Army of The Dead 2012 แผนปล้นซอมบี้เดือด

Army of The Dead 2012 แผนปล้นซอมบี้เดือด

ผู้กำกับ : แซ็ก สไนเดอร์
นักแสดง : เดฟ บอติสตา, เอลล่า เพอร์เนลล์, โอมารี่ ฮาร์ดวิก

ผู้เขียนรอคอยหนังเรื่องนี้มานานมากกกก ตั้งแต่ “แซ็ก สไนเดอร์” แกประกาศเริ่มสร้างกับ “Netflix” เพราะหวังว่าจะได้ดูหนังซอมบี้ดี ๆ แบบใน “Dawn of the Dead” ที่แกทำไว้เมื่อปี 2004

แต่จากที่เห็นข่าวคราวการสร้างมาตลอด จนมาเห็นหน้าหนังเมื่อช่วงใกล้ฉายนี้ ก็เริ่มมั่นใจแล้วว่า มันน่าจะไม่ใช่แนวอย่าง “Dawn of the Dead” ที่บอกไว้ข้างต้นแน่นอน

เพราะเหมือนแกอยากทำเอามันส์และตามใจตัวเองเสียมากกว่า และเมื่อดูแล้วก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ

แต่หนังก็ไปสุดในโจทย์ที่แกตั้งใจไว้ก็คือ หนังดูเอามันส์ มีครบทุกสิ่ง ระเบิด เครืองบิน ผู้ชาย ผู้หญิง พ่อ ลูก ทอม เกย์ กล้าม ตลก ซอมบี้ และ เลือด เครื่องใน

ใส่กันเต็มที่ในแบบที่แกปรารถนาจะทำมาตลอด ระเบิดภูเขา เผาตึก ยิงกระจาย ผีกระจุย ฉากโหด ฉากแหว่ะ ซึ้ง ตลก ตื่นเต้น ระดมใส่มาตั้งแต่ต้นจนจบ

เรื่องราวของ กลุ่มคนหลากอาชีพทั้งทหารไปจนถึงยูทูปเบอร์ ที่ได้รับว่าจ้างไปขนเงินในตึกแห่งหนึ่งที่ลาสเวกัส ท่ามกลางกองทัพซอมบี้สาระพัดประเภทที่แต่ละตัวทั้งโหดทั้งดุร้ายขั้นสุด

ตัวหนังมันก็ดูได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ อย่างที่มันควรเป็นแหล่ะนะ ก็ถือว่าใครที่อยากดู กองทัพซอมบี้ (ที่ให้อารมณ์เหมือนมนุษย์เผ่าประหลาดมากกว่า) ยกโขยงมาฟัดกับกลุ่มมนุษย์ที่ติดอาวุธครบมือ ในแบบชนิดเผาขน หายใจรดรูจมูกแล้วหล่ะก็ “ไม่ผิดหวัง”

แต่มีหลายจุดที่มันจะประมาณว่า “เอ็งจะมาทำอะไรแบบนี้ตอนนี้ทำไมวะ !?”
คือมันมีความอิหยังวะตลอดเวลา เดี๋ยวเอาอีกแระ ประเดี๋ยวเอาอีกแระ โอ้ยยย!! จะมาซึ้งอะไรตอนนี้ และก็แบบ เออออ สมควรตายและ 5555555

คือความเข้ากัน ความต่อเนื่อง เหตุและผลเอาไว้ที่หลัง เหมือนแกหาอะไรโยง ๆไปพอให้มันเป็นเส้นเรื่องเล่าจนจบเรื่องได้แค่นั้นก็พอ

อย่างที่บอกว่าตัว “ซอมบี้” เอง มันไม่เหมือนกับเรื่องอื่น ๆ มันดูเหมือนเอิ่มมมม ….. ไว้ดูเอาเองดีกว่า

แต่ก็ไม่แย่นะ เพลินตั้งแต่ต้นจนจบ ตอบโจทย์ครบถ้วน สนุก โหด แหว่ะ และ อิหยังวะ 55555
“Netflix” ตอนนี้เลยจร้าาาา