Space Sweepers 2021 ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

Space Sweepers 2021 ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

ผู้กำกับ: โจ ซุง-ฮี
นักแสดง : ซง จุง‑กี / คิมแท รี / ยู แฮจิน / ปาร์คเยริน

ภาพยนตร์ ไซไฟ แฟนตาซี สัญชาติ “เกาหลี” ที่ต้องบอกว่าไปได้ไกลมาก ๆ งาน “โปรดักชั่น” เทียบชั้นฮอลลีวูดได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง อัดแน่นไปด้วยความทะเยอทยานขั้นสุด!! แล้วก็ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว!!

เนื้อหาที่แฝงการเสียดสีชนชั้นทางสังคมตามแบบฉบับเกาหลีที่เราได้เห็นกันบ่อย ๆ แล้วมันก็อดทำให้นึกถึงเรื่อง “Parasite” เมื่อปี 2019 ไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะคนละเนื้อหาคนละแนวทางกันก็ตาม

แต่ในทาง“แอคชั่นไซไฟ” สำหรับผู้เขียนคงต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างธรรมดาไปสักนิด คือจะบอกว่าความหวือหวาด้านภาพก็จัดหนักอยู่หนอกนะ แต่ด้วยพล็อตเรื่องที่เรียบง่าย ทำให้ความแปลกใหม่แล้วก็ความว้าวของหนังมันค่อนข้างนิ่ง ๆ ไป

Space Sweepers

เนื้อหาว่าด้วยเรื่องของอนาคต ที่โลกเราเต็มไปด้วยมลภาวะเกินกว่ามนุษย์จะอาศัยอยู่ได้ และกลุ่มตัวเอกของเรื่องซึ่งทำมาหากินด้วยการเก็บกวาดขยะในวงโคจรชั้นอวกาศของโลกเราเพื่อเอามาขายหาเงินซื้อข้าวกิน ซ้ำบังเอิญมีเหตุให้ต้องเขาไปพัวพันกับแอนด์ดรอยเด็กน้อยหน้าตาน่ารักน่าชังคนหนึ่ง

แล้วนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้เกิดการผจญภัยและการปฏิวัติจักวาลและมวลมนุษย์ชาติครั้งใหญ่ก็ต้องบอกว่า ด้วยความน่าเอ็นดูของแอนดรอยเด็กนี่แหล่ะที่เป็นตัวขโมยซีนสุดในเรื่องแล้ว ไม่นับพระเอกแห่งชาติขวัญใจสาวๆชาวไทยอย่าง “ซุน จุง กิ” ที่ทำหน้าที่ตัวชูโรงของเรื่องได้เป็นอย่างดี

พูดถึงความสนุก ก็ต้องบอกว่า อยู่ในระดับว่าพอสมควร ดูได้เพลิน ๆ ไม่ถึงกับ “ว้าว” หรือ “น่าเบื่อ” อะไร ตัวหนังเลือกที่จะไปในทางผจญภัยอวกาศ เน้นความผูกพันธุ์ระหว่างตัวละครกับคนดู มากกว่าจะใส่ฉากแอคชั่นจ๋าพีค ๆ เข้ามาให้คนดูได้นั่ง เกร็งนั่งลุ้นกัน

แต่เรื่องของงานสร้างนี่ก็ต้องจัดว่าจัดเต็ม อลังกาลงานดาวล้านดวง ตระการตากันสุดใจขาดดิ้น
เป็นอีกหนึ่งหนักฟอร์มยักษ์จากเอเชียเต็งหนึ่งใน “Netflix” ของปีนี้ที่พลาดไม่ได้

จัดเลย !! ของดีขอบอก !!