เปิดตัว New MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นล่าสุด โน้ตบุ๊คที่แรงที่สุดของ Apple ณ ตอนนี้

Apple เปิดตัว New MacBook Pro รุ่นหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นใหม่ ที่มีการอัพเกรดสเปคให้เป็นแล็บท็อปที่แรงที่สุดของ Apple ณ เวลานี้ พร้อมกับแก้ไขปัญหาที่มากับรุ่นที่แล้ว ด้วยการเปลี่ยนไปใช้คีย์บอร์ดแบบ scissor mechanism เหมือนเดิม และเพิ่มปุ่ม Escape Key อีกด้วย

เปิดตัว New MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นล่าสุด โน้ตบุ๊คที่แรงที่สุดของ Apple ณ ตอนนี้

New MacBook Pro มาพร้อมหน้าจอขนาด 16 นิ้ว ความละเอียด 3072×1920 พิกเซล (226ppi) ความสว่างอยู่ที่ 500 nits (หน่วยวัดความสว่าง) และมีสีสันอยู่ในระดับ DCI-P3 color coverage

ในส่วนของแป้นพิมพ์ รุ่นนี้มาพร้อม Magic Keyboard รุ่นใหม่ ที่มีระยะห่างการพิมพ์ที่ 1 มม. ที่ Apple การันตีว่าจะสามารถพิมพ์ได้นุ่มเงียบ และตอบสนองได้ดีที่สุด

ปุ่ม Escape แบบปุ่มกด วางอยู่ถัดจาก Touch Bar ดูสวยงามลงตัว และมี Touch ID ปิดท้าย

ด้านชิปประมวลผลคุณสามารถเลือกใช้ Intel 9th Gen ได้ทั้ง 6-core และ 8-core ที่มีระบบ Turbo Boosts ที่สามารถอัพสปีดความเร็วการประมวลผลเป็น 5GHz ที่จะแรงกว่า MacBook Pro 15 นิ้วรุ่นที่แล้วถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

ส่วนทางด้าน GPU MacBook Pro รุ่นใหม่ นี้มาพร้อมชิป GPU 7nm ของ AMD ตัวล่าสุด คือ AMD Radeon Pro 5300M และ 5500M ที่มาพร้อม VRAM 4GB ทุกรุ่น และสามารถอัพเกรดเป็น 8GB ได้ตามต้องการ โดยชิปตัวนี้สามารถทำงานได้เร็วกว่ารุ่นเดิมถึง 80% ในการตัดต่อวีดีโอ (ผ่านโปรแกรม DaVinci Resolve) และประมวลผลการเล่นเกมเร็วขึ้น 60% (ทดสอบด้วย Fornite) เพื่อเทียบกับรุ่นเก่า

ด้านระบบพัดลมระบายความร้อน สามารถทำงานได้ดีขึ้น 28% แบตเตอรี่ 100Wh มากที่สุดที่ MacBook เคยมี และสามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ตามมาตราฐานพอดี สามารถใช้ท่องเว็บได้นาน 11 ชม.

New MacBook Pro 16 นิ้ว เปิดราคารุ่นเริ่มต้นมาที่ $2,400 หรือประมาณ 72,600 บาท (ในไทยคาดว่าจะมีราคาที่ 75,900 บาท) และหากอยากอัพเกรดสเปคให้ดีขึ้น ก็ต้องอัพราคาตามไปเหมือนเคย ส่วนรุ่นหน้าจอ 15 หรือ 13 นิ้วก็จะยังคงวางจำหน่ายเหมือนเดิม

ที่มา GSMArena

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *