เปิดตัว Nokia 2.3 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ ราคาประหยัดตระกูล Android One

Nokia เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Nokia 2.3 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดในตระกูล Android One รุ่นล่าสุด โดยเปิดราคาค่าตัวมาแค่ประมาณ 3,700 บาทเท่านั้น

เปิดตัว Nokia 2.3 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ ราคาประหยัดตระกูล Android One

Nokia 2.3 มาพร้อมดีไซน์เรียบๆ ไม่หวือหวา ตัวเครื่องเป็นโพลีเมอร์ (พลาสติก) มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ มีรอยบาก ดีไซน์ด้านหลังถูกออกแบบให้มีผิวไม่เรียบ ทำให้ไม่ลื่นมือขณะใช้งาน หรือที่ทางโนเกียเรียกว่า 3D nano-textured cover โดยมีสีให้เลือกคือสีเขียว, ดำ และสีน้ำตาล

ด้านระบบประมวลผล รุ่นนี้ใช้ CPU MediaTek Helio A22 จับคู่กับ RAM 2GB ความจำภายใน 32GB เพิ่มเมมได้ รองรับ 2 ซิม มี FM Radio และมีช่องหูฟัง 3.5 มม.

กล้องหลังรุ่นนี้เป็นกล้องคู่ครับ ตัวหลัก 13 ล้านพิกเซล f2.2 ตัวรองเป็นกล้อง depth 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 4000mAh ไม่รองรับ fast charge (ซึ่งก็ไม่แปลกใจกับมือถือราคาประมาณนี้) โดยทาง Nokia ระบุว่ารุ่นนี้สามารถใช้งานได้เต็ม 2 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

จุดเด่นอีกอย่างของ Nokia 2.3 คือเป็นสมาร์ทโฟนในโปรแกรม Android One ครับ ซึ่งรองรับการอัพเดต OS เวอร์ชั่นใหม่แน่ๆ 2 ปี และรองรับการอัพเดตความปลอดภัยได้ 3 ปี ดังนั้นถ้าจะใช้ยาวๆ รุ่นนี้จัดว่าดีมากครับ โดยระบบปฏิบัติการที่ให้มาในเครื่องคือ Android Pie ซึ่งจะได้ไป Android 10 รวมถึงเวอร์ชั่นใหม่กว่าได้แน่นอน

ที่มา GSMArena

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *