Touchphoneview ภาพยนตร์สงครามชีวประวัติแนวแอ็คชั่น 13 Hours (2016) 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี

Movies Fun : Touchphoneview ภาพยนตร์สงครามชีวประวัติแนวแอ็คชั่น 13 Hours (2016) 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี

กำกับ : ไมเคิล เบย์

นักแสดง : จอห์น คราซินสกี้,  เจมส์ แบดจ์ เดล

แนว : แอ็คชั่น, ดราม่า

เป็นหนังที่ผู้เขียนชอบมากที่สุดของผู้กำกับ “ไมเคิล เบย์” 😎

เอาจริง ๆ นะ แกก็ทำหนังที่มัน เข้มข้น เดือด สมจริง แบบไม่อิงเว่อร์วัง (เกินไป) ได้เหมือนกันนะ ทำได้ดีด้วย ยอมรับเลยว่าชอบมากเรื่องนี้ จัดอยู่ใน Top 10 ของหนังในใจผู้เขียนเลยทีเดียว 55555

เป็นอีกเรื่องที่เปิดดูมากกว่า 2 รอบ (ปกติผู้เขียนเองไม่ค่อยดูหนังซ้ำ)

เรื่องราวของทหารกลุ่มหนึ่งที่มีภาระกิจหลักคือการ “ปกป้อง” และ “เอาชีวิตตัวเองให้รอด” จากการล้อมถล่มของทหารฝ่ายศัตรู ภายในสถานฑูตอเมริกันที่เมือง “เบงกาซี” ประเทศ “ลิเบีย”

สิ่งที่ชอบมากที่สุดของเรื่องนี้คือ การรู้สึกได้ถึงความเป็นทหารหน่วยพิเศษ ที่มีความเป็นมืออาชีพและสมจริงสุด ๆ  คือดูแล้วนักแสดงทุกคนที่มารับบท “ทหารหน่วยพิเศษ” มันคือใช่และมีออร่า มีความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรบจริง ๆ อย่างที่หนังต้องการสื่อ รีแอคชั่นที่ตัวละครแต่ละตัวมีต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ภายในหนัง ทุกการกระทำมันดูน่าเชื่อถือสมจริงและมีความตื่นเต้นในแบบหนังแอ็คชั่น !!  อันมีส่วนผสมที่ลงตัวสุด ๆ

ตัวหนังเดินเรื่องกระชับ ฉับไว เข้มข้น  บีบคั้นแบบก้าวไปทีละสเต็ป ๆ จนไปถึงจุดพีคสุด !!

ฉากแอคชั่นดูดิบ เดือด และจริงจังมากกว่าเรื่องไหน ๆ ของ “ไมเคิล เบย์” รวมถึงความดราม่าที่กำลังดีและไม่ฝืนขยี้ ทำให้เป็นส่วนผสมที่ดูไม่เบื่อ

ฉากที่ชอบของผู้เขียนคือทุกฉากที่ทำให้คนดูรู้สึกว่า สถานการณ์มันค่อย ๆ คับขันขึ้น รวมถึงรีแอคชั่นของความเป็นมืออาชีพในตัวละครแต่ละตัว คือมันส่งผลให้คนดูอย่างผู้เขียนเปิดประสบการณ์ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าทหารเหล่านี้ในเรื่องเจอสถานการณ์แบบนี้

มีหลายฉากที่มันรู้สึกติดตา ติดอารมณ์ของผู้เขียนเยอะเลย อย่างเช่น (สปอยเล็ก ๆ นะ 5555 )

ฉากธรรมดา ๆ ฉากหนึ่ง ที่ตัวละครต้องวิ่งคว้าอาวุธทั้ง ๆ ที่อยู่ในชุดกางเกงขาสั้น สบาย ๆ เพื่อรับมือกับสถานการณ์อันไม่ทันตั้งตัว คือมันเป็นฉากง่าย ๆ แต่รู้สึกได้ถึงความมีประสบการณ์ในแบบที่ไม่แคร์อะไรและไม่สนว่าตัวเองอยู่ในสภาพไหนของตัวละครทหารในเรื่อง

เอาเป็นว่า “13 Hours” ของผู้กำกับคนนี้ ผู้เขียนชอบแบบออกนอกหน้า เปิดดูบ่อย เหมาะสำหรับคนที่ชอบหนังแนว แอคชั่น สงคราม ตื่นเต้น ที่ดูเอามันได้ ดูจริงจังก็ได้อีกเหมือนกัน

วันนี้ ที่  “Netflix” ได้เลย‼  ใครยังไม่นอน อยากอ่านรีวิวหนังอื่นๆต่อ คลิกไปที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองมันส์จนอยากดูต่อเลย 🤩🤩