HomePod มีคุณสมบัติใหม่และใช้ Siri ได้หลายภาษามากขึ้น

HomePod นวัตกรรมลำโพงไร้สายจาก Apple วันนี้มีคุณสมบัติใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาหลายอย่าง เช่น ค้นหาตามเนื้อเพลง ตั้งจับเวลาถอยหลังได้หลายครั้ง โทรออกและรับสายโทรศัพท์ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าใช้งาน Siri บน HomePod ได้มากกว่าเดิม HomePod ให้ประสบการณ์ด้านเสียงที่มีความคมชัดสูงสุดไม่ว่าจะวางไว้ที่ใดในห้อง และหากใช้ 2 เครื่องพร้อมกัน คุณจะได้คู่เสียงสเตอริโอที่ครอบคลุม เต็มอิ่มสมจริง และสมดุลยิ่งกว่าลำโพงสเตอริโอแบบเดิมๆ ชนิดที่ไม่มีใครเทียบได้ HomePod ยังสามารถสตรีมเพลงมากกว่า 50 ล้านเพลงมาที่ลำโพงนี้ได้โดยตรง หากคุณสมัครสมาชิก Apple Music ไว้เมื่ออัพเดทซอฟต์แวร์ฟรีแล้ว HomePod จะรองรับภาษาสเปนได้ในสหรัฐอเมริกา สเปน และเม็กซิโก และยังขยายการรองรับภาษาฝรั่งเศสแบบแคนาดาในแคนาดาอีกด้วย ตอนนี้ผู้ใช้สามารถขอให้ Siri ใน HomePod ทำสิ่งต่อไปนี้ได้

  • ค้นหาตามเนื้อเพลง: นอกจากจะขอให้ Siri เปิดเพลงที่ระบุจากชื่อเพลง ศิลปิน หรือแนวเพลงได้แล้ว ตอนนี้คุณยังขอให้ Siri “เปิดเพลงที่ร้องว่า…” หรือขอให้ Siri “เปิดเพลงที่ร้องว่า ‘I’m a rebel just for kicks now.’” ได้อีกด้วย1
  • ตั้งจับเวลาถอยหลังได้หลายครั้ง: ตอนนี้คุณสามารถตั้งให้ HomePod จับเวลาให้สิ่งต่างๆ ได้หลายครั้ง เช่น ตั้งจับเวลาตัวหนึ่งสำหรับเค้ก อีกตัวสำหรับลาซานญ่า และอีกตัวหนึ่งสำหรับการเตือนให้หรี่แสงไฟลง ทั้งหมดนี้สั่งได้ด้วยเสียงของคุณ
  • โทรออกและรับสายโทรศัพท์: ใช้ HomePod เพื่อโทรออกและรับสายโทรศัพท์ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัดได้อย่างสะดวกสบาย หากต้องการโทรออก ก็เพียงขอให้ Siri โทรหาคนที่อยู่ในแอพรายชื่อ หรือจะบอกหมายเลขที่ต้องการโทรออกได้เลย ระบบจะส่งสายโทรเข้าของ iPhone ไปที่ HomePod โดยอัตโนมัติ คุณจึงขอให้ Siri รับสายนั้นได้เลย และหากพลาดการรับสาย ก็แค่ถาม Siri ว่า “หวัดดี Siri ใครเพิ่งโทรมา” คุณสามารถใช้ตัวเลือกเสียงใน iPhone เพื่อย้ายสายโทรศัพท์จาก HomePod กลับไปพูดสายที่ iPhone ได้ทุกเมื่อ
  • ค้นหา iPhone ของฉัน: แล้วในที่สุด HomePod ก็มีคุณสมบัติที่ได้รับความนิยมเหมือนกับใน Apple Watch ที่ช่วยสั่งให้อุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ๆ ส่งเสียงเมื่อผู้ใช้หาไม่เจอ
  • คำสั่งลัด Siri: คำสั่งลัดช่วยเปิดโลกใหม่ให้กับการทำงานของแอพใน HomePod โดย Siri จะเรียนรู้สิ่งที่ทำเป็นประจำแล้วแนะนำให้คุณสร้าง “คำสั่งลัด” ใน iPhone และ iPad ตอนนี้คุณก็สามารถใช้คำสั่งลัดนี้ได้ใน HomePod ผ่านแอพใหม่ที่ชื่อว่า “คำสั่งลัด” เพื่อปรับชุดงานต่างๆ เข้าเป็นคำสั่งลัดของตัวคุณเองได้อย่างง่ายดาย เช่น เมื่อพูดว่าว่า “หวัดดี Siri อรุณสวัสดิ์” ระบบก็จะเรียกรายการที่ทำเป็นประจำในตอนเช้า สั่งกาแฟจากแอพของร้านกาแฟ เปิดไฟในครัวจากแอพบ้าน แล้วแจ้งนัดหมายแรกๆ ของวันให้คุณทราบ ทั้งหมดนี้ทำได้ด้วยคำสั่งง่ายๆ คำสั่งเดียวที่คุณปรับได้ตามชอบใจ
  • ศูนย์ควบคุมจะแสดงข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับเพลงที่กำลังเล่นอยู่ในทุกห้องและมาพร้อมกับการควบคุมแบบง่ายเพื่อปรับระดับเสียงและอีกมากมาย
HomePod ผสานเทคโนโลยีเสียงที่ออกแบบโดย Apple และซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือการกำหนดมาตรฐานคุณภาพเสียงใหม่สำหรับลำโพงขนาดเล็ก ด้วยความที่มาพร้อมกับลำโพงวูฟเฟอร์ที่ออกแบบโดย Apple เพื่อเสียงเบสที่ทุ้มลึก ลำโพงทวีตเตอร์สั่งทำพิเศษ 7 ตัวที่ให้คลื่นความถี่สูงอย่างแท้จริง พร้อมระบบควบคุมทิศทางเสียงและเทคโนโลยีทรงพลังอีกมากมายที่อยู่ภายใน HomePod จึงมอบคุณภาพเสียงได้เต็มพลังเหมือนต้นฉบับมากที่สุด
HomePod จะให้ประสบการณ์การฟังที่เต็มอิ่มสมจริงยิ่งขึ้นหากคุณใช้ HomePod 2 เครื่องพร้อมกันให้เป็นคู่สเตอริโอซึ่งให้เสียงที่มีความคมชัดสูงสุดและมิติเสียงที่กว้างขึ้น HomePod แต่ละเครื่องจะใช้ระบบรับรู้มิติสัมพันธ์เพื่อจับตำแหน่งตัวเองภายในห้องและปรับเสียงให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติไม่ว่าจะวางไว้ที่ใดและให้เสียงที่ยอดเยี่ยมเมื่อใช้ร่วมกัน นอกจากนั้น AirPlay 2 ยังช่วยให้เล่นเครื่องเสียงในห้องใดก็ได้จากห้องใดก็ได้ ย้ายเพลงจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง หรือเล่นเพลงเดียวกันทุกที่โดยใช้ HomePod, อุปกรณ์ iOS, Apple TV หรือเพียงแค่ขอให้ Siri ช่วยได้อย่างง่ายดายอีกด้วย
HomePod ช่วยให้คุณส่งข้อความ ตั้งจับเวลาถอยหลังและเตือนความจำ ตรวจดูนัดหมายในปฏิทินและสภาพอากาศ ควบคุมอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะในบ้าน HomeKit หลากหลายประเภท และรับฟังพ็อดคาสท์จาก Apple Podcasts ที่มีถึง 550,000 รายการได้อย่างสะดวกสบาย ระบบจะสตรีมหัวข้อข่าวล่าสุด อัพเดทข่าวบันเทิงและกีฬามาที่ HomePod โดยตรง และตอนนี้ยังมี Univision Noticias, ESPN Deportes, Telemundo Entretenimiento และอื่นๆ ที่ให้บริการเป็นภาษาสเปนอีกด้วย
ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเป็นพื้นฐานสำคัญในการออกแบบฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ของ Apple HomePod จะส่งข้อมูลที่เข้ารหัสและใช้ ID แบบไม่ระบุตัวตนของ Siri ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Apple หลังจากได้รับคำสั่ง “หวัดดี Siri” ในตัวอุปกรณ์เท่านั้น
ราคาและการวางจำหน่าย
  • HomePod มีวางจำหน่ายที่ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา และจะวางจำหน่ายที่เม็กซิโกและสเปนตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมนี้ HomePod มีวางจำหน่ายในสีขาวและสีเทาสเปซเกรย์ ในราคา $349 (เหรียญสหรัฐ) ใน Apple Store, apple.com แอพ Apple Store และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple บางราย
  • HomePod ใช้ได้กับ iPhone 5s ขึ้นไป, iPad Air ขึ้นไป, iPad mini 2 ขึ้นไป, iPad Pro หรือ iPod touch (รุ่นที่ 6) ตามค่าเริ่มต้น HomePod จะอัพเดทซอฟท์แวร์โดยอัตโนมัติ โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องวิธีตรวจสอบรายการอัพเดทซอฟต์แวร์ด้วยตัวเองในแอพ Homeใน iOS ที่บริการช่วยเหลือของ Apple อุปกรณ์ iOS ที่ใช้ตั้งค่าต้องอัพเดทเป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *