Leap Solutions Asia คว้า 3 ใบรับรองมาตรฐานจาก SAP การันตีคุณภาพ

Leap Solutions Asia ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำในประเทศไทยและ ระดับภูมิภาคผ่านการรับรองมาตรฐาน “SAP Outsourcing Operations Partner” โดยสำนักงานใหญ่บริษัท SAP ในประเทศเยอรมัน 3 ใบรับรองด้วยกัน ประกอบด้วย SAP Certified in Cloud Operations:ใบรับรองมาตรฐานความสามารถที่จะดูแลระบบโครงสร้างและบริการของกลุ่มผลิตภัณฑ์ SAP ในลักษณะแบบออนดีมานด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ SAP Certified in Hosting Services:ใบรับรองมาตรฐานที่เกี่ยวกับทักษะความรู้และความเชี่ยวชาญที่สามารถดูแลและให้บริการระบบของ SAP ให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ SAP Certified in SAP HANA Operations:ใบรับรองมาตรฐานเกี่ยวกับพาร์ทเนอร์มีความสามารถในการปฏิบัติงานกับโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ SAP HANA ได้ตามคุณภาพมาตรฐานสากลที่กำหนดไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยเอกสารการรับรองทั้ง 3 ใบเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจองค์กรที่ใช้บริการ SAP บนคลาวด์หรือการรับบริการ Outsource ของ Leap Solutions Asia ว่าบริษัทได้ผ่านการรับรองการให้บริการมาตรฐานระดับสากล ตอบโจทย์การใช้งานระบบ ERP ช่วยให้การวางแผนงานและการดำเนินธุรกิจของลูกค้าเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น

การออกใบรับรองมาตรฐานระดับสากล ทางบริษัท SAP ได้ส่งทีมงานเพื่อตรวจสอบประเมินการทำงานและกระบวนการทำงานต่าง ๆ ประกอบด้วย

  • การประเมินศูนย์ข้อมูล (Data Center)ระบบ SAP บนคลาวด์ของ Leap Solutions Asia ทำงานบนศูนย์ข้อมูลของบริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด ที่ได้รับมาตรฐาน SAP Certified Provider of Infrastructure Operations ซึ่งทาง SAP ประเมินศูนย์ข้อมูลของทางบริษัทฯโดยพิจารณาองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของศูนย์ข้อมูลที่พร้อมรองรับระบบ SAP เพื่อให้บริการแก่ธุรกิจองค์กรศูนย์ข้อมูลต้องได้รับมาตรฐานตามข้อกำหนดของ SAP มีระบบในการตรวจสอบการเข้าถึงของศูนย์ข้อมูลและความปลอดภัย เป็นต้น
  • การประเมินบุคลากร (People) SAP จะประเมินบุคลากรที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญโซลูชั่น SAP ที่ให้บริการ โดยบุคลากรทั้งวิศวกรด้านระบบและผู้ดูแลระบบของทาง Leap Solutions Asia ต้องได้รับใบรับรองมาตรฐานของ SAP ตามจำนวนและข้อกำหนด เพื่อที่ให้มั่นใจว่าบุคลากรที่จะคอยให้บริการและให้คำปรึกษานั้นมีความรู้ความสามารถในการให้บริการโซลูชั่นของ SAP อย่างแท้จริง
  • การประเมินกระบวนการทำงาน (Process) SAP ใช้กระบวนการตามมาตรฐาน ISO 27001 (Information Security Management System) และ ISO 20000 (Services Management System) เป็นมาตรฐานในการประเมินและตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดได้รับการเก็บรักษาและดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ประกอบกับทุกๆขั้นตอนในการให้บริการถูกดำเนินการตามมาตรฐานที่ดี เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆที่จะกระทบกับระบบ SAP ของธุรกิจองค์กร

คุณอดิศักดิ์ จาบทะเล Operation Director กล่าวว่าปัจจุบันการให้บริการ Cloud ถือเป็นเรื่องที่ธุรกิจองค์กรทั้งในประเทศและต่างประเทศเริ่มให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการให้บริการระบบ SAP ซึ่งถือว่าเป็นระบบ IT ขนาดใหญ่ ในส่วนของบริษัท Leap Solutions Asia ได้ให้บริการระบบ SAP บนคลาวด์รวมถึงดูแลระบบ SAP ตั้งแต่ระดับData Center จนถึงระบบ SAP Basis Managed Services ยาวนานต่อเนื่องมากกว่า 15 ปี ทำให้มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญความสามารถในการให้บริการ แก้ไขปัญหาและดำเนินการเกี่ยวกับโซลูชั่น SAP ต่าง ๆ ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีและมีคุณภาพ

อีกทั้งการที่บริษัทได้รับใบรับรองมาตรฐานสากลทั้ง 3ใบเป็นการตอกย้ำและรับประกันความสามารถในการให้บริการโซลูชั่นจาก SAP อย่างแท้จริง รวมถึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจต่อลูกค้าว่าเราจะให้บริการโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมด้วยแนวคิดที่ว่า “เราดูแลระบบ SAP ของลูกค้าเสมือนดูแลระบบ SAP ของเราที่ต้องดูแลให้ดีที่สุดสมกับที่ลูกค้าได้ไว้วางใจนำระบบมาให้พวกเราดูแล”

แหล่งข้อมูล

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับใบรับรองมาตรฐานของ SAP สามารถดูได้ที่

https://www.sap.com/dmc/exp/2018_Partner_Guide/index.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *