วิธีเปลี่ยนหน้า Facebook ให้เป็นแบบใหม่หรือกลับรูปแบบเดิม พื้นจอขาว หรือเลือกหน้าจอดำ

ที่ผ่านมา Facebook มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงหน้าตาให้มีความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง และในปี 2020 นี้เอง Facebook มีการอัพเดตครั้งใหญ่ ปรับเปลี่ยนหน้าตาแบบใหม่จนแทบจำไม่ได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้บางรายเกิดความไม่สะดวกในการใช้งาน เพราะมีการปรับย้ายปุ่มเมนูต่างๆ ใหม่หมด

ดังนั้นวันนี้ TouchPhoneView เรามีขั้นตอนง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถกลับมาใช้หน้าตา Facebook แบบเดิมเป็นการชั่วคราว เพื่อให้ผู้ที่ไม่ถนัดใช้งาน Facebook แบบใหม่ได้กลับมาใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นครับ

วิธีเปลี่ยนหน้า Facebook ให้เป็นแบบเดิม

1. คลิ๊กที่ปุ่มเมนูเพิ่มเติม บริเวณมุมขวาบน (รูปสามเหลี่ยมชี้ลง)

2. จากนั้นเลือก “สลับเป็น Facebook เวอร์ชั่นคลาสสิค”

3. ต่อไประบบจะถามสาเหตุที่เราต้องการเปลี่ยนไปใช้แบบเดิม ก็ให้เราใส่เหตุผลที่เราคิดว่าเป็นปัญหาไปครับ ในที่นี้อาจเลือกเป็น “ไม่ชอบการออกแบบ” ก็ได้ตามต้องการ หรือจะไม่เลือกก็ได้นะ กดข้ามไปเลย

เท่านี้ Facebook ของเราก็จะมีหน้าตากลับมาเป็นปกติก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าเพจแล้วครับ ซึ่งใครที่พร้อมใจอยากเลือกกลับไปเป็น Facebook 2020 แบบใหม่ ก็ให้ทำตามขั้นตอนแบบเดิม คือเลือกเพิ่มเมนู จากนั้นเลือก สลับไปใช้ Facebook ใหม่ เท่านี้ก็จะได้หน้าตาแบบใหม่แล้วครับ  ในบทความหน้าจะพูดเรื่อง การ Booth post ว่าของเดิมกับของใหม่ต่างกันอย่างไร รอติดตามชมกันนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *