รีวิว Vivo V5 Plus

ขอเชิญพบกับสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดจาก Vivo กับสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม Vivo V5 Plus ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ที่จะช่วยสร้างมิติการถ่ายภาพที่แปลกใหม่ หน้าตื่นตาตื่นใจ ด้วยระบบโฟกัสที่ช่วยให้กล้องหน้าของคุณสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ง่ายๆ พร้อมตัวเครื่องที่สวยงามหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วจับได้กระชับมือโดยVivo V5 Plus มีรายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้

Vivo V5 Plus

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G/4G
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 625 Octa-core
 • หน่วยความจำRAM ขนาด 4GB /ROM ขนาด 64GB
 • กล้องหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าแบบคู่ (Dual-Camera) 20 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซล
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ปุ่ม Home
 • แบตเตอรี่: 3160 mAh
 • ราคา 13,990 บาท

สำหรับรอบๆ เครื่องของ Vivo V5 Plus มีตัวเครื่องสีขาวตัดด้วยฝาหลังด้วยสีทองขึ้นรูปด้วยโลหะชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อมีความแข็งแรงทนทานสูงจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับฟังเสียงสนทนา, ไฟแฟลชของกล้องหน้า

ไฟแฟลชของกล้องหน้า

ใต้หน้าจอเป็นปุ่มโฮมที่สามารถใช้งานสแกนลายนิ้วมือได้

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ด (นาโนซิม)

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ Micro USB 2.0 ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง

ด้านหลังเครื่องไม่สามารถถอดออกมาได้ส่วนบนเป็นกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช

จุดเด่นสำคัญของ Vivo V5 Plus คือกล้องหน้าคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซลที่สามารถถ่ายภาพในรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอหรือที่ Vivo เรียกว่าโหมด “BOKEN” โดยการใช้งานทำได้โดยเข้าไปที่กล้องหน้าเลือก BOKEN จากนั้นให้แตะที่หน้าจอเพื่อเลือกตำแหน่งที่ต้องการโฟกัสแล้วจะมีค่ารูรับแสง f stop ให้เลือกปรับความชัดลึกชัดตื้นภายในภาพได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด “BOKEN” ด้วยกล้องหน้าเมื่อปรับระยะต่างๆ

นอกจากโหมด “BOKEN” แล้ว Vivo V5 Plus ยังคงฟังก์ชันที่สาวๆชื่นชอบอย่างโหมด Beauty ที่สามารถปรับความนวลของผิว, โทนสีผิวและความขาวของใบหน้าได้

สามารถใช้งานโหมด “BOKEN” และโหมด Beauty พร้อมกันได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

หน้าตาการตั้งค่าในโหมดกล้อง

สามารถใช้งานโหมดโปรได้

กล้องหลังสามารถใส่เอฟเฟคหรือปรับโทนสีของภาพได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง


การถ่ายภาพด้วยโหมด Ultra HD สามารถขยายรายละเอียดภายในภาพได้

ต่อมาคือส่วนสำคัญที่สร้างความโดดเดนให้กับ Vivo V5 Plus นั้นคือระบบปฎิบัติการเฉพาะ Funtouch OS 3.0 ที่ใส่ลูกเล่นอำนวยความสะดวกในเครื่องให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายส่วนจะมีอะไรบ้างลองมาดูกัน


เริ่มจากขั้นตอนง่ายๆ อย่างการจับภาพหน้าจอที่นอกจากจะกด Power+Home พร้อมกัน Vivo ยังมีโหมดจับภาพหน้าจอพิเศษที่มีการจับหน้าให้เลือก 4 รูปแบบได้แก่

 • จับภาพหน้าจอแบบยาว เวลาเข้าเว็บไซต์ที่มีหน้าจอขนาดยาวไม่สามารถจับภาพหน้าจอหมดในทีเดียวก็สามารถใช้ฟังก์ชันนี้เพื่อจับภาพหน้าจอลงมาทั้งแถบได้
 • ภาพหน้าจอขำขัน หากเจออะไรถูกใจเฉพาะส่วนก็สามารถเข้าฟังก์ชันเพื่อวาดหรือระบายแล้วจับภาพหน้าจอเฉพาะส่วนที่เราต้องการได้
 • สี่เหลียมผืนผ้า เวลาที่เจอภาพสวยๆ แต่ขนาดผิดสัดส่วนไม่สามารถอัพขึ้น FB หรือ IG แบบสวยๆ ได้ก็ก็สามารถใช้ฟังก์ชันนี้ตัดภาพเป็นสี่หลียมในขนาดที่เราต้องการได้

 • บันทึกวิดีโอหน้าจอ สามารถบันทึกวิดีโอที่หน้าจอขณะใช้งานอย่างเข้าเว็บไซต์ เล่นเกมแถมยังอัดเสียงเราระหว่างบันทึกหน้าจอได้

ความพิเศษอีกอย่างของ Vivo V5 Plus การที่ออกแบบมาให้ทุกคนทุกเชื้อชาติใช้งานได้เพราะฉะนั้นตรงคีย์บอร์ดสามารถมีภาษามากมายให้เลือกเปลี่ยนถ้าใครมีเพื่อนเป็นชาติเพื่อนบ้านของเราก็สามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นภาษา กัมพูชา, ลาว, พม่า, มลายู ในคีย์บอร์ดของ Vivo V5 Plus ก็จะมีให้คุณเลือกพิมพ์ได้

ใน Vivo V5 Plus ก็ยังคงฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยอย่างการลายนิ้วมือเอาไว้สามารถใช้งานได้โดยเข้าไปที่การตั้งค่า>รหัสผ่าน เพื่อเข้าไปตั้งค่าการล็อกหน้าจอหรือจะใช้ล็อกแอปพลิเคชั่นบางตัวที่เราต้องการความเป็นส่วนตัวก็ได้

Smart Split 2.0 ที่ช่วยให้ใช้งานพร้อมกันสองหน้าจอสามารถจะแชทกับเพื่อน, ดูข้อความพร้อมกับดูวิดีโอคลิปและยังรองรับระบบรองรับวิดีโอสตรีมมิ่งอย่าง Facebook Live, Line Messages, WeChat, Youtube ได้อีกด้วย

ในเมนูตั้งค่าจะมีฟังก์ชันปุ่มลัดการใช้งานอัจฉริยะเป็นฟังก์ชันอำนวยความสะดวกในการใช้งานเครื่องเช่น การปิดเสียงเตือนโดยไม่ต้องกดปุ่มบนหน้าจอ โดยฟังก์ชันการใช้งานจะมีหลากหลายรูปแบบดูรายละเอียดได้จากภาพข้างล่างนี้

อีกจุดเด่นหลักของ Vivo V5 Plus ก็คือการเลือกใช้งานเครือข่ายที่มีความพิเศษตรงที่ซิมทั้ง 2 ซิมสามารถใช้งานอิตเตอร์เน็ตพร้อมกันได้โดยสามารถเลืกซิมนึงเป็น 4G และอีกซิมเป็นระบบ 3G ได้ทันทีโดยไม่ต้องสลับเครือข่ายแบบสมาร์ทโฟนทั่วๆไป

ต่อมาคือระบบชาร์จไฟเร็วของ Vivo V5 Plus ที่จะใช้อแดปเตอร์และสาย USB ที่ติดมากับกล่องชาร์จไฟประจุ 9V 2A โดยเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับ Vivo V5 Plus ในเทคโนโลยี Dual-engine quick charge เพียงแค่ชาร์จไฟครึ่งชั่วโมงก็สามารถใช้งานได้ตลอดวัน

สามารถใช้ระบบชาร์จไฟเร็วของ Vivo V5 Plus กับ Vivo V3 Max ได้

นอกจากนั้นเครื่องยังมีระบบควบคุมการใช้พลังงานได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถเข้าไปใช้งานได้ที่ตั้งค่า>แบตเตอรี่โดยมีให้เลือกใช้งาน 2 ฟังก์ชันได้แก่

 • โหมดสิ้นเปลืองพลังงานต่ำช่วยลดความถี่ของหน่วยประมวลผล, ความสว่างหน้าจอ ปรับเวลาล็อคหน้าจออัตโนมัติความตามเหมาะสมปิด Hotspot Wi-Fi, Bluetooth, GPS และระบบสัมผัสเปิดการล็อคการใช้หน้าจอแนวตั้ง ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องได้ยาวนานขึ้น

 • โหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงใช้เมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อยเครื่องจะปิดการใช้งานระบบทั้งหมดเปิด ใช้เฉพาะรายชื่อโทรศัพท์ข้อความและการปลุกเท่านั้น

โหมดปกป้องสายตาสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานานก็จะมีโหมดที่จะช่วยตัดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายกับสายตาบนหน้าจอช่วยให้สามารถใช้งาน Vivo V5 Plus ได้อย่างสบายตามากยิ่งขึ้น

เปรียบเทียบหน้าจอโหมดปกติและโหมดปกป้องสายตา

หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องสามารถตอบสนองการใช้งานได้ครบถ้วนในทุกๆ ด้านแถมยังมีความสามารถในการเซลฟี่ได้สวยเนียนได้อย่างกับกล้องระดับมืออาชีพ ในราคาหมื่นต้นๆ Vivo V5 Plus จะตอบสนองการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

ขอขอบคุณ Vivo By CSC สำหรับการสนันสนุนเครื่องรีวิว

สนใจซื้อออนไลน์ของ Vivo By CSC คลิกที่นี่

Facebook Comments