ซัมซุง โชว์สุดยอดนวัตกรรมล่าสุดเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์ การใช้ชีวิตในบ้านแบบเชื่อมต่อถึงกัน “Connected Life” ในงาน Samsung SEAO Forum 2019

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นำเสนอนวัตกรรมล่าสุด พร้อมตอกย้ำวิสัยทัศน์และกลยุทธ์เพื่อประสบการณ์อินเตอร์เน็ตออฟธิงส์ (ไอโอที) ที่มาพร้อมความอัจฉริยะ ภายในงานซัมซุง ฟอรัม ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ประจำปี พ.ศ. 2562 (2019 Samsung Forum – Southeast Asia and Oceania)

เนื่องในโอกาสซัมซุงครบรอบ 10 ปี งานซัมซุง ฟอรัมปีนี้จึงจัดขึ้นเพื่อนำเสนอกลยุทธ์ทางธุรกิจและวิสัยทัศน์ของบริษัทต่อพันธมิตรหลัก ด้วยการแสดงศักยภาพที่โดดเด่นเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบเชื่อมต่อถึงกันในอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ของซัมซุงอย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้ยังเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายรุ่น ได้แก่ คิวแอลอีดี ทีวี (QLED TV) ปี 2019, เดอะ เฟรม (The Frame), ตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) เจนเนอเรชั่นใหม่, เครื่องซักผ้าเทคโนโลยีควิกไดรฟ์ (QuickDrive™) ใหม่ล่าสุด พร้อมปฏิวัติตลาด รวมถึงไลฟ์สไตล์ทีวี ไปจนถึงจัดแสดงโซลูชันที่มีการเชื่อมต่อและถูกพัฒนาบนแพลทฟอร์มอัจฉริยะอย่าง “นิว บิ๊กซ์บี้” (New Bixby) ของซัมซุง

มร. ซังชุล ลี (สตีฟ) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า “ซัมซุงเชื่อมั่นว่าไอโอทีมีศักยภาพมากกว่าที่เรามองเห็นและสัมผัส ด้วยการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ในวันนี้ เป็นการปลดล็อกขีดจำกัดของศักยภาพด้วยไอโอที ให้มีความสะดวกง่ายดายมากขึ้นและสามารถเชื่อมต่อได้อย่างราบรื่นกว่าเดิม โดยเราจะคงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมุ่งเน้นที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที พร้อมกับมอบประสบการณ์ใหม่ให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่เหนือกว่าเดิม”

เพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค กับไลน์อัพผลิตภัณฑ์คิวแอลอีดี ทีวี ปี 2019

ในฐานะผู้นำตลาดทีวีอันดับหนึ่งต่อเนื่องมากว่า 13 ปี ซัมซุงพร้อมเผยโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์คิวแอลอีดี ทีวีใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2019 โดยจะวางจำหน่ายในตลาดมากกว่า 60 สาขาภายในปีนี้ ทั้งนี้บริษัทฯ มุ่งมั่นเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มทีวี 8K เพื่อเป็นอันดับ 1 และครองความเป็นผู้นำในตลาดทีวีระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง

ซัมซุง เปิดตัวคิวแอลอีดี 8K รุ่น 98 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุด พร้อมไลน์อัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ปี 2019 ที่วางจำหน่ายในตลาดไทย อาทิรุ่น 65, 75 และ 82 นิ้ว ด้วยชิปประมวลผลควอนตัม โปรเซสเซอร์ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) แบบเฉพาะของซัมซุง สามารถตรวจจับและปรับความละเอียดของภาพ ให้กลายเป็นความคมชัดคุณภาพระดับ 8K ยกระดับประสบการณ์การชมให้ดียิ่งขึ้น จนคว้ารางวัลนวัตกรรมดีเด่นจาก CES 2019 ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ทรงพลังและอัจฉริยะที่สุดของซัมซุง

กลุ่มผลิตภัณฑ์คิวแอลอีดี ทีวี และทีวีจอใหญ่ที่ถูกเปิดตัวในปี 2019 ได้แก่ ทีวี 8K และ 4K ประกอบไปด้วย 8K Q900R ที่มีขนาดจอตั้งแต่ 65 นิ้วไปจนถึง 98 นิ้ว รวมถึงทีวี 4K Q90R, Q80R, Q75R และ Q60R ที่มีขนาดจอตั้งแต่ 55 นิ้วไปจนถึง 82 นิ้ว รวมทั้งสิ้นกว่า 14 รุ่น

การเพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มทีวีจอใหญ่ในไลน์อัพทีวีถือเป็นการขยายกลยุทธ์ของซัมซุง ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งนี้ IHS Markit ผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจระดับโลกระบุว่า ตลาดทีวีขนาด 75 นิ้วขึ้นไป มียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 2.1 ล้านเครื่องในปี 2561 คาดว่าจะเติบโตร้อยละ 43 ที่ 3 ล้านเครื่องในปี 2562 และเพิ่มเป็น 5.8 ล้านเครื่องภายในปี พ.ศ. 2565

ซัมซุง สมาร์ททีวี ปี 2019 รองรับแอปพลิเคชัน iTunes Movie & TV Shows และ Apple AirPlay 2 ให้ผู้ใช้สามารถซื้อหรือเช่าคอนเทนท์ผ่าน iTunes Library และ iTunes Store ได้อย่างสะดวกง่ายดายบนผลิตภัณฑ์ ซัมซุง สมาร์ททีวี ถือเป็นครั้งแรกที่ Apple iTunes สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์สื่อสารที่ไม่ใช่แบรนด์ Apple นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมทีวีด้วย Amazon Alexa และ Google Assistant ที่ผู้ใช้สามารถสั่งงานด้วยระบบเสียง อาทิ การเปิด/ปิดทีวี ได้อย่างง่ายดาย

เมจิค สกรีน(Magic Screen) เพิ่มความหลากหลายให้การตกแต่งและงานศิลปะ

โหมด เมจิค สกรีนคิวแอลอีดี ทีวีของซัมซุง ยกระดับการจัดบ้านด้วยการแสดงคอนเทนท์เพื่อการตกแต่ง ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ภาพถ่ายของคุณ หรือแม้กระทั่งการเลียนแบบลวดลายผนังด้านหลัง  นอกจากนี้ยังมีธีมที่หลากหลายให้ผู้ใช้สามารถตกแต่งบ้านด้วยการปรับแต่งโหมด เมจิค สกรีนตามสไตล์ที่ต้องการ อีกทั้งเมื่อผู้ใช้ไม่ได้ชมรายการทีวี ก็สามารถซิงค์หน้าจอเมจิค สกรีนให้เข้ากับเพลงที่อยากฟังได้เช่นกัน

ทั้งนี้ เซ็นเซอร์ควบคุมแสงสว่างอัตโนมัติ ทำให้สามารถปรับระดับความสว่างเพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะดูทีวีในช่วงเวลากลางดึกหรือแม้กระทั่งช่วงกลางวันที่มีแสงแดดจ้า

“ซัมซุง เดอะเฟรม” (The Frame) ไลฟ์สไตล์ทีวีปี 2019

นวัตกรรมไลฟ์สไตล์ทีวีของซัมซุง มอบประสบการณ์ดุจงานศิลป์ ด้วยดีไซน์ที่กลมกลืนไปกับการแต่งบ้านอย่างเหนือระดับ ผสานเทคโนโลยีกับดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างไร้ที่ติ เมื่อผู้ใช้ไม่ได้ชมรายการทีวีหรือหนัง ฟังก์ชั่นหน้าจอ Art Mode ของ เดอะเฟรม จะเป็นอีกทางเลือกที่ทำหน้าที่เสมือนกรอบสำหรับแสดงภาพตามที่ผู้ใช้ต้องการโดยมีเซนเซอร์วัดความสว่างของแสงโดยรอบที่ช่วยปรับระดับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมเหนือระดับ สร้างสรรค์มาเพื่อผู้รักศิลปะอย่างแท้จริง

เดอะ เฟรม จึงเนรมิตให้ทีวีกลายเป็นเหมือนกรอบรูปภาพแขวนหนังได้ในพริบตา ด้วยความละเอียดสูงของการแสดงภาพบนจอคิวแอลอีดี ทำให้ภาพมีสีที่คมชัด สีดำที่เข้มลึก และระดับสีที่ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้ สามารถเพลินเพลินและดื่มด่ำไปกับการรับชมเนื้อหาผ่านหน้าจอคุณภาพพรีเมี่ยมแม้ไม่ได้รับชมรายการทีวี

โซลูชันเพื่อการเชื่อมต่อภายในบ้านที่มอบความเรียบง่ายในการใช้ชีวิต

ซัมซุงเน้นย้ำความมุ่งมั่นในการมอบวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นเพื่อผู้บริโภค ด้วยการเปิดตัวไลน์อัพ
โซลูชันเพื่อการเชื่อมต่อในงานซัมซุง ฟอรัม 2019 ด้วยการพัฒนาบนพื้นฐานของ “นิว บิ๊กซ์บี้” หุ้นส่วนทางธุรกิจระดับโลกให้ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตที่มีการเชื่อมต่อถึงกันผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น คิวแอลอีดี ทีวี 8K และตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ 4.0

นอกจากนี้ คิวแอลอีดี ทีวี ปี 2019 ยังมาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นของ ‘นิว บิ๊กซ์บี้’ ระบบสั่งงานด้วยเสียง
ซึ่งควบคุมดีไวซ์ต่างๆ ด้วยโปรแกรม ‘Universal Guide’ ของซัมซุง ช่วยให้สามารถค้นหารายการที่เหมาะสมกับ
ผู้รับชมอย่างสมบูรณ์แบบ จากการเรียนรู้ถึงการสมัครสมาชิกของผู้ใช้ ลิสต์รายการโปรด ลักษณะอุปนิสัยในการ
ดูทีวี

มาตรฐานใหม่ของการเชื่อมต่อด้วยตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) เจนเนอเรชั่นใหม่

Family Hub ปี 2019 ยังคงสร้างมาตรฐานใหม่ของการใช้ชีวิตที่มีการเชื่อมต่อด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงของ
‘นิว บิ๊กซ์บี้’ เพื่อให้ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าในห้องครัวและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้มีเวลาทำสิ่งต่างๆ ที่มีความสำคัญได้มากขึ้น เจ้าของบ้านยุคใหม่มองหาเทคโนโลยีที่จะกำหนดตัวตนและแนวทางการใช้ชีวิตของพวกเขา จึงไม่มีพื้นที่อื่นใดในบ้านที่จะเหมาะสมกับการใช้เทคโนโลยีมากไปกว่าห้องครัวที่มีการเชื่อมต่อ

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที (IoT) ที่เหนือระดับ รวมถึงแฟมิลี่ บอร์ด (Family Board) หน้าจออัจฉริยะที่สมาชิกครอบครัวสามารถควบคุมสั่งงานได้ตามความต้องการของแต่ละคน ตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ
ช่วยผูกสัมพันธ์ภายในครอบครัว บริหารจัดการอาหาร และมอบประสบการณ์ที่มีการเชื่อมต่อในบ้านเข้ากับโลกสมัยใหม่ในยุคปัจจุบันที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว

ยกระดับประสิทธิภาพการซักผ้าด้วยเทคโนโลยีควิกไดรฟ์ (QuickDrive™) แบบเฉพาะของซัมซุง

ซัมซุงปฏิวัติการนำเสนอนวัตกรรมเครื่องซักผ้ารุ่น WW7800M ที่มาพร้อมเทคโนโลยี QuickDrive™ แบบเฉพาะของซัมซุง ที่เพิ่มศักยภาพการซักผ้าให้รวดเร็วยิ่งขึ้นและเพิ่มความชาญฉลาดในการทำงาน ด้วยระบบผู้ช่วยซักผ้าอัจฉริยะ Q-rator ที่ขจัดการคาดเดาระหว่างการซักผ้าเพื่อช่วยผู้บริโภคลดระยะเวลาการซักผ้ากองโตลงได้มากถึงครึ่งหนึ่ง โดยในโหมด Super Speed การซักผ้าประจำวันจะเสร็จสิ้นภายในเวลาเพียง 39 นาที มอบโซลูชั่นส์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดเวลาอย่างที่ต้องการแต่ไม่เคยทำได้มาก่อนโดยยังคงรักษาประสิทธิภาพการซักผ้า ประหยัดพลังงาน ถนอมเนื้อผ้า และมีความทนทาน

เทคโนโลยี QuickDrive™ ที่เหนือชั้นของซัมซุงถูกทดสอบโดย Intertek ผู้นำด้านการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าในอุตสาหกรรมต่างๆระดับโลก โดยยืนยันว่าเทคโนโลยี QuickDrive™ มอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดและช่วยถนอมผ้า ในขณะที่ช่วยลดระยะเวลาการซักลงอีกด้วย

เครื่องซักผ้า WW7800M รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมเทคโนโลยีที่โดดเด่นของซัมซุงอีกมากมาย อาทิ EcoBubble™
ที่มอบประสิทธิภาพการซักอันทรงพลังด้วยแรงอากาศและน้ำ ทำให้เกิดฟองจากผงซักฟอกที่แทรกซึมเข้าสู่เนื้อผ้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพของผงซักฟอกแม้เป็นการซักผ้าด้วยอุณหภูมิที่ต่ำ รวมถึงนวัตกรรม AddWash™ ของซัมซุง ให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มผ้าเข้าสู่กระบวนการซักได้ทุกเมื่อ  ไม่ว่าจะเป็นถุงเท้าที่ลืมใส่ลงถังไปจนถึงผ้าเนื้อบาง  ที่ต้องใส่ถังซักในภายหลัง อีกทั้งยังสามารถเพิ่มผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มได้ในภายหลัง ทั้งนี้การผสมผสานเทคโนโลยี Q-rator และ AddWash™ คือการผนึกกำลังเพื่อยกระดับความสะดวกสบายของผู้ใช้และทำให้กระบวนการซักผ้ามีความเรียบง่ายมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *