รีวิว HUAWEI nova 7 SE สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นรองรับ 5G โดดเด่นด้วยกล้องอัจฉริยะแบบจัดเต็ม

HUAWEI nova 7 SE สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นรองรับ 5G เต็มรูปแบบจHUAWEI nova 7 SE สมาร์ทโฟนฟีเจอร์ครบ คุ้มค่า โดดเด่นด้วยกล้องอัจฉริยะแบบจัดเต็ม รองรับการเชื่อมต่อ 5G เต็มรูปแบบบนทุกเครือข่ายม ทำงานด้วยขุมพลังชิปเซ็ต Kirin 985 5G เพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลสำหรับการเล่นเกมมือถือขั้นสูงสุด สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล เฟรมไม่สะดุด พร้อมหน้าจอแบบ HUAWEI Punch Display ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ ให้ภาพชัดเต็มตา มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดด้วยภาพกราฟิกที่สวยงามสมจริง โดยมีสเปคคร่าวๆดังนี้

รวมรูป HUAWEI nova7 nova 7se nova 7i

HUAWEI nova 7 SE

 • หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2400 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 710F Octa-core 2.2 GHz , 1.7 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-G57
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 Oreo พร้อม EMUI 10
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
  รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G/5G
 • หน่วยความจำในตัว 128GB พร้อมรองรับ  SD NM สูงสุด 256 GB
 • RAM : 6GB
 • กล้องหลัง 4 เลนส์
  –  เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล
  – เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  – เลนส์โบเก้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  – เลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ : 4000mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว Super Charge 40W
 • มี 2 สีให้เลือกคือ เงิน Space Silver และ เขียว Crush Green
 • ราคา 11,990 บาท

HUAWEI nova 7 SE มีหน้าจอ  Ultra FullView Display ให้ขอบกว้างเป็นพิเศษขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2400 x 1080 พิกเซล พร้อมกล้องหน้าแบบเจาะรูแบบ Punch Display

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงพอร์ต USB Type-C คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการวางแนวที่ถูกต้องอีกต่อไปเมื่อเสียบเข้าตอนนี้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ง่ายกว่าที่เคยไมค์สนทนา, ลำโพงเสียงและช่องต่อ 3.5 mm

ด้านข้างเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและเปิด-ปิดเครื่อง และเป็นช่องเก็บซิมการ์ดที่เปิดได้โดยใช้เข็มจิ้มซิมกดลงไป เมื่อถอดออกมาจะพบช่องใส่ซิมแบบ Hybrid ที่ให้เลือก 2 ซิมหรือจะใส่ 1 ซิม 1 SD NM

ส่วนด้านหลังดีไซน์บนพื้นผิวกระจก 3D ที่มีพื้นผิวสวยงามสวยงามดูหรูหราพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ได้แก่ เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์โบเก้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล เลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

สำหรับการใช้งานเป็นชิปเซ็ต octa-core ของ HUAWEI Kirin 820 ที่ปรับปรุงแล้วช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดการใช้พลังงาน โทรศัพท์ของคุณทำงานได้อย่างราบรื่นแม้ว่าคุณจะเล่นเกมที่เน้นกราฟิกและการสตรีมสดด้วยซีพียู 8-core ขั้นสูง, 6-core GPU และ NPU ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของมัน, ควบคุมหน่วยสืบราชการลับระดับต่อไป Kirin ISP 5.0 นั้นทำงานเพื่อให้มั่นใจว่าการประมวลผลปภาพ / วิดีโอนั้นยอดเยี่ยมที่สุด

เสริมด้วย Dual SIM 5G + 4G – คือการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดของคุณ ที่พร้อมใช้งานเสมอ! เป็นโอกาสของคุณที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์5Gที่ล้ำกว่าใคร

Petal Search ทางเลือกในการค้นหาและดาวน์โหลดแอปฯ ผ่านวิดเจ็ต สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ HMS ผู้ใช้จะสามารถค้นหาแอปฯ ต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องมือค้นหาจะแสดงผลแอปฯ ที่รวบรวมจากแหล่งต่างๆ และแสดงแหล่งที่มาใต้แอปฯ เสมอ โดย Petal Search จะรวมผลการค้นหาแอปฯ ที่มีอยู่ใน Huawei AppGallery ก่อน โดยแอปฯ ใดที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มแล้ว จะปรากฏเป็นอันดับต้นๆ ของผลการค้นหา แอปฯ ใหม่จะถูกบรรจุเข้าไปใน Huawei AppGallery ในแต่ละสัปดาห์ โดยสามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้จาก Huawei AppGallery เพียงแค่ค้นหา “Petal Search – Find Apps

HUAWEI nova 7SE ระบบกล้อง Quad-AI 64 ให้การถ่ายภาพทิวทัศน์กว้างไกลด้วยความคมชัดขั้นสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นภาพจากระยะใกล้หรือถ่ายภาพบุคคลที่น่าหลงใหลพร้อม กล้องหลัก 64 MP รูปภาพคมชัดทุกรายละเอียดกับเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1/1.7 “อันทรงพลังที่บรรจุในกล้องหลัก 64 MP เก็บภาพทั้งหมดท่ามกลางการแสดงรายละเอียดที่ถูกมองข้ามด้วยความงดงามที่สดใสสำหรับการถ่ายภาพขณะเดินทางที่เหนือสายตาของคุณ

ใน HUAWEI nova 7 SE มีเทคโนโลยี Dual-View Video ที่จะทำให้คุณสามารถเก็บภาพทั้งสองฝั่งได้อย่างสะดวกสบาย

ตัวอย่างภาพจาก

 

 

Huawei nova 7SE วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวัราคา 11,990 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Facebook Huawei Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *