, จดสิ่งต่างๆ หรือวาดภาพก็ทำได้ด้วยโหมดต่างๆ ที่จะมีหน้ากระดาษและเครื่องมอให้เหมาะกับแต่ละการใช้งาน

Samsung Galaxy TabS 3 ทดสอบการวาดภาพด้วย S-Pen

กล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น มีกล้องหน้า-หลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมการถ่ายวิดีโอ Full HD ระบบออโต้โฟกัส มีค่ารูรับแสง f/1.9 และแฟลช LED ช่วยถ่ายภาพในที่มืดได้ดีกว่ากล้องมือถือทั่วๆไป และมีฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ ดังนี้

โหมดถ่ายรูปที่มีให้ใช้งาน ได้แก่ โหมดปกติ (Normal), โหมดโปร, พาโนรามา (Panorama), ถ่ายต่อเนื่อง, HDR, หน้าสวย, เสียง&ช็อต, กีฬา และ HDR และยังดาวน์โหลดลูกเล่นอื่นๆ มาใช้เพิ่มเติม ในส่วนของโหมดโปรนั้นสามารถควบคุมค่า White Balance, ISO และค่าชดเชยแสง

ตัวอย่างภาพถ่าย

Facebook Comments