เปิดตัว Realme Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของค่าย ฟีเจอร์คุ้ม ราคาไม่แรง

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Realme ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Realme X50 Pro Player Edition ไป พร้อมกันบนเวทียังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นอีก โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญก็คือ Realme Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของค่ายอีกด้วย

Realme Watch แม้จะเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของค่าย แต่ถ้านับเฉพาะอุปกรณ์สวมใส่ก็ถือว่าเป็นอันดับ 2 ต่อจาก Realme Band ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาครับ

โดย Realme Watch มีหน้าปัดขนาด 1.4 นิ้ว เป็นหน้าจอสีความละเอียด 320×320 พิกเซล กระจกเป็น Gorilla Glass 3 กันรอย มีหน้าจอโค้งแบบ 2.5D บริเวณขอบ และสามารถแสดงความสว่างได้สูงสุดที่ 380 nits ปรับได้ 10 ระดับ

ด้านหน้าจอ ทาง Realme ใส่ watch face มาให้ 12 แบบ โดยตัวหลักจะแสดงเวลา วันที่ สภาพอากาศ การนับก้าว heart rate และแคลอรี่ โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปเลือก watch face ที่ชอบได้บนแอป Realme Link และทางบริษัทยังระบุว่าจะมีเพิ่มเติมให้อีกมากกว่า 100 แบบในอัพเดต OTA ในอนาคต

ด้านฟีเจอร์ Realme Watch สามารถตรวจจับ heart rate ได้แบบ 24×7 หรือเรียกง่ายๆ ว่าทั้งวันทั้งคืนครับ รวมถึงมีเซ็นเซอร์ PPG สำหรับตรวจสุขภาพหัวใจ และวัด SpO2 ระดับอ๊อกซิเจนในเลือดได้ ส่วนโหมดการออกกำลังให้มาที่ 14 แบบ ค่อนข้างครบทีเดียว ตามภาพ

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อย่าง การใช้กดชัตเตอร์กล้อง การควบคุมเพลง ได้อีก รวมถึงสามารถใช้ Realme Watch ในการควบคุมอุปกรณ์ AIoT ที่หลากหลายได้ รองรับการกันน้ำกันฝุ่น IP68 รวมถึงมีการแจ้งเตือนอื่นๆ เช่น เตือนให้ขยับร่างกาย กินน้ำ ตรวจนอนหลับ หรือการแนะนำให้ทำสมาธิ หรือผ่อนคลายได้

แบตเตอรี่รุ่นนี้ให้มาที่ 160mAh ที่ทาง Realme ยืนยันว่าสามารถใส่ได้ 7 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้งแบบเปิดตรวจ HR ตลอดเวลา หรือถ้าปิดจะใส่ได้ 9 วัน

Realme Watch เปิดตัวที่ราคา 3,999 รูปีอินเดีย หรือประมาณ 1,700 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 5 มิถุนายนเป็นต้นไป

ที่มา GSMArena

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *