รีวิว OPPO Reno 10X Zoom

OPPO Reno  10X Zoom สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมภายใต้สโลแกน “Further Your Vision” ด้วยกล้องซูมขั้นสุดถึง 60 เท่าและเทคโนโลยี OPPO 10x Hybrid Zoom ซูม 10 เท่าโดยไม่สูญเสียรายละเอียด มาพร้อมกล้องหน้าดีไซน์ล้ำ “Pivot Rising Camera” ด้วยเทคนิคซ่อนกล้องที่สมบูรณ์แบบ และสวยงาม ที่มีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

   

OPPO Reno 10X Zoom 

 • หน้าจอ AMOLED แบบ FullView Display ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2340×1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 855 ความเร็ว 2.8 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 640
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie พร้อม Color 6
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 256GB พร้อมรองรับ MicroSD Card
 • RAM : 8GB
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 43+13+8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • แบตเตอรี่ : 4065 mAh  รองรับพร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว VOOC 3.0
 • มี 2 สีให้เลือกคือ Jet Black, Ocean Green
 • ราคา 28,990 บาท

อุปกรณ์ในกล่อง OPPO Reno 10X Zoom 

OPPO Reno  10X Zoom มอบประสบการณ์ Panoramic Screen ที่ไร้ขอบเขตให้กับคุณ ด้วยพื้นที่หน้าจอถึง 93.1%. เรารู้ว่าทุกคนใช้เวลากับจอมือถือมากในแต่ละวัน เราจึงตั้งใจออกแบบจอของ Reno ให้ปลอดภัย สำหรับตาของคุณ ด้วยการติดตั้ง new AMOLED luminescent materials ที่สามารถแสดงผลของสีได้เหมือนกับที่ตาเห็นจากธรรมชาติมากที่สุด และยังสามารถลดการใช้พลังงานลงได้ถึง 8% ใช้Corning® Gorilla® Glass 6 เป็นกระจกที่มีความแข็งแกร่ง สามารถรองรับแรงกระแทกจากการใช้งาน ป้องกันรอยขีดข่วนได้มากขึ้น ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณดูดีเหมือนใหม่อยู่เสมอ มีฟิลเตอร์กรองแสงสีฟ้าเพื่อปกป้องดวงตาของคุณ สามารถกรองแสงสีฟ้าได้ถึง 56% โดยการรับรองจาก TÜV Rheinland

กล้องหน้าเป็นแบบ pivot rising camera เทคนิคการซ่อนกล้องที่เรียบง่ายและไม่รบกวนขณะใช้งาน ทำให้คุณได้สัมผัสถึงหน้าจอ full-screen ที่ไร้ขอบเขต การออกแบบเลนส์กล้องที่เรียบเนียนไปกับพื้นผิวและเทคโนโลยี O-Dot เพื่อการป้องกัน ทำให้ Reno สวยโดดเด่นและไม่เหมือนใคร การควบรวมกล้องหน้า,ไฟ facing Soft Light และ แฟลชหลังที่กระทัดรัดลงตัวในรูปแบบของการซ่อนกล้องที่สมบูรณ์แบบ ใช้เวลาในการทำงานเพียง 0.8 วินาที

ด้านล่างตัวมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM แบบ Hybrid โดยที่ช่องซิม 2 สามารถเลือกใส่ MicroSD ถัดมาเป็นช่องเชื่อมต่อ USB Type-C รูไมโครโฟน และลำโพงเสียงของเครื่อง

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงส่วนด้านขวาของเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

ดีไซน์สีด้านหลังตัวเครื่องใช้เทคนิคการเคลือบสีที่เป็นเอกลักษณ์ มีความสวยงามพรีเมียม ไร้รอย น่าสัมผัส และยังมีปุ่มเซรามิค Protective O-Dot เซรามิค O-Dot ที่อยู่ด้านหลังของสมาร์ทโฟน ไม่ได้ถูกออกมาเพื่อดีไซน์ที่สวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยป้องกันเลนส์กล้องจากรอยขีดข่วน ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณวางโทรศํพท์ในแนวราบ ตัวเครื่องมีการไล่เฉดสีหลายมิติ ผสมผสานความแตกต่างได้อย่างลงตัว สะท้อนทุกมุมมอง ไม่ว่ามุมไหน ก็สามารถสะกดได้ทุกสายตา

OPPO Reno  10X Zoom กับขุมพลังที่ทรงพลังจาก Qualcomm Snapdragon 855 ที่ตอบโจทย์เรื่องความเร็วอย่างทึคุณคาดไม่ถึง และมี RAM มากถึง 8GB เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกด้าน พร้อมทั้งการทำงานของ AI engine 4th generation ที่เพิ่มความสามารถมากกว่าที่เคยทำได้ถึง 45%

ผลทดสอบจากโปรแกรมต่างๆ

ฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกก็มีมาครอบถ้วนทั้งการ โคลนแอป, แบ่งหน้าจอ, เชื่อมต่อหน้วยความจำภายนอกด้วย OTG   

การเพิ่มประสิทธิภาพของ Reno series ได้พัฒนาโดยคำนึงถึงการใช้งานของผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ซึ่งเวอร์ชั่นที่อัพเกรดแล้วนี้จะทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานของมือถือดีมากยิ่งขึ้น ทุกๆเกมและทุกผู้เล่นล้วนมีความแตกต่างอยู่ในตัวเอง ทำให้เราสร้าง Game Space เพื่อทุกคน คุณสามารถจัดเก็บทุกความต้องการเพื่อเข้าถึงประสิทธิภาพสูงสุดของเกมที่คุณจะเล่น และตัวเครื่องไม่ร้อนเพราะมี cooling technologies ถึง 3 ชั้นทำให้เครื่องของคุณไม่ร้อนในขณะใช้งาน ช่วยลดอุณหภูมิเครื่องได้ถึง 13% และช่วยเคลียร์แอพที่ไม่ได้ใช้งานในขณะที่เปิดค้างไว้ ช่วยยืดระยะเวลาของแบตเตอรี่ให้คงทนมากยิ่งขึ้น และยังมีฟังก์ชั่นพิเศษเสริมความสามารถการเล่นเกมได้แก่

 • Frame Boost: Real Time Optimization
  ด้วยระบบ Frame Boost สามารถวิเคราะห์สถานการณ์แบบ real-time ได้ในขณะเล่นเกม
 • Touch Boost: Faster Response Time
  ด้วยระบบ Touch Boost ทุกๆการสัมผัสจะถูกตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นจะเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณจะชนะในทุกๆเกมอย่างแน่นอน
 • Game Shock: Dive into the gaming world.
  คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ขั้นกว่าในทุกๆจังหวะของการต่อสู้ในเกมได้มากขึ้น

ปลดล็อคหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้นถึง 28.5%ความสว่างของพื้นที่ unlock เพิ่มขึ้นถึง 10% ความเร็วในการปลดล็อคเพิ่มขึ้นถึง 28.5%

แบตเตอรี่ 4065mAhมีระบบชาร์จใหม่ล่าสุดคือ VOOC 3.0 ที่ทำให้คุณชาร์จเต็ม 100 % ได้เร็วกว่าเดิม และคุณยังสามารถชาร์จและเล่นเกมไปด้วยได้ในเวลาเดียวกันไม่มีปัญหา ซึ่งอัลกอริทึ่มนี้จะช่วยควบคุมความร้อนของเครื่องและในขณะเดียวกันก็สามารถเล่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

OPPO Reno  10X Zoom มาพร้อมกับ กล้องแบบ ultra-clear Sony IMX 586 ความละเอียด 48MP โดยมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่พิเศษ 1/2.0’’ และรูรับแสงขนาดใหญ่พิเศษ f/1.7 ผสานกับระบบซอฟต์แวร์ MFNR และ HDR ช่วยให้ผู้ใช้ได้ภาพที่ไม่จ้าจนเกินไป รวมถึงคงรายละเอียดให้ภาพแม้ในที่แสงน้อย และองค์ประกอบอื่นๆ ของกล้องดังนี้

 • 1/2.0” Ultra-large sensors
 • f/1.7 Ultra-large Aperture
 • Multi-frame Noise Reduction Technology
 • AI Portrait Optimization in Low light

ภาพจากการซูมในระยะ Wide/1X/10X/60X

และยังมีลูกเล่นในการปรับแต่งที่หลากหลายสไตล์คุณสวยแบบธรรมชาติด้วยโหมด AI beauty ทำภาพถ่ายของคุณสวยแม้ถ่ายย้อนแสงก็ตาม โหมด Dazzle Color คืนความคมชัดของเม็ดสีในทุกพิกเซลทำให้ภาพถ่ายของคุณมีสีสันสวยสดใสราวกับมีชีวิต

การใช้งาน AI Beauty ผ่านกล้องหน้าในโหมดต่างๆ 

ตัวอย่างภาพถ่าย OPPO Reno  10X Zoom

กล้องหน้า

กล้องหลัง

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *