Apple เปิดตัว iPhone 12 และ iPhone 12 mini: ยุคใหม่ของ iPhone ที่มาพร้อม 5G

iPhone 12 และ iPhone 12 mini นำเสนอดีไซน์ใหม่ที่สวยงามพร้อมคุณสมบัติล้ำสมัย ได้แก่ A14 Bionic ระบบกล้องคู่ขั้นสูงและจอแสดงผล Super Retina XDR พร้อมฝาหน้า Ceramic Shield, iPhone 12 และ iPhone 12 mini พร้อมเทคโนโลยี 5G นำเข้าสู่ยุคใหม่ของสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของโลก iPhone 12 รุ่นที่ออกแบบใหม่มีจอแสดงผล Super Retina XDR แบบขอบถึงขอบที่กว้างขึ้นเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สดใสและสมจริงยิ่งขึ้นและฝาครอบด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ใหม่ที่ให้ความทนทานที่ก้าวกระโดดที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone A14 Bionic ที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งเป็นชิปที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟนขับเคลื่อนทุกประสบการณ์บน iPhone 12 และควบคู่ไปกับระบบกล้องคู่ขั้นสูงมอบคุณสมบัติการถ่ายภาพเชิงคำนวณใหม่ที่มีความหมายและวิดีโอคุณภาพสูงสุดในสมาร์ทโฟน iPhone 12 รุ่นยังแนะนำ MagSafe ซึ่งนำเสนอการชาร์จแบบไร้สายพลังสูงและระบบนิเวศใหม่ทั้งหมดของอุปกรณ์เสริมที่เชื่อมต่อกับ iPhone ได้อย่างง่ายดาย

iPhone 12 และ iPhone 12 mini จะมีจำหน่ายในอะลูมิเนียม 5 สีที่สวยงาม ได้แก่ ฟ้าเขียวดำขาวและ (PRODUCT) RED 1 การสั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับ iPhone 12 เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมโดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม iPhone 12 mini จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายนและในร้านค้าตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน
“ การมาถึงของ 5G ถือเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของ iPhone และเราตื่นเต้นที่จะนำเสนอความสามารถใหม่ ๆ ที่น่าประทับใจเหล่านี้ให้กับลูกค้าของเราด้วย iPhone 12 และ iPhone 12 mini” Greg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าว “ เรากำลังผลักดันขอบเขตอีกครั้งเพื่อนำเสนอความก้าวหน้าในการถ่ายภาพเชิงคำนวณที่น่าทึ่งจอภาพ Super Retina XDR และความทนทานที่ก้าวกระโดดครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ iPhone ด้วยฝาหน้า Ceramic Shield แบบใหม่ มีให้เลือกสองขนาดที่ยอดเยี่ยม iPhone 12 และ iPhone 12 mini ยกระดับการออกแบบไปอีกขั้นด้วยรูปแบบใหม่ที่สวยงามและทนทานและทำให้ลูกค้าค้นหา iPhone ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ได้ง่ายกว่าที่เคย”

ประสบการณ์ 5G ที่ก้าวล้ำบน iPhone
iPhone 12 และ iPhone 12 mini มอบประสบการณ์ 5G ขั้นสูงในระดับโลกออกแบบด้วยการผสานรวมฮาร์ดแวร์ระดับโลกและซอฟต์แวร์ระดับโลกอย่างราบรื่น 5G บน iPhone มีความเร็วที่ดีขึ้นสำหรับการดาวน์โหลดและอัปโหลดที่เร็วขึ้นการสตรีมวิดีโอคุณภาพสูงขึ้นการเล่นเกมที่ตอบสนองมากขึ้นการโต้ตอบแบบเรียลไทม์ในแอพ FaceTime แบบความละเอียดสูงและอื่น ๆ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเพลิดเพลินกับการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและรวดเร็วช่วยลดความจำเป็นในการเชื่อมต่อกับฮอตสปอต Wi-Fi สาธารณะ ด้วยแถบความถี่ 5G ที่มากที่สุดในสมาร์ทโฟนทุกรุ่น iPhone 12 จะครอบคลุม 5G ที่กว้างที่สุดทั่วโลก 2 รุ่นในสหรัฐอเมริการองรับคลื่นมิลลิเมตรรุ่นความถี่สูงกว่า 5G ทำให้ iPhone 12 สามารถเข้าถึงความเร็วได้สูงสุด 4Gbps แม้ในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น . iPhone 12 ยังมีโหมด Smart Data ซึ่งช่วยยืดอายุแบตเตอรี่โดยประเมินความต้องการ 5G อย่างชาญฉลาดและปรับสมดุลการใช้ข้อมูลความเร็วและพลังงานแบบเรียลไทม์

The Apple TV+ Download library on iPhone 12.

A14 Bionic: ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและประสิทธิภาพที่ไม่มีปัญหา
รุ่นก่อนการแข่งขัน A14 Bionic เป็นชิปตัวแรกในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่สร้างขึ้นจากกระบวนการ 5 นาโนเมตร เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่เคย A14 Bionic มี CPU และ GPU ที่เร็วที่สุดถึง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับชิปสมาร์ทโฟนที่แข่งขันกันเร็วที่สุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมคุณภาพคอนโซลการถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังและอีกมากมายในขณะที่ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน A14 Bionic ผลักขีด จำกัด ของแมชชีนเลิร์นนิง (ML) มาพร้อมกับ Neural Engine แบบ 16 คอร์เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น 80 เปอร์เซ็นต์ซึ่งสามารถดำเนินการได้ถึง 11 ล้านล้านครั้งต่อวินาทีทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นแม้กระทั่งรุ่น ML ที่เข้มข้นที่สุด

การออกแบบที่ทนทานและการแสดงผลที่สมจริง
การออกแบบใหม่ที่ยกระดับของ iPhone 12 ขนาด 6.1 นิ้วและ iPhone 12 mini ขนาด 5.4 นิ้วนั้นสวยงามพอ ๆ กับความทนทาน 3 และ iPhone 12 mini เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่เล็กที่สุดบางที่สุดและเบาที่สุดในโลกซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ให้บรรจุ เทคโนโลยีทั้งหมดของ iPhone 12 มีขนาดที่กะทัดรัดน่าประทับใจในขณะที่ยังคงให้จอแสดงผลแบบ edge-to-edge ที่ใหญ่และน่าประทับใจ ทั้งสองรุ่นมีการออกแบบขอบแบนใหม่ที่เพรียวบางพร้อมตัวเครื่องอะลูมิเนียมเกรดการบินและอวกาศและรวมกับฝาหน้า Ceramic Shield ซึ่งเหนือกว่ากระจกด้วยการเพิ่มขั้นตอนการตกผลึกด้วยอุณหภูมิสูงแบบใหม่ที่ทำให้ผลึกนาโนเซรามิกขึ้นภายในเมทริกซ์แก้ว ประสิทธิภาพลดลง 4 เท่า

A stacked view of iPhone 12 and iPhone 12 mini in the blue aluminum finish.

iPhone 12 และ iPhone 12 mini มีจอแสดงผล Super Retina XDR ทุกหน้าจอที่ขยายออกไปจนสุดขอบพร้อมการจัดการสีทั้งระบบเพื่อความแม่นยำของสีระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ทั้งสองรุ่นมอบอัตราส่วนคอนทราสต์ 2 ล้านต่อ 1 สำหรับสีดำที่แท้จริงและประสบการณ์การรับชม HDR ที่สมจริงสำหรับวิดีโอความละเอียดสูงภาพถ่ายที่มีรายละเอียดมากขึ้นและความสว่างสูงสุดเกือบสองเท่าของ iPhone 11 iPhone 12 และ iPhone 12 mini มีระดับ IP68 ชั้นนำของอุตสาหกรรมสำหรับการกันน้ำได้ถึง 6 เมตรนานถึง 30 นาทีและได้รับการป้องกันน้ำหกใส่ทุกวันรวมถึงกาแฟและโซดา

iPhone 12 in black, white, red, green, and blue, demonstrating water resistance.

ระบบกล้องคู่ขั้นสูงใหม่
iPhone 12 และ iPhone 12 mini มอบคุณสมบัติการถ่ายภาพเชิงคำนวณอันทรงพลังที่เปิดใช้งานโดย A14 Bionic และระบบกล้องคู่ใหม่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานกล้องที่เหนือชั้นซึ่งช่วยให้ถ่ายภาพหรือวิดีโอที่สมบูรณ์แบบได้ง่ายกว่าที่เคย ระบบกล้องขั้นสูงนี้มีกล้องอัลตร้าไวด์และกล้องไวด์รุ่นใหม่ที่มีรูรับแสง yet / 1.6 ซึ่งเร็วที่สุดใน iPhone ให้แสงเพิ่มขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์สำหรับภาพถ่ายและวิดีโอในที่แสงน้อยที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น การถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์ถูกนำไปสู่อีกระดับใน iPhone 12 รุ่นที่มีโหมดกลางคืนและ Deep Fusion ที่มีประสิทธิภาพเร็วขึ้นในกล้องทุกรุ่น – TrueDepth, Wide และ Ultra Wide เพื่อปรับปรุงภาพถ่ายในทุกสภาพแวดล้อม ลูกค้าจะได้สัมผัสกับภาพที่สว่างขึ้นและคอนทราสต์ที่ดีขึ้นสำหรับภาพถ่ายที่ถ่ายในการตั้งค่าแสงน้อยด้วยโหมดกลางคืนและพื้นผิวที่มากขึ้นและจุดรบกวนน้อยลงในภาพถ่าย Deep Fusion Smart HDR 3 ใช้ ML เพื่อปรับสมดุลสีขาวคอนทราสต์พื้นผิวและความอิ่มตัวของภาพถ่ายอย่างชาญฉลาดเพื่อให้ได้ภาพที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างน่าทึ่ง

The dual-camera system on iPhone 12.

iPhone 12 มีกล้องตัวแรกที่ถ่ายวิดีโอ HDR ด้วย Dolby Vision และเป็นอุปกรณ์เครื่องแรกและเครื่องเดียวในโลกที่เปิดใช้งานประสบการณ์ Dolby Vision แบบ end-to-end 6 ช่วยให้ลูกค้าจับภาพตัดต่อและแชร์วิดีโอระดับโรงภาพยนตร์ได้อย่างง่ายดาย โดยกำเนิดบน iPhone การจัดระดับ Dolby Vision จะประมวลผลสดขณะบันทึกและคงอยู่ระหว่างการแก้ไขไม่ว่าจะในแอพรูปภาพหรือ iMovie และการเล่นบน iPhone 12 นั้นสมจริงกว่าที่เคยบนจอภาพ Super Retina XDR ชั้นนำของอุตสาหกรรม ขณะนี้ทั้งสองรุ่นยังมีระบบป้องกันการสั่นไหวของวิดีโอในโรงภาพยนตร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นวิดีโอเซลฟี่ที่สมจริงยิ่งขึ้นด้วย Dolby Vision และโหมดถ่ายภาพกลางคืน Time-Lapse ให้เวลาเปิดรับแสงนานขึ้นสำหรับวิดีโอที่คมชัดขึ้นเส้นแสงที่ดีขึ้นและการเปิดรับแสงที่นุ่มนวลขึ้นในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย เมื่อใช้กับขาตั้งกล้อง

ภาพตัวอย่าง

An outdoor Night mode photo of a barn shot on iPhone 12.

A low-light indoor iPhone 12 portrait of a young woman.

นวัตกรรมอุปกรณ์เสริมใหม่พร้อม MagSafe
MagSafe ปรับปรุงการชาร์จแบบไร้สายเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นและแนะนำระบบนิเวศของอุปกรณ์เสริมที่ง่ายต่อการติดตั้งที่ช่วยเสริม iPhone 12 รุ่นได้อย่างสวยงาม 7 MagSafe มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับ iPhone โดยมีแม่เหล็กมากมายรอบขดลวดชาร์จไร้สาย ปรับให้เหมาะสมกับการจัดตำแหน่งและประสิทธิภาพที่เชื่อมต่อกับ iPhone ได้อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง เครื่องชาร์จ MagSafe ให้พลังงานสูงถึง 15W อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่ยังรองรับอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน Qi ที่มีอยู่ โซลูชันการชาร์จ ได้แก่ MagSafe Charger และ MagSafe Duo Charger สำหรับใช้กับ iPhone และ Apple Watch ตลอดจนซิลิโคนหนังและเคสใสแบบใหม่ที่ยึดเข้ากับด้านหลังของ iPhone และกระเป๋าสตางค์หนังได้อย่างง่ายดาย ลูกค้ายังสามารถคาดหวังอุปกรณ์เสริม MagSafe ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากผู้ผลิตบุคคลที่สาม

The new MagSafe Duo Charger for iPhone and Apple Watch.

มาพร้อมกับ iOS 14
iOS 14 มอบประสบการณ์ใหม่ของ iPhone ด้วยวิธีใหม่ในการปรับแต่งหน้าจอโฮม วิดเจ็ตที่ได้รับการออกแบบใหม่อย่างสวยงามนำเสนอข้อมูลในเวลาที่รวดเร็วและสามารถตรึงในขนาดต่างๆบนหน้าจอหลักได้ คลังแอปเป็นพื้นที่ใหม่ที่จัดระเบียบแอปทั้งหมดของผู้ใช้โดยอัตโนมัติให้เป็นมุมมองที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย iOS 14 ยังนำเสนอวิธีการใหม่ ๆ ในการค้นหาและใช้แอพด้วย App Clips การอัปเดตที่มีประสิทธิภาพสำหรับการเชื่อมต่อใน Messages วิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการสำรวจเมืองต่างๆด้วย Maps และคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อความโปร่งใสและการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น

Widgets in iOS 14 displayed on iPhone 12.

ราคาและการวางจำหน่าย
iPhone 12 และ iPhone 12 mini จะวางจำหน่ายในรุ่น 64GB, 128GB และ 256GB ในสีฟ้าเขียวดำขาวและ (PRODUCT) RED เริ่มต้นที่ 799 ดอลลาร์และ 699 ดอลลาร์ตามลำดับ ลูกค้ายังสามารถรับ iPhone 12 ได้ในราคา $ 22.87 ต่อเดือนหรือ $ 549 พร้อมการแลกเปลี่ยนและ iPhone 12 mini ในราคา $ 18.70 ต่อเดือนหรือ $ 449 เมื่อแลกจาก apple.com ในแอพ Apple Store และที่ร้าน Apple Store 9 iPhone 12 และ iPhone 12 mini ยังวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และผู้ให้บริการบางราย (ราคาอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาค)

ที่มา https://www.apple.com/