เปิดตัว LG Wing สมาร์ทโฟน 2 หน้าจอหมุนได้ ดีไซน์ล้ำ CPU Snapdragon 765G

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับ LG Wing สมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำสมัย ไม่ได้เป็นแท่งบาร์แบบเดิมๆ โดยรุ่นนี้มีหน้าจอแบบบิดหมุนเป็นรูปตัว T ได้ และมีหน้าจอ 2 หน้าจอด้วยกัน

LG มีโปรเจ็คที่มีชื่อว่า Explorer Project ที่จะเป็นก้าวแรกของสมาร์ทโฟนดีไซน์ใหม่ๆ ครับ โดย LG Wing ถือเป็นใบเบิกทางในก้าวสำคัญครั้งนี้ ซึ่งทาง LG ประกาศความเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ Qualcomm, Naver, และ Tubi and Ficto เพื่อพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

LG Wing มีหน้าจอหลักขนาด 6.8 นิ้ว P-OLED ความละเอียด Full HD+ สัดส่วน 20.5:9 มีกล้องหน้าแบบ pop-up ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ส่วนหน้าจอที่สอง มีขนาด 3.9 นิ้ว G-OLED ความละเอียด Full HD+ สัดส่วน 1.15:1 โดยมือถือเครื่องนี้มีการเคลือบสารกันน้ำ แต่ไม่ได้กันน้ำในระดับ IP Rating

จุดเด่นหลักของรุ่นนี้คือด้านการออกแบบหน้าจอแบบหมุนขึ้นด้านบนในแนวนอนได้ โดยทาง LG เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่ชอบการดูวีดีโอ ซึ่งหน้าจอล่างจะสามารถแสดงคอนเท้นต์อื่นๆ ได้อย่างน่าสนใจ

โดยหน้าจอที่สองจะทำหน้าที่เป็นตัวรับการแจ้งเตือนต่างๆ ทำให้การรับชมคอนเท้นต์ของคุณจะไม่ถูกขัดจังหวะ รวมถึงหน้าจอหลัก และหน้าจอรองสามารถทำงานแยกกันได้อิสระ เช่น จอหลักเปิด GPS นำทาง จอรองใช้โทรศัพท์แยกกันได้เป็นต้น

การออกแบบที่หมุนได้มาพร้อมกับกลไกล็อคคู่ และแดมเปอร์ไฮดรอลิกซึ่งดูดซับแรงกระแทก โดยทาง LG เคลมว่าบานพับสามารถใช้งานได้มากกว่า 2 แสนครั้ง และขนาดตัวเครื่อง ถือว่าทำได้ดี คือมีขนาดใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนหน้าจอเดี่ยวทั่วไป อยู่ที่ 169.5 x 74.5 x 10.9 มม. และมีน้ำหนัก 260 กรัม

ด้านการถ่ายภาพ กล้องหลังตัวหลักมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับกล้อง ultrawide 12 ล้านพิกเซล สำหรับใช้งานตอนกางหน้าจอโดยเฉพาะ และมีกล้อง ultrawide 13 ล้านพิกเซลให้อีกหนึ่งตัว มีโหมดถ่ายภาพแบบ Gimbal ที่ใช้หน้าจอด้านล่างเป็นที่จับ และสำหรับควบคุมได้

LG Wing มาพร้อม CPU Snapdragon 765G RAM 8GB ความจำภายใน 128/256GB แบตเตอรี่ 4000mAh รองรับการชาร์จไร้สาย โดยวันวางจำหน่าย และราคายังไม่ประกาศในตอนนี้ครับ

ที่มา GSMArena