หลุดข้อมูล Samsung Galaxy Tab S8 Enterprise Edition แท็บเล็ต Android OS รุ่นใหม่ คู่แข่ง iPad Pro

เร็วๆ นี้เราน่าจะได้เห็น Samsung เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่เพื่อออกมาต่อกรกับ Apple iPad Pro แล้วครับ นั่นก็คือรุ่น Samsung Galaxy Tab S8 Enterprise Edition จากข้อมูลหลุดจาก Samsung ฝั่งไอริช พร้อมกับระบุว่ารุ่นนี้จะรองรับการใส่ซิมได้ และสามารถเพิ่มความจำภายในได้สูงสุด 1TB

จากชื่อ เชื่อว่า Tab S8 Enterprise Edition จะเน้นลูกค้ากลุ่มธุรกิจเป็นหลักครับ โดยจะมีความปลอดภัยมากกว่ารุ่น Samsung Galaxy Tab S8 ตัวปกติที่อยู่ในขั้นตอนการผลิตเช่นกัน และเชื่อว่าน่าจะมี Tab S8+ อยู่ในไลน์การผลิตด้วยเช่นกัน

จากการเติบโตอย่างไม่น่าเชื่อในปี 2020 ของตลาดแท็บเล็ตทั่วโลก และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Samsung ก็เห็นได้ชัดว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลยที่บริษัทจะลดจำนวนรุ่นแท็บเล็ต Android ลงในปีนี้ และยังเชื่อว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของโลกและผู้จำหน่ายแท็บเล็ตรายใหญ่อันดับสองอย่าง Samsung จะเปิดตัวคู่แข่ง iPad รุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมอีกในปี 2021 ก็เป็นได้

กลับไปที่แท็บเล็ตซีรีส์ Samsung Galaxy Tab S8 แม้ว่าตอนนี้ข่าวยังไม่มากเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าด้วยความเป็นแท็บเรือธงคู่แข่ง iPad ก็เดาไว้ก่อนเลยว่าอย่างน้อยต้องพกพา CPU Snapdragon 888 ตัวแรงท็อปสุดของตลาดไว้ด้วยเป็นอย่างน้อยแน่นอนครับ แต่จะมีอะไร wow อีกหรือไม่นั้น ต้องรอดูกันต่อไปจ้า

ที่มา PhoneArena