เปิดตัว Panasonic Lumix G100 กล้องเล็ก เปลี่ยนเลนส์ได้ เอาใจ Vlogger และ YouTuber

Panasonic เปิดตัวกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ จับกลุ่ม YouTuber หรือวัยรุ่นที่ชื่นชอบการถ่าย Vlog คือ Panasonic Lumix G100 กล้องถ่ายภาพเปลี่ยนเลนส์ได้ขนาดเล็ก ถือใช้งานง่าย

Panasonic G100 ใช้เซ็นเซอร์แบบ Micro Four Thirds ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่น 5 แกน hybrid image stabilizer รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K ที่ 24 หรือ 30p และถ่าย Full HD ได้ที่ 60p

ตัวกล้องรองรับการถ่าย aspect ratios ที่หลากหลาย รองรับกับโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น Instagram ที่ 4:5, 5:4 หรือ 9:16 เป็นต้น

ที่ด้านหลังมีหน้าจอ 3 นิ้วแบบ LCD รองรับ touchscreen และสามารถหมุนหน้าจอมาด้านหน้าได้สำหรับถ่ายเซลฟี่นั่นเอง และมี electronic viewfinder แบบ 3.68 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของ Lumix G100 คือมีไมโครโฟนแบบ OZO Audio ของ Nokia ที่ใช้ไมค์ 3 ตัว หน้า 2 หลัง 1 ในการบันทึกเสียง โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ไมค์หน้า หรือไมค์หลังอย่างเดียวได้ หรือจะใช้พร้อมกันก็ได้ รวมถึงไมค์ด้านหน้าทั้ง 2 จะทำงานร่วมกับระบบติดตามใบหน้า ทำให้ช่วยบันทึกเสียงได้สม่ำเสมอ แม้ว่าตัวแบบจะเดินไปมาในเฟรมก็ตาม

ด้านการเชื่อมต่อ กล้องตัวนี้รองรับทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi ครับ รวมถึงมีพอร์ต micro HDMI สำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ คือ สามารถบันทึกภาพไปเก็บในคอมหรืออื่นๆ ได้ รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อไมค์นอก แต่รุ่นนี้ยังชาร์จผ่านพอร์ต microUSB อยู่ และไม่สามารถใช้ไปชาร์จไปพร้อมกันได้

Lumix G100 ใช้เมาท์กล้องแบบ Micro Four Thirds โดยเลนส์ที่มาพร้อมบอดี้ คือ LUMIX G VARIO 12-32mm F3.5-5.6 ASPH โดยหากมีเลนส์ประเภทเดียวกัน สามารถนำมาเปลี่ยนใช้ได้เลย

นอกจากนี้ Panasonic ยังแถมขาตั้ง tripod ขนาดเล็ก เพื่อใช้ถ่ายเซลฟี่ หรือจะสามารถซื้อขาตั้งอื่นๆ เพิ่มได้เช่นกัน

Panasonic Lumix G100 เปิดตัวที่ราคา $749 หรือประมาณ 23,200 บาท โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา GSMArena

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *