รีวิว Lenovo HX03F Fitness Band

เลอโนโว ได้เปิดตัวอุปกรณ์สำหรับคนชอบออกกำลังกายอย่าง Lenovo HX03F Fitness Band พรั่งพร้อมด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ เช่นการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การติดตามการนอนหลับ และความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 มีสายรัดที่ถอดออกได้ซึ่งสามารถดึงออกได้เพื่อแสดงปลั๊ก USB สำหรับการชาร์จได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ปลั้กหรือคอมพิวเตอร์ของคุณ พร้อมเชื่อมต่อได้ง่ายๆ ผ่าน แอป Lenovo Healthy ทั้งหมดนี้ในราคาเบาๆ โดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

 

Lenovo HX03F Fitness Band

  • หน้าจอขนาด96 นิ้ว TFT ความละเอียด 80 x 160 พิกเซล
  • ขนาด : 50 x 1.80 x 1.70 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก : 22 กรัม
  • การเชื่อมต่อ : รองรับ Bluetooth 4.2
  • การแจ้งเตือน : สายโทรเข้า, Facebook,Twitter,Wechat,WhatsApp
  • ความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68
  • ระบบปฏิบัติการ : LightOS ทำงานร่วมกับแอพ Huawei Health
  • แบตเตอรี่ : 100 mAh ใช้งานต่อเนื่องได้ 5 วัน
  • สี : ดำ
  • ราคา บาท

การออกแบบ Lenovo HX03F Fitness Band ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 0.96 นิ้วของ ความละเอียด 80×160 พิกเซล มีสายรัดที่ถอดออกได้ใต้สายจะมี USB สำหรับการชาร์จโดยเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จ USB หรือพอร์ต USB บนคอมพิวเตอร์โดยตรง ด้วยน้ำหนักรวมสายรัดซิลิโคนที่ 22 จึงเป็นนาฬิกาข้อมือขนาดกะทัดรัด และไม่หนักข้อมือ ใต้เครื่องคุณจะเห็นเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ด้านหลัง เมื่อเปิดใช้การวัดอัตโนมัติเซ็นเซอร์จะปล่อยแสงกระพริบที่คมชัด

 

Lenovo HX03F Fitness Band  มีหน้าจอสัมผัส อินเทอร์เฟซถูกควบคุมโดยปุ่มด้านล่างของจอแสดงผล คุณสามารถสลับไปมาระหว่างการ์ดต่างๆได้มากขึ้นในภายหลังด้วยการกดเพียงครั้งเดียวหรือกดค้างนานสามวินาทีบนการ์ดเพื่อเข้าถึงเมนู และ หนึ่งในไฮไลท์ของ Lenovo HX03F Fitness Band  คือความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 แม้ในขณะที่จมอยู่ใต้น้ำลึกถึง ความลึก 1.5เมตร เป็นเวลา 30นาที  และการป้องกันฝุ่นเข้าอย่างสมบูรณ์ หากใส่ไปออกกำลังกายทั่วๆไปก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหรือฝุ่นจะเข้ามา

ตัวของ Lenovo HX03F Fitness Band  จะใช้นับก้าวเดินของเราหรือถ้าจะออกกำลังกายจะมีโหมด Sport ใช้สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการติดตามระหว่างการทำกิจกรรม แสดงผลระยะทางที่ใช้งานพร้อมอัตราการเต้นของหัวใจ และยังมีโหมดตรวจคุณภาพการนอนหลับด้วย

หากต้องการเชื่อมต่อกับมือถือให้ใช้แอพ Lenovo Healthy สามารถใช้ได้ทั้ง Android และ iOS ภายในมี UI ที่เรียบง่าย แต่ใช้งานได้สะดวก มีส่วนแสดงตอนอัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ, ระดับแบตเตอรี่และการซิงค์แอพ การวิเคราะห์ช่วยในการรับภาพรวมของความคืบหน้าของคุณ  ข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจจะถูกเก็บไว้ในแอพเป็นเวลาถึงหนึ่งปีเพื่อแสดงค่าเฉลี่ยรายเดือนของคุณ แอพนี้ยังมีช่วงอ้างอิงที่ให้คุณรู้ว่าอัตราการเต้นของหัวใจของคุณนั้นเบาปานกลางหรือหนัก

ภาพรอบตัวเครื่อง Lenovo HX03F Fitness Band

วิธีการชาร์ทแบต แสนจะง่าย ด้วยการถอดด้านข้างแล้วเสียบกับอะแดปเตอร์

โดยสรุป Lenovo HX03F Fitness Band เป็นสายรัดข้อมือที่เน้นความเรียบง่ายพร้อมความสามารถในการติดตามสถิติที่ซิงค์จากวงออกกำลังกายได้อย่างง่ายดาย มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่พอประมาณและชาร์จได้ง่าย หากใครต้องการอุปกรณ์ควบคู่ของการออกกำลังกาย  สำหรับการวิ่งทั่วๆไป Lenovo HX03F Fitness Band จะเป็นตัวเลือกที่ดีตัวนึง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *