รีวืวสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม HUAWEI nova 5T

HUAWEI nova 5T สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ที่จัดเต็มอย่างครบถ้วนในทุกๆ ด้านทั้งเรื่องหน้าตาสีสันที่โดดเด่น หน้าจอแสดง LED ผลแบบ Punch Display ขนาด 6.26 นิ้วรองรับสแกนใบหน้า สเปคเร็วแรงสะใจด้วย RAM 8 GB พร้อมหน่วยความจำภายในเครื่องถึง 128 GB และ หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 980 ไปให้สุดกับสมาร์ทโฟน AI 5 กล้อง ที่จะทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องของความสนุกสุดขั้ว จัดเต็มกับกล้องหลัง 4 ตัว (Quad Rear Camera) ความละเอียด 48+16+2+2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล โดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

HUAWEI nova 5T 

 • หน้าจอขนาด 6.26 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2340 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 980 Octa-core 2 x Cortex-A76 Based 2.6 GHz + 2 x Cortex-A76 Based 1.92 GHz + 4 x Cortex-A55 1.8 GHz
 • หน่วยประมวลผล GPU: Mali-G76 720 MHz
 • หน่วยประมวลผล  NPU: Dual NPUs (Neural-network Processing Unit)
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie พร้อม EMUI 9.1
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
  รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 128GB
 • RAM : 8GB
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียด 48+16+2+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
 • กล้องหน้า Punch Display ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
 • รองรับระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า
 • แบตเตอรี่ : 3750 mAh
 • มี 3  สีให้เลือกได้แก่ ม่วง Midsummer Purple, ดำ Black, น้ำเงิน Crush Blue
 • ราคา 10,990 บาท

Pre-order Huawei Nova 5T ได้แล้วตั้งแต่ 4 กันยายน 2562 ถึง 15 กันยายน 2562 ในราคาเพียง 10,990 บาท
ฟรี! ลำโพงคู่ Huawei Mini Speaker Bluetooth มูลค่ากว่า 1,990 บาท*

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม: http://bit.ly/Nova-5T

HUAWEI nova 5T  มีออกแบบนี้โดดเด่นจากสีที่น่าตื่นตาของหัวเว่ย nova 5T พื้นผิวที่น่าทึ่งและการออกแบบสะท้อนแสงสร้างความรู้สึกที่สมจริงในพื้นที่ไร้ขอบเขต การตกแต่งที่ละเอียดอ่อนและพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์เน้นความแตกต่างของแสงและเงาเพื่อเอฟเฟกต์ 3D แบบหลายชั้นที่เหนือจริงและน่าประหลาดใจบนพื้นผิวที่เรียบ ในสี Midsummer Purple จะมีลวดลายลาย nova ที่ด้านหลังมีหน้าจอแสดงขนาด 6.26  LED แบบ Punch Display ที่มีกล้องหน้าขนาด 32 ล้านพิกเซล

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงพอร์ต USB Type-C คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการวางแนวที่ถูกต้องอีกต่อไปเมื่อเสียบเข้าตอนนี้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ง่ายกว่าพร้อมไมค์สนทนา, ลำโพงเสียง

ด้านบนมีไมค์สนทนาและเซ็นเซอร์จับความเครื่องไหว เช่น แสงหน้าจอ

ด้านซ้ายเป็นช่องเก็บซิมการ์ดที่เปิดได้โดยใช้เข็มจิ้มซิมกดลงไป เมื่อถอดออกมาจะพบช่องใส่ซิมให้เลือกใช้ 2 ซิม

ด้านขวาเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ใช้เปิด-ปิดเครื่องได้

ส่วนด้านหลังมี 3  สีให้เลือก ดำ Black, น้ำเงิน Crush Blue จะมีพื้นผิวแบบเรียบส่วนสี ม่วง Midsummer Purple จะมีลวดลายโลโก้ nova ที่เป็นเอกลักษณ์

ชิป Kirin 980 ที่เป็นชิป 7nm SoC ซึ่งเป็นหนึ่งในชิปที่เร็วที่สุดในโลกการก้าวกระโดดครั้งใหม่ในประสบการณ์ผู้ใช้ที่ลื่นไหล DUAL-NPU มอบความสามารถด้าน AI ที่ยอดเยี่ยมประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นและประสิทธิภาพที่มากขึ้นทำให้ HUAWEI nova 5T ตอบสนองสนุกและน่าตื่นเต้นที่จะใช้ GPU Turbo รุ่นใหม่ปรับปรุงประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ CPU และ GPU เป็นอย่างมากโดยใช้ชิป Kirin 980 สำหรับประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหล

ผลทดสอบจากแอปพลิเคชั่นต่างๆ

ปรับเล่นเกม PUBG Mobile ได้ในระดับสูงสุด

ชีวิตเต็มไปด้วยไฟล์ขนาดใหญ่ที่สำคัญเช่นภาพถ่ายวิดีโอแอพและอื่น ๆ ที่อาจทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นช้าลง แต่ RAM ขนาด 8 GB ของ HUAWEI nova 5T ช่วยเร่งการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพแอพพลิเคชั่นหลายตัวในขณะที่พื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 128 GB ให้พื้นที่สำหรับเพลงภาพยนตร์และแอพที่คุณชื่นชอบ

เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ติดตั้งด้านข้างช่วยปรับปรุงการออกแบบในขณะที่ปลดล็อค Huawei nova 5T  ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วเพื่อการใช้งานที่สะดวกด้วยมือเดียว และยังมีระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกเครื่องด้วย

การชาร์จช้าทำให้ชีวิตของคุณช้าลง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีการใช้งานหนัก แต่แบตเตอรี่ 3,750 mAh ของ HUAWEI  nova 5T นั้นมีระบบ HUAWEI SuperCharge 22.5 W ชาร์จแบตเตอรี่ 50% ในเวลาเพียง 30 นาที

HUAWEI nova 5T มีกล้อง AI  4 เลนส์ที่ติดตั้งด้านหลังได้แก่เลนส์ความละเอียดสูง 48 MP + เลนส์มุมกว้างพิเศษ 16 MP + เลนส์โบเก้ 2 MP + เลนส์มาโคร 2 MPภาพและวิดีโอที่สมบูรณ์และคมชัดจากทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ไปจนถึงภาพระยะใกล้ที่น่าทึ่ง อัลกอริธึมภาพถ่าย / วิดีโอที่ทรงพลังช่วยให้คุณได้ภาพและวิดีโอที่มีความละเอียดสูงสีสันสดใสทุกที่ทุกเวลา

การปรับตั้งค่ากล้องในโหมดต่างๆ

เซ็นเซอร์ 1/2-inch นิ้วระดับชั้นนำพร้อมการถ่ายภาพ 48 MP วันให้ความมั่นใจในการจับภาพคุณภาพระดับมืออาชีพได้อย่างสะดวกสบายด้วยสมาร์ทโฟนของคุณ โหมด Super Night ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ใช้การตรวจจับแสงอัจฉริยะ, การขจัดเสียงรบกวนออกมา, การเปิดรับแสงนานและเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวสำหรับการถ่ายภาพกลางคืนที่แปลกใหม่และปราศจากความพร่ามัว

ตัวอย่างภาพถ่ายกลางคืน

ภาพถ่ายมุมกว้างแสดงช่วงเวลาที่สำคัญและน่าตื่นเต้นของชีวิต เลนส์มุมกว้างพิเศษ f / 2.2 จับภาพขนาดใหญ่ของธรรมชาติและให้การถ่ายภาพบุคคลให้ลุกเป็นไฟอย่างน่าทึ่ง ขยายขอบเขตของคุณ

ตัวอย่างภาพถ่ายมุมกว้าง

มีโลกแห่งความงามที่ยังไม่ถูกค้นพบสำหรับผู้ที่มีความสามารถในการมองเห็น เลนส์ Super Macro ให้คุณถ่ายภาพระยะใกล้จากระยะ 4 ซม. ให้คุณสำรวจและแบ่งปันสิ่งมหัศจรรย์เล็ก ๆ ที่อยู่รอบตัวเรา

ตัวอย่างภาพถ่าย Super Macro 

กล้องโบเก้ที่ขับเคลื่อนโดยความสามารถในการประมวลผล ISP แบบเรียลไทม์ของคิรินสร้างภาพบุคคลแบบมืออาชีพด้วยความงามอันน่าทึ่ง

ตัวอย่างภาพถ่ายโบเก้

และตอนนี้ก็สามารถแสดงผลได้เต็มจอ กล้องเซลฟี่ด้านหน้าขนาด 32 MP ขนาดใหญ่ซึ่งขณะนี้อยู่ที่มุมด้านบนใช้เทคโนโลยี AI เพื่อเน้นความงามที่เป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติของคุณ ฟิวชั่นพิกเซลแบบ 4-in-1 สร้างความสว่างภาพเซลฟี่ที่ชัดเจนและเทคโนโลยี AI ให้สมดุลการเปิดรับแสงและแบ็คไลท์ขณะที่ปรับพื้นหลังให้เหมาะสม คุณจะประหลาดใจกับขนาดที่ดูดี

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องเซลฟี่

นอกจากนั้นการถ่ายภาพทั่วๆ ไปก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะถ่ายคน, สัตว์ หรือสิ่งของต่างๆ ก็จะมีระบบ AI ช่วยประมวลผลให้ได้ภาพถ่ายที่เหมาะกับสถานการณ์ที่สุด

ตัวอย่างภาพถ่าย HUAWEI nova 5T

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *