รีวิว Realme C1

Realme C1 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่จัดเต็มจอแสดงผล Full Screen 6.2 นิ้ว,กล้องหลังคู่ 13+2 ล้านพิกเซล และมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ AI Beauty 2.0 ถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างสวยงาม จัดเต็มด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 450 ที่ใช้งานสุดลื่นไหลในราคาเพียง 3,990 บาท ที่ราคานี้คุณจะได้ทั้งเครื่องและโปรโมชั่นด้วย โดยมีสเปคดังนี้

Realme C1

  • หน้าจอ IPS แบบ FullView Display ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1520×720 พิกเซล
  • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450
  • ระบบปฎิบัติการ Android Oreo 8.1 พร้อม ColorOS 5.1
  • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
  • หน่วยความจำในตัว 16GB พร้อมรองรับ MicroSD Card
  • RAM : 2GB
  • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
  • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ : 4230 mAh

ช่องทางจัดจำหน่ายและราคา

Realme C1 (เรียลมี ซีวัน) เปิดจำหน่ายในราคาเพียง 3,990 บาท เท่านั้นหาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ ตั้งแต่ 6 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป
พิเศษ สำหรับ ลูกค้าทรูมูฟเอช แบบเติมเงิน ซื้อ Realme C1 ได้ทั้งเครื่อง ได้ทั้งโปร รับสิทธิ์ โทรฟรี เน็ตฟรี wifi ฟรี*

โดยตัวเครื่อง Realme C1 ผลิตจากวัสดุอย่างดีหน้าจอขอบ Notch ขนาดกว้าง 6.2 นิ้ว แบบ FHD+ อัตราส่วนเครื่องที่มีความกว้างจุใจแต่ยังจับได้ถนัดมือเหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ลำโพงเสียง

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง Micro-USB ไมค์สนทนาและช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง, ช่องใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิมพร้อมเพิ่ม Micro SD ได้อีกด้วย

 

ส่วนด้านหลังมีกล้อง 2 เลนส์ ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช

สำหรับการใช้งานทั้วๆไป ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 ที่มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายรวมถึง Game Space ที่จะช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมดีกว่าที่เคย RAM 2GB, ROM 16B รองรับระบบ Android 8.1 พร้อมด้วยระบบการแสดงผล ColorOS 5.1

เซนเซอร์และผลทดสอบการใช้งาน GPS ต่างๆ ภายในเครื่อง

มีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้งานอย่างโหมดแยก 2 หน้าจอใช้งานพร้อมกันและโหมดโคลนสร้างแอพ 2 ตัวสำหรับใช้งานหลายๆ บัญชีพร้อมกัน เช่น สร้าง Facebook 2 ตัวเพื่อใช้งาน 2 บัญชีเป็นต้น

ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4230mAh พร้อมกับระบบ AI ช่วยจัดสรรการใช้พลังงานรองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยการชาร์จเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้นจะไม่ว่าจะเป็นการเข้ารหัสตัวเครื่อง บล็อกเบอร์โทรที่ไม่ต้องการ เป็นต้น

สำหรับกล้อง Realme 2 Pro มาพร้อมกล้องหลังคู่ 13+2 ล้านพิกเซล พที่นำเสนอโหมดถ่ายรูปหน้าชัดหลังละลาย(Portrait) ที่มีสไตล์ให้เลือกถึง 5 แบบ พร้อมกับระบบ AI, AR สามารถเลือกสีภาพถ่ายของเราได้ทันทีในโปรแกรมเพื่อการถ่ายภาพที่เป็นธรรมชาติ

กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมAI Beauty ที่มีการจัดการความงามส่วนบุคคลมากกว่า 8 ล้านแบบช่วยให้ภาพเซลฟี่สวยงามและดูเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของบุคคล

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด Beauty

ตัวอย่างภาพถ่าย Realme C1 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *