หลุด OPPO Find X5 Pro พร้อมภาพการร่วมมือกับ Hasselblad

Oppo จะเปิดตัวเรือธงรุ่นต่อไปในไม่ช้า และมีแนวโน้มว่าจะประกอบด้วยสมาร์ทโฟนสองรุ่น ได้แก่ Find X5 และ Find X5 Pro แม้ว่าจะไม่ค่อยมีใครรู้จักวานิลลา Find X5 มากนัก แต่ Find X5 Pro ก็หลุดออกมาสองสามครั้งแล้ว เมื่อเดือนที่แล้ว เรนเดอร์เผยให้เห็นการออกแบบของอุปกรณ์ที่กำลังจะมาถึง และข้อมูลจำเพาะหลายอย่างหลุดออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน ขณะนี้ มีการแสดงรูปภาพในมือบางส่วน ทำให้เราได้เห็นความสวยงามที่ได้รับการอัปเดตของโทรศัพท์ได้ดีขึ้น

โทรศัพท์จะใช้ Snapdragon 8 Gen 1 SoC ของ Qualcomm พร้อมกับ MariSilicon X ที่ออกแบบเองของ Oppo เพื่อจัดการกับการประมวลผลภาพ ภาพที่หลุดยังแสดงตราสินค้า Hasselblad ที่ด้านหลังของ X5 Pro ยืนยันข่าวลือของ Oppo ที่ร่วมมือกับผู้ผลิตกล้องในสวีเดนเช่นเดียวกับ OnePlus แบรนด์น้อง การตั้งค่ากล้องด้านหลังของสมาร์ทโฟนมีกำหนดที่จะรวมเซ็นเซอร์หลัก 50MP Sony IMX766 พร้อม OIS, เลนส์มุมกว้างพิเศษ Sony IMX766 50MP และเซ็นเซอร์เทเลโฟโต้ 13MP S5K3M5 จาก Samsung สำหรับการถ่ายเซลฟี่ใช้เซ็นเซอร์ 32MP IMX709 ของ Sony

ที่ด้านหน้าของจอแสดงผล Find X5 Pro มีการกล่าวถึงแผง 2k AMOLED ขนาด 6.7 นิ้วพร้อมเทคโนโลยี LTPO 2.0 และอัตราการรีเฟรช 120Hz สมาร์ทโฟนในรูปภาพเหล่านี้มีที่เก็บข้อมูลภายใน 256GB และ RAM 12GB พร้อม RAM เสมือนเพิ่มเติม 3GB ตัวเลือกหน่วยความจำและการจัดเก็บอื่น ๆ ของ Find X5 Pro ยังคงเป็นปริศนา แต่เราคาดว่าจะมีตัวเลือกพื้นที่เก็บข้อมูลพื้นฐาน 128GB

Find X5 Pro จะใช้ Color OS 12.1 บน Android 12 โดยจะได้รับการรับรอง Widevine L1 ทำให้สามารถเล่นวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดได้ ตามแหล่งข่าวนี้ Oppo จะนำเสนอสมาร์ทโฟนในสามสี ได้แก่ สีดำ สีขาว และสีม่วง เป็นที่น่าสนใจที่จะทราบว่า MlgmXyysd ใช้เซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันสำหรับเลนส์มุมกว้างคือ Sony IMX709 32MP เป็นไปได้ว่า Find X5 Pro จะมาพร้อมกับการชาร์จแบบมีสาย 80W และไร้สาย 50W นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จแบบย้อนกลับ 10W สมาร์ทโฟนคาดว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับวันเปิดตัว Oppo มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในจีนก่อน ตามด้วยตลาดอื่นๆ ทั่วโลกในปลายปีนี้

ที่มา androidpolice