เปิดตัว New Oppo Watch รุ่นใหม่ อัพเกรดสเปค ใช้ CPU Snapdragon 310 พร้อม WearOS

เมื่อประมาณต้นเดือนกรกฎาคม มีข้อมูล Oppo Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุด ถูกเปิดเผยข้อมูลสเปคจากแหล่งข่าวในเยอรมัน ล่าสุด New Oppo Watch รุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ และแม้จะมีชื่อรุ่นเหมือนกับเวอร์ชั่นที่เคยเปิดตัวไปแล้วในจีนก็ตาม แต่ทางด้านสเปคภายในถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรเลยครับ

New Oppo Watch เวอร์ชั่นขายทั่วโลกตัวนี้ มีมาทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 3100 Wear ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS และรุ่นที่ใช้ชิป Ambiq Micro Apollo 3 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการของออปโป้เอง ซึ่งระบุว่าจะใช้พลังงานต่ำกว่าด้วย

ด้านขนาด มีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบครับ คือหน้าปัด 46 มม. และ 41 มม. โดยในตัวแรกจะมีหน้าจอขนาด 1.91 นิ้ว AMOLED ความละเอียด 402 x 476 พิกเซล และอีกรุ่นมีหน้าจอขนาด 1.6 นิ้ว OLED ความละเอียด 320×360 พิกเซล

ในรุ่นใหญ่ ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุ aluminum alloy 6000-series ในขณะที่ตัวเครื่องด้านหลังเป็นเซรามิกผสมพลาสติก ส่วนรุ่นเล็ก 41 มม. จะมีวัสดุเป็นพลาสติกล้วน ทั้ง 2 รุ่นมีสายเป็นยาง fluororubber ทั้งคู่ ซึ่งสายเวอร์ชั่นโลหะ จะมีเฉพาะรุ่นในจีนเท่านั้น

จุดขายของ Oppo Watch รุ่นใหม่นี้ จะรองรับระบบปฏิบัติการ 2 แบบ dual boot คือจะใช้ WearOS หรือโหมดประหยัดพลังงานดังกล่าวก็ได้ โดยในตัวแรกจะรองรับฟังค์ชั่นของ Google ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Google Play and GPay และ OK Google ในขณะที่ตัวหลัง จะมีฟีเจอร์แบบเบสิคทั่วไป คือ บอกเวลา แจ้งเตือน ปลุก ประมาณนี้

ส่วนระยะเวลาการใช้งาน ใน Smart Mode จะสามารถใช้งานได้ที่ 24 และ 36 ชั่วโมงสำหรับรุ่นหน้าปัด 41 และ 46 มม. ตามลำดับ ในขณะที่ในโหมด Power Saver ประหยัดพลังงาน จะใช้งานได้ที่ 14 และ 21 วัน ตามลำดับ

ด้านการชาร์จ Oppo บอกว่าการชาร์จผ่านที่ชาร์จแบบแม่เหล็ก จะสามารถชาร์จ 0-46% ได้ใน 15 นาทีเท่านั้น และ 0-100% ใน 75 นาที สำหรับรุ่นใหญ่ และรุ่นเล็ก 0-30% ใน 15 นาที

Oppo Watch รุ่นหน้าปัด 46 มม. มีตัวเลือกทั้ง Wi-Fi Only และ LTE ครับ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 8,390 บาทโดยประมาณในอินเดีย และรุ่นหน้าปัด 41 มม. มีเฉพาะ Wi-Fi Only เปิดตัวที่ประมาณ 6,300 บาท โดยเริ่มเปิดให้สั่งจองแล้ว และจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงกลางเดือนสิงหาคม

ที่มา GSMArena