รีวิว Xiaomi Mi Note 2

Xiaomi Mi Note 2 สมาร์ทโฟนจัดเต็มสเปคเกินราคาที่มาคราวนี้ได้ i-mobile เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทำให้ทุกคนจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นแถมยังมีที่ซ่อมแบบเป็นทางการไม่ต้องกังวลว่าถ้าเครื่องเสียจะเอาไปซ่อมที่ไหนโดย Xiaomi Mi Note 2 เป็นสมาร์โฟนที่มีขอบโค้งมนมีรายละเอียดสเปคดังนี้

Xiaomi Mi Note 2

 • หน้าจอขอบโค้ง OLED ขนาด 5.7 นิ้วความละเอียด Full HD 1920?1080พิกเซล
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G/4G
  – รองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั้ง 2 ซิม (Fullnetcom 3.0)
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow บน MUI 8
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 821 ความเร็ว 2.35 GHz
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB
 • ROM 128GB รูปแบบ UFS 2.0
 • กล้องหลังความละเอียด 22.5 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.0 กว้าง 80องศา, กันสั่น EIS และไฟแฟลช Dual-LED
 • บันทึกวีดีโอความละเอียดสูงสุด 4K Ultra HD
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • ระบบเสียง Hi-Fi HD (24bit) 3D Surroung
 • แบตเตอรี่ 4070mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0
 • ราคา 19,900 บาท

Mi Note 2 เป็นจอขนาด 5.7 นิ้วความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล รอบตัวเครื่องโดดเด่นด้วยวัสดุอย่างดีมีจอขอบจอโค้ง 2 ข้างซ้าย-ขวา มีหน้าจอกระจกพร้อมกรอบโลหะรอบเครื่องให้ความรู้สึกหรูหราพร้อมความแข็งแรงทนทานด้านหน้าส่วนบนเป็นลำโพงสนทนากับกล้องหน้า

ด้านล่างจะเป็นปุ่มโฮมพร้อมที่สามารถใช้สแกนลายนิ้วมือ
ปุ่ม recent app แสดงผลแอปที่กำลังใช้งานทั้งหมดอยู่ด้านซ้าย
ปุ่ม back อยู่ด้านขวา
แสดงผลโดยเรืองแสงเป็นไอคอนจุด

ด้านหลังเป็นสีดำวาวสไตล์หรูหรา มีเพียงกล้องหลังทรงกลมกับแฟลช และประดับโลโก้ Xiaomi ให้ตรงส่วนท้ายเท่านั้น

ขอบด้านข้างเป็นถาดซิม ส่วนขอบด้านขวาเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มพาวเวอร์

ด้านบนแบ่งเป็นช่องหูฟัง 3.5 mm, รูไมโครโฟนและ IR Blaster เซนเซอร์สำหรับใช้งานเป็นรีโมทควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า

ด้านล่างเป็นลำโพงคู่และพอร์ต USB Type-C

UI ของเครื่องเป็นอกลักษณ์ด้วยการแสดงผลที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ Xiaomi แสดงผลทุกอย่างในแถบเดียวไม่ว่าจะเป็นแอปฯ หรือการแสดงผลต่างๆ ด้านบนเป็นแถบแจ้งเตือน Notification Bar สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้

การตั้งค่าหน้าแรกของ ทำได้โดยแตะที่หน้าจอค้างไว้เครื่องแล้วเครื่องจะเลือกให้เราปรับใช้งานการตั้งค่าต่างๆ ทั้งเปลี่ยนวอลเปเปอร์, วิดเจ็ต , ทรานซิชั่นรูปแบบระหว่างการเปลี่ยนหน้า และการตั้งค่าอื่นๆ เช่น รูปแบบการจัดวางไอคอน เป็นต้น

ด้วยหน่วยประมวลผลอย่าง Snapdragon 821 ความเร็ว 2.35 GHz ไม่ว่าเกมหรือโปรแกรมไหนๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัดโดยดูรายละเอียดความแรงได้ที่ตารางด้านล่าง

นอกจากนั้นยังมี MI Remote สามารถใช้งานเป็นรีโมทเพื่อควมคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น โทรทัศน์, เครื่องปรับอากาศ การใช้งานทำได้ง่ายๆ โดยเข้าไปที่เลือกอุปกรณ์ที่ต้องการ จากนั้นเลือกยี่ห้อก็เลือกรีโมทเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราได้ทันที

บัญชี (Dual app) เป็นการสร้างแอปฯที่เรามีอยู่เพื่อทำการล็อกอิน อีกบัญชีนอกเหนือจากที่เรามีอยู่เช่น สร้าง Facebook 2 บัญชี/สร้าง Line 2 บัญชีเป็นต้น

Second Space เป็นการสร้างพื้นที่การใช้งานเป็น 2 ส่วนเพื่อใส่แอปฯที่จะแสดงผลให้เราเห็นเท่านั้น เช่น พื้นที่แรกจะมีแอปฯ Line ส่วนอีกพื้นที่จะไม่มีแอปฯ Line

เครื่องมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือตรงด้านหลังของเครื่อง สามารถสแกนนิ้วมือเพื่อปลดล๊อคหน้าจอได้อย่างรวดเร็วโดยสามารถทำงานได้แม้หน้าจอจะปิดอยู่สามารถตั้งค่านิ้วที่จะปลดล็อกได้โดยเข้า Settings>Lookscreen&Password>add fingerprint โดยสามารถใช้งานล็อกหน้าจอและแอปที่ต้องการได้

กล้องถ่ายภาพมีความโดดเด่นทั้ง 2 ตัวเริ่มจากกล้องหลังความละเอียดมาถึง 22.5 ล้านพิกเซลใช้เซนเซอร์รับภาพ Sony IMX 318, รูรับแสง f/2.0, แฟลชคู่ Dual LED ในตอนปิดหน้าจออยู่สามารถเปิดกล้องได้เร็วเพียงกดปุ่มลดเสียงติดกัน 2 ครั้ง พร้อมการปรับตั้งค่าหลายแบบดังนี้

ภาพตัวอย่างจากกล้องหลัง


ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เซนเซอร์รับภาพ Sony IMX 268, รูรับแสง f/2.0 มีระบบโฟกัสใบหน้าอัตโนมัติ, โหมดปรับความเนียนบนใบหน้าแบบอัตโนมัติ มี 3 ระดับให้เลือก พร้อมให้เลือกปรับตาโต, ความเรียวของหน้า, ผิวเนียน โดยมีการตั้งค่าได้ดังนี้

ภาพตัวอย่างจากกล้องหน้า

Facebook Comments