Birds of Prey (2020) ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

ผู้กำกับ: เคธี่ ยาน

นักแสดง : มาร์โก ร็อบบี, อาลี หว่อง, แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด, ยวน แม็คเกรเกอร์

ภาคแยกจากหนังรวมซุปเปอร์ฮีโร่สายรอง อย่าง “Suicide Squad”  ซึ่งตัวหนังหลักเองก็ดันไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ออกตัวไว้ซะดิบดี  ทั้งคำวิจารณ์ ทั้งรายได้ หดหายไม่มีชิ้นดี แม้กระทั้งดาราระดับแม่เหล็กอย่าง “วิล สมิธ”เอง ซึ่งรับหน้าที่ตัวแบก แบกจนหลังแทบหักก็ยังเอาคนดูไม่อยู่  ผู้เขียนเองดูแล้วบอกได้คำเดียวว่า ก็สมควรแล้ว … ตึ่งโป๊ะ !! เอาไว้จะรีวิวให้ฟัง ^..^

แต่บังเอิ๊ญ (เสียงสูง) ตัวละคร “ฮาร์ลีย์ ควินน์” ในเรื่องกลับเป็นที่โดดเด่นทะลุออกมาจากตัวหนัง อย่างมหัศจรรย์ ซึ่งน่าจะมาจากความจัดจ้านของคอสตูม และพลังเสน่ห์ของดาราสาว “มาร์โก ร็อบบี”

ส่งผลให้เป็นคาแลคเตอร์ที่น่าจดจำมากกว่าตัวหนังทั้งเรื่องเสียอีก

จึงไม่แปลกที่ วอร์เนอร์จะรีบดันเอามาสร้างเป็นภาคแยกของตัวเองอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางด้านคำวิจาร์ณ์ก็ได้รับคะแนนด้านบวกไปพอสมควร แต่ส่วนรายได้นั้นยังไม่เข้าเป้าอย่างที่หมายมั่นเอาไว้  จริงๆ ผู้เขียนไม่คาดหวังกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ เพราะตอนอยู่ใน “Suicide Squad” ก็รู้สึกเบื่อ ๆ จนถึงขั้นเกือบหลับ  แต่พอมา “Birds of Prey” ก็ต้องบอกว่าชอบแหะ ดีกว่าที่คิดไว้ค่อนข้างเยอะทีเดียว ผิดกับในเวอร์ชั่นหนังรวมฮีโร่อย่างกับหน้ามือเป็นหลังหู

ด้วยความที่เปลี่ยนเป็นผู้กำกับพลังหญิง อย่าง “เคธี่ ยาน” ซึ่งเธอก็น่าจะหมายมั่นปั่นมือให้หนังเรื่องนี้เป็นตัวแทนแห่ง “เฟมินิสต์” อย่างเต็มเปี่ยม “Birds of Prey” จึงออกมาด้วยบรรยากาศพลังแห่งผู้หญิงอย่างขึงขังและหนักแน่น  ตัวหนังเพิ่มมิติให้คาแลคเตอร์ “ฮาร์ลีย์ ควินน์”  ได้อย่างมีชีวิตชีวา ฉากแอคชั่น มุขตลก เพลงประกอบอันโดดเด่น และนิคนิคการเล่าเรื่อง ถูกใช้ออกมาได้อย่างถูกที่ถูกทาง รวมทั้งคาแลคเตอร์เสริมเพิ่มความเป็นหนังรวมพลังหญิงได้อย่างทรงพลัง 

ซึ่งใครสนใจก็ลองเปิดเข้าไปหาดูในแอพ “ทรู ไอดี“ ก็ได้  ผู้เขียนก็เพิ่งเปิดดูไปอีกรอบเมื่อคืนนี้เอง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *