ภาพม้อคอัพ iPhone 14 Pro Max โชว์ดีไซน์รูคู่ที่ด้านหน้า

ภาพม้อคอัพ iPhone 14 ออกมาแล้ว สัปดาห์ที่แล้วเราเห็นด้านหลังที่ดูเหมือนว่าจะเป็น iPhone 14 Pro Max โดยพิจารณาจากขนาดของกล้องที่กระแทกเมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆ ของร่างกาย อีกครั้งเราสนใจในสิ่งที่อยู่ข้างหน้า (และอะไรที่ไม่ใช่) มากขึ้น

รอยบากจะหายไปกับ iPhone Pro รุ่นนี้ (แต่จะคงอยู่นานกว่าหนึ่งปีสำหรับคู่วานิลลา) จะถูกแทนที่ด้วยรูเจาะแบบแยกส่วนที่เรียกว่าการออกแบบ “pill and hole” – องค์ประกอบที่กว้างขึ้นคือระบบ Face ID ซึ่งต้องใช้แสงอินฟราเรดและกล้อง IR อีกส่วนหนึ่งคือกล้อง FaceTime ใหม่ (พร้อมออโต้โฟกัส)การแบ่งระหว่าง Pro และปกติจะยิ่งใหญ่กว่าที่เคยในปีนี้ Pros ไม่เพียงแต่มีความพิเศษเฉพาะตัวในกล้องเทเลโฟโต้เท่านั้น แต่ยังเป็นรุ่นเดียวที่มีกล้องหลัก 48MP และรุ่นเดียวที่จะอัพเกรดเป็นชิปเซ็ต Apple A16 รุ่นวานิลลาจะใช้กล้องหลัง 12MP และชิป A15 ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ รุ่นวานิลลายังไม่ได้รับการออกแบบ “เม็ดและรู” ใหม่ที่ด้านหน้าไม่ว่าจอแสดงผลของพวกเขาจะมีอัตราการรีเฟรช 120Hz หรือไม่ยังคงเป็นเรื่องของการถกเถียงกันอยู่บ้าง (เอนไปทาง “ไม่”)

iPhone 15 รุ่นต่างๆ จะใช้ดีไซน์แบบ “pill and hole” ตามการคาดการณ์ คาดว่า iPhone ในอนาคตจะเริ่มย้ายฮาร์ดแวร์บางส่วนไปไว้ด้านหลังหน้าจอ ซึ่งอาจเริ่มได้ในปี 2024 แน่นอนว่าการคาดการณ์ในระยะยาวนั้นไม่แม่นยำนัก (หรือเป็นไปได้ เนื่องจาก Apple ยังคงทดสอบว่าอะไรได้ผลและไม่ได้ผล)

ที่มา https://www.gsmarena.com/iphone_14_pro_max_dummy_shows_the_dual_punch_hole_design_on_the_front-news-55062.php