เปิดตัว Samsung Galaxy Z Fold2: พร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่และความทนทานที่มากขึ้น

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Z Fold2 ที่รอบมนี้มีหน้าจอหน้าจอภายในโตขึ้นเป็น 7.6” เพิ่มขึ้นจาก 7.3 นิ้วบนหน้าจอดั้งเดิม นอกจากนี้จอแสดงผลยังรวม Ultra Thing Glass (UTG) เพื่อปรับปรุงคุณภาพของภาพหน้าจอภายนอกมีขนาดใหญ่ขึ้นมากเช่นกันที่ 6.2” มันครอบคลุม“ ด้านหน้า” ทั้งหมดเมื่อพับ Fold2 อัตราส่วนกว้างยาวกว่าโทรศัพท์ส่วนใหญ่ แ นอกจากนี้กล้องหน้า “ด้านหน้า” เป็นแบบกล้องเจาะรูโดยมีให้เลือก 2 สีคือ  Mystic Bronze และ Mystic Black

โดยยังไม่มีการพูดถึงราคาเลยแม้แต่รายละเอียดเช่นชิปเซ็ตกล้องแบตเตอรี่และอื่น ๆ ซึ่งน่าจะประกาศในภายหลังในวันที่ 1 กันยายนนี้เป็นวันเริ่มต้นสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้าแต่คาดว่าหน้าจอด้านในจะมีพาเนล Dynamic AMOLED 2X พร้อมอัตราการรีเฟรช 120 Hz อัตราการรีเฟรชสามารถปรับได้จริง ๆ มันสามารถเป็นอะไรก็ได้ระหว่าง 1 Hz และ 120 Hz ไม่มีการสนับสนุน S Pen แม้จะมีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่อง แผงควบคุมมีความละเอียด 1,768 x 2,208 px (อัตราส่วน 5: 4) แต่กล้องด้านในเป็นแบบเจาะรู

จอแสดงผลด้านนอกเป็น Super AMOLED ที่มีอัตราการรีเฟรช 60 Hz มันค่อนข้างสูงความละเอียด 816 x 2,260 px สามารถใช้ได้กับอัตราส่วนภาพ 25: 9 จอแสดงผลทั้งภายในและภายนอกรองรับ HDR10 + ตัวอ่านลายนิ้วมือติดตั้งที่ด้านข้างเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้โดยไม่คำนึงว่าโทรศัพท์ปิดหรือเปิดอยู่ส่วนหน่วยประมวลผลจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 865+ มาพร้อมกับ LPDDR5 RAM 12 GB พร้อมที่เก็บ 256 GB โทรศัพท์มีการเชื่อมต่อ 5G ทั้ง sub-6 GHz และ mmWave

กล้องสามตัวที่ด้านหลังมีการแต่งหน้าเช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ – เซ็นเซอร์ 12 MP สามตัวพร้อมเลนส์ที่แตกต่างกัน กล้องหลักมีคุณสมบัติ OIS และรูรับแสง f / 1.8 และเซ็นเซอร์จาก S20 ซึ่งเป็นหนึ่งในนั้นที่มีพิกเซล1.8μm อีกสองเลนส์คือเทเลโฟโต้และกว้างพิเศษ กล้องหน้าทั้งสองมีเซ็นเซอร์ 10 MP และเลนส์โฟกัสคงที่ f / 2. แบตเตอรี่มีความจุ 4,500 mAh และรองรับการชาร์จแบบมีสายเร็ว 25 วัตต์และการชาร์จแบบไร้สาย 11 W (รวมถึงการชาร์จแบบไร้สายย้อนกลับ)

Samsung Galaxy Z Fold2 จะวางจำหน่ายในปลายปีนี้ Samsung จะขายสองสีคือ – Mystic Black และ Mystic Bronze – และรุ่นพิเศษ Thom Browne ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดน่าจะมาหลังวันที่ 1 กันยายนนี้

ที่มา https://www.samsung.com/uk/smartphones/galaxy-z-fold2/