Movies Fun TPV : รีวิวหนังสนุก Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

ชื่อเรื่อง : Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

ผู้กำกับ  เจาเม โกเยต-เซร์ร่า

ประเภทหนัง : แอ็คชัน  ผจญภัย  แฟนตาซี

นักแสดง : ดเวย์น จอห์นสัน ,เอมิลี บลันต์

เพลินมาก สนุกกว่าที่คิด แม้ว่าผู้เขียนเองจะไม่ค่อยอินกับหนังแนวนี้ก็ตาม กลับกลายเป็นว่า ชวนติดตามจนจบเรื่อง วันนี้ Movies Fun TPV จะรีวิวหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะกับช่วงเวลาสุดบันเทิงของครอบครัว ต้องเรื่องนี้ “Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์”  

เรื่องราวการผจญภัยของตัวละคร ที่ต้องบุกป่าฝ่าแม่น้ำลำคลองสุดโหดในอเมซอน ด้วยเรือไม้เก่า ๆ  ลัดเลาะไปท่ามกลางอันตรายต่าง ๆ นา ๆ เพื่อตามหาต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ แค่พล็อตเรื่องก็น่าสนุกแล้ว พอดูจริง ๆ ตัวหนังก็ทำได้สนุกสนานไม้แพ้ความคาดหวังที่มีในหัวเลย ทำได้ดีกว่าเสียอีก

ตัวละครที่นำแสดงโดย “ดเวย์น จอห์นสัน” หรือ “เดอะร็อค” ของทุกคน  จับคู่กับนางเอง “เอมิลี บลันต์” เคมีเข้ากันอย่างรุนแรง น่ารักน่าชัง เล่นเอาคนดูอินจิกหมอนนอนยิ้มกันทั้งเรื่อง คือหนังมันไปได้สุด ในเมื่อมาแนวผจญภัยแฟนตาซี ก็จัดได้เต็มกับแนวทางนี้ จังหว่ะจะโคน เสน่ห์ของตัวละครแต่ละตัว ก็ใส่มาเต็ม ในแบบที่มันควรมี

ผลที่ได้คือหนังที่ดูได้เพลินมาก เวลาไหนควรผ่อน ควรได้ยิ้ม ควรได้ขำ หรือควรตื่นเต้นก็เสริฟผู้ชมได้อย่างครบถ้วนถูกที่ถูกเวลา เรียกว่าผู้เขียนที่ไม่เคยอินกับหนังแฟนตาซีสไตล์สดใสดูได้ทุกเพศทุกวัยก็รู้สึกสนุกไปด้วยได้

อย่างที่เคยบอกนะครับว่า หนังสนุกหนังดีกับหนังสไตล์ที่เราชอบมันคนละเรื่องกัน ผู้เขียนก็พยายามแยกให้ออกว่าเรื่องไหน ไม่สนุกหรือเราไม่ชอบเองกันแน่ ^..^

กับเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะมาในโทนฟรุ๊งฟริ๊งขนาดไหนแต่ถ้าทำออกมาแล้วมันสนุก มันก็พาให้ดูได้เพลินตลอดรอดฝั่ง เล่นเอาถูกใจคนดูทุกเพศทุกวัยจนคงจะต้องเข็นภาคต่อออกมาให้ได้ดูกันอีกไม่นาน

ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะโอเคร ไม๊ขอบอกเลยว่าขนาดไม่ใช่แนวผู้เขียน แต่ผู้เขียนยังสนุกเลย เพราะฉะนั้นจัดได้เลย ตอนนี้ทางแอฟ “Disney+Hotstar” เลยจ้าาาา 

เรื่องย่อ

การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ที่พาไปเยือนอะเมซอน นำทีมโดยกัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้ปราดเปรื่อง และ ดร. ลิลี่ ฮัฟตัน นักสำรวจผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอะเมซอน พร้อมทั้งว่าจ้างแฟรงค์ให้เป็นผู้นำทางในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่แม้สภาพจะโคลงเคลงแต่ก็ยังดูดี ลิลี่มีความมุ่งมั่นที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความสามารถในการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้พัฒนาการแพทย์ ในการผจญภัยครั้งนี้ทั้งสองจะต้องเผชิญกับอันตรายที่ไม่คาดฝันจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และสิ่งล่อลวงอันสวยงามในป่านี้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไหร่ ทั้งลิลี่และแฟรงค์ต่างวางเงินเดิมพันสูงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับชะตาของมนุษย์ที่อาจจะสั่นคลอน …

ทางผู้เขียนขอปิดท้ายด้วยภาพของค่ำคืนนี้ หรือใครยังไม่ง่วงก็ไปดูรีวิวหนังอื่นๆได้นะ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  คืนนี้..ราตรีสวัสดิคร๊าบบบ