รีวิว Honor 7A

เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟ Honor 7A ที่วางขายพิเศษเฉพาะบนลาซาด้า Honor 7A จัดเต็มด้วยสเปคครบครันไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังแบบคู่ หน้าจอ FullView Display ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด HD+ กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีระบบ selfie ปรับแสงด้วยตัวเอง ระบบสแกนนิ้วมือและสแกนใบหน้าทั้งหมดนี้ในราคา 3,990 บาทโดยตัวเครื่องจะมีอะไรบ้างเครื่องนี้จะมีรายละเอียดคร่าวๆ อย่างนี้

มี 3 สีคือ Gold/Black/Blue

Honor 7A

 • หน้าจอ FullView Display ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1440 x 720 พิกเซล อัตราส่วน 18: 9
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 430 Octa-Core (4 x 1.4 GHz+4 x 1.1 GHz)
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo พร้อม Emotion UI EMUI 8.0
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 16GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • RAM : 2GB
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Scan
 • ฟีเจอร์สแกนใบหน้าปลดล็อคเครื่อง
 • แบตเตอรี่ : 3000 mAh
 • มี 3 สีคือ Blue/Black/Gold
 • ราคา 3,990 บาท

สำหรับรอบๆเครื่อง เริ่มด้วยจอแสดงผลรูปแบบ Fullview Display ขนาด 5.7 นิ้วอัตราส่วน 18:9 การออกแบบจอแสดงผลแบบ Honor FullView ของ Edge-to-edge และ Bezel-less ให้สัดส่วนภาพต่อหน้าร่างกาย 75.5%

เหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลลำโพงเสียง และไฟแฟลชกล้องหน้าที่สามารถปรับระดับแสงได้

ส่วนด้านล่างสกรีนชื่อแบรนด์ Honor ส่วนปุ่มควบคุมเครื่องอย่าง Home, ย้อนกลับจะย้ายมาอยู่บนหน้าจอ

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดโดยช่องที่ 2 จะให้เลือกใส่ซิมและเพิ่มการ์ด MicroSD ได้

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านล่างมีช่องต่อ Micro USB 2.0 ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง/ด้านบนเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านหลังมีกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล/ไฟแฟลช ส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการใช้งานทั้วๆไป Honor 7A ใช้พลังงานจากโพรเซสเซอร์แบบ octa-core และติดตั้ง EMUI8.0 UI อัจฉริยะ (UI) ช่วยให้ระบบทำงานได้ดีที่สุดให้สมรรถนะที่ดีในการทำงานหลายอย่างและเล่นเกม สามารถใช้งานคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์เช่นอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการติดตั้งโทรศัพท์และปัญญาประดิษฐ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ให้ดีขึ้นตามนิสัยของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีเมนูทางลัดที่รวดเร็วจากไอคอนแอปที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานถังรีไซเคิลสำหรับแกลเลอรีเพื่อหลีกเลี่ยงการลบรูปภาพโดยไม่ตั้งใจและความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์บลูทูธสองตัว

โหมดปาร์ตี้ – แชร์เพลงกับเพื่อน ๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ถึงเก้าเครื่องผ่าน WiFi และเล่นเพลงเดียวกันพร้อม ๆ กัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเสียงเซอร์ราวด์และสร้างบรรยากาศอันน่าจดจำอย่างแท้จริง

Honor 7A มีพื้นที่เพิ่มขึ้น 30% สำหรับลำโพงพลังงานสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า เล่นเพลงที่ระดับเสียงสูงถึง 87dB ขณะที่ยังคงคุณภาพที่นุ่มนวลแม้ในปริมาณมากก็ตาม เป็นอุปกรณ์เสียงที่เหมาะในกระเป๋าของคุณ พร้อมเทคโนโลยี Histen ของ Honor มี 3 ลักษณะคือใกล้เคียง (เช่นสวมหูข้าง) ผลหน้า (เช่นในโรงละคร) หรือผลกว้าง (เช่นในคอนเสิร์ต) ด้วยโหมดปาร์ตี้สมาร์ทโฟนสามารถเล่นแทร็กต่างๆของเพลงเดียวกันเมื่อเชื่อมต่อ คุณสามารถสำรวจค้นพบและแชร์เพลงกับเพื่อนและปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลง

คุณสามารถปลดล็อกโทรศัพท์ได้โดยเพียงแค่มองจากโทรศัพท์โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านหรือสแกนลายนิ้วมือ การปลดล็อกด้วยใบหน้าทำได้รวดเร็วและสะดวกสบายเมื่อเทียบกับวิธีการปลดล็อคแบบอื่น ๆ Honor เป็นตัวแรกในแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่นำคุณลักษณะขั้นสูงนี้ไปใช้กับสมาร์ทโฟนเน้นงบประมาณและเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน

ฟังก์ชัน Face Unlock ใช้ชุดคุณลักษณะ 1024 ชุดเพื่อจับภาพใบหน้าของคุณและเข้ารหัสข้อมูลผ่าน Trust Zone ในประเทศเพื่อเพิ่มความแม่นยำและความปลอดภัยหากต้องการปรับปรุงการป้องกันเพิ่มเติม คุณสามารถเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบสมาร์ท ในหน้าจอล็อกสมาร์ทโฟนจะไม่แสดงการแจ้งเตือนใด ๆ เว้นแต่จะจดจำใบหน้าของคุณ

ในบางครั้งผู้คนอาจไม่พบว่าการปลดล็อกใบหน้าทำได้สะดวก ตัวอย่างเช่นเมื่อพยาบาลสวมหน้ากากในโรงพยาบาล Honor 7A รวมเอาเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือเพื่อให้คุณเลือกอีกหนึ่งทางเลือกในการปลดล็อกโทรศัพท์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสนับสนุนการตรวจสอบสิทธิ์การชำระเงินผ่านมือถือในแอปต่างๆ

Honor 7A มาพร้อมกับกล้องหลัง 13MP ที่จับภาพบุคคลและฉากในแบบความคมชัดสูง นำเสนอภาพที่มีคุณภาพดีเยี่ยมแก่ผู้ใช้โทรศัพท์เน้นราคาประหยัด กล้องความละเอียดสูงช่วยให้คุณสามารถจับภาพทุกช่วงเวลาของชีวิตได้อย่างชัดเจนและสมบูรณ์แบบ

Honor 7A มีกล้องหน้า 8MP ที่มีแสงปรับโทนเนอร์ด้วยตัวเองซึ่งทำให้คุณเองดูดีขึ้นแม้ในเวลากลางคืนและยังช่วยให้สนุกยิ่งขึ้นกับเพื่อน ไม่เพียง แต่ปรับแสงเอง แต่ยังสามารถปรับความสว่างของแสงเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุดและหมดความงามจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่บุคคลในรูปถ่ายหรือ Selfie ช่วยให้ใบหน้าของคุณดูกระชุ่มกระชวยต่อหน้าเพื่อน ๆ

การปรับระดับไฟจากไฟแฟลชกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพถ่าย Honor 7A

และด้วยการใช้งานที่ง่าย แม้แต่เด็กน้อยก็สามารถเซลฟี่ได้ด้วยตัวเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *