Lenovo T1 แว่นตาอัจฉริยะพร้อมฉายภาพในเลนส์

Lenovo เป็น บริษัท ล่าสุดที่ส่งเสริมจอภาพ USB-C ที่สร้างขึ้นเพื่อใบหน้าของคุณ แว่นตา T1 ใหม่ของ บริษัท วางหน้าจอ OLED แบบ Full HD ต่อหน้าต่อตาคุณและได้รับการเปิดเผยในงาน IFA และงานแสดงเสมือนจริงของ Lenovo

จอแสดงผลส่วนตัวที่สวมใส่ได้นี้ตามที่ Lenovo วางไว้นั้นเหมือนกับแว่นตาอัจฉริยะสำหรับผู้บริโภครายอื่น ๆ รวมถึง NxtWear Air ของ TCL ซึ่งทำให้หน้าจอ micro-OLED 1080p สองหน้าจออยู่ต่อหน้าคุณ เช่นเดียวกับ T1 ของ Lenovo อีกผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันคือ Nreal Air แม้ว่าจะมีอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90Hz เมื่อเทียบกับ 60Hz ของ T1

คุณไม่ได้รับประสบการณ์ VR หรือ AR กับแว่นตาประเภทนี้ และคุณไม่สามารถเดินไปรอบๆ แต่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณอยู่นิ่งราวกับว่าคุณกำลังดูทีวีหรือจอภาพจริง ๆ แต่เอฟเฟกต์นี้ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นหน้าจอโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ คุณสามารถชมภาพยนตร์ เล่นเกม และทำเอกสารดิจิทัลที่เป็นความลับของคุณ

Glasses T1 ใช้สายจริงเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น พีซี แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน Mac และอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถส่งออกวิดีโอผ่าน USB-C หากคุณต้องการใช้แว่นตากับอุปกรณ์ iOS เช่น iPhone คุณจะต้องซื้ออะแดปเตอร์ HDMI ของ Lenovo และอะแดปเตอร์ Digital AV ของ Apple เนื่องจาก Apple ยังไม่ได้เปลี่ยนจากอายุ 10 ปี พอร์ตสายฟ้า แว่นตา T1 ยังทำงานร่วมกับอินเทอร์เฟซ “Ready For” สำรองของ Motorola ซึ่งช่วยให้คุณใช้แอปในรูปแบบเดสก์ท็อปได้

นอกจากนี้ แว่นยังมาพร้อมแป้นรองจมูกหลายอันซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการใช้งานที่ยาวนานและกรอบแว่นสายตาหากคุณต้องการ แว่นตา T1 ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ แต่สามารถดึงพลังงานจากอุปกรณ์ที่มีความสามารถ พวกเขายังมีลำโพงในตัวในกรณีที่คุณต้องการให้เฉพาะวิดีโอที่มีความเป็นส่วนตัวสูง

เช่นเดียวกับแว่นตาแสดงผลอื่น ๆ Lenovo Glasses T1 จะออกสู่ตลาดจีนก่อน พวกเขาถูกเรียกว่าแว่นตา Lenovo Yoga ในประเทศจีนและจะมาในปลายปีนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะวางจำหน่ายใน “บางตลาด” ในช่วงปลายปี 2566 ยังไม่มีการเปิดเผยราคา

ที่มา https://www.theverge.com/2022/9/1/23332907/lenovo-glasses-t1-yoga-smart-display-ifa