เผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 12 ที่มาพร้อมดีไซน์ iPhone 4 กล้องเพิ่มเป็น 4 ตัว

ตามปกติ Apple มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนดีไซน์ของสมาร์ทโฟนบ่อยนัก อย่างน้อยก็มี 2-3 ปีถึงจะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ จึงทำให้เมื่อ iPhone มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่จึงถูกมองว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่ทีเดียว และจากข้อมูลหลุดของแหล่งข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า iPhone 12 สมาร์ทโฟน iOS รุ่นประจำปี 2020 ที่จะถึงนี้ จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า คือจะไปนำดีไซน์สวยหรูในอดีตของ iPhone 4 กลับมาใช้อีกครั้ง

ซึ่งทางเว็บไซต์ PhoneArena ได้อาศัยข้อมูลต่างๆ ที่หลุดออกมา เพื่อนำมาสร้างภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ iPhone 12 ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าขอบเครื่องด้านข้างจากที่เคยโค้งมน จะเปลี่ยนเป็นเหลี่ยมสันขึ้นมาแทนเหมือนกับ iPhone 4 ที่เคยถูกใจคนส่วนใหญ่มาแล้วทั่วโลก

เท่านั้นยังไม่พอ ไลน์อัพสินค้าของ Apple ตัวอื่นๆ ก็จะเปลี่ยนดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น iPad, MacBook หรืออื่นๆ ด้วย

จากข่าวหลุดก่อนหน้านี้ iPhone 12 จะยังคงมาพร้อมรอยบากบนหน้าจอครับ แต่จะมีขนาดที่เล็กลง ส่วนกล้องหลังลือกันว่าจะเพิ่มกล้องขึ้นมาอีก 1 ตัวเป็น 4 ตัว ทั้งหมดประกอบไปด้วยกล้องหลัก, กล้องมุมกว้าง, กล้องเทเล และกล้อง ToF ร่วมถึงมี IR emitter พร้อมไฟแฟลชด้วย

ลองชมภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 12 ทั้งหมดได้ด้านล่างนี้เลยครับ เห็นแล้วเพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรบ้าง สวยถูกใจไหมครับ

ที่มา PhoneArena

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *