รีวิว Honor 10 สเปคแบบจัดเต็ม ในราคาที่คุณไม่ควรพลาด

Honor 10 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวล่าสุดของที่ Honor ที่มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็มไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปในทุกๆ ด้าน โดยเครื่องนั้นจะมีความโดดเด่นทั้ง ด้านหลังของตัวเครื่องที่ประกอบไปด้วยการผลิต 3 ขั้นตอนได้แก่ กระจก 3Dผิว/เคลือบระดับนาโน/ประกอบด้วยความเชี่ยวชาญและประณีตเพื่อผลิตกระจก 15 ชั้น ที่ไร้ที่ติ ใช้หน่วยประมวลผลในตัว NPU พร้อม RAM 4GB และความจุ 128GB และกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมระบบ AI สามารถปรับการถ่ายภาพให้เหมาะกับสิ่งแวดล้อมของคุณ ทั้งหมดนี้มาในราคาพอๆ กับสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ เพียง 13,990 บาท เท่านั้นเหมาะสำหรับใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนตัวท็อปในราคาประหยัด หรืออยากจะให้ลูกหลานของคุณได้เรียนรู้การใช้งานสมาร์ทโฟนระดับสูงเพื่อต่อยอดไปสู่อนาคตในงบที่ไม่มากไปนัก สำหรับรายละเอียดของเครื่องมีดังนี้

Honor 10

 • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5.84 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 1080 x 2280 พิกเซล
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo พร้อม EMUI 8.1
 • หน่วยประมวลผลพิเศษ Neural Processing Unit (NPU) ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต AI
 • Neural Processing Unit (NPU) แบบอิสระ
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • การใช้งาน 2 ซิม
 • หน่วยความจำในตัว 128GB/RAM : 4GB
 • กล้องหลัง 2 เลนส์ความละเอียด 24+16 ล้านพิกเซล
 • สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลรูรับแสง f/2.0
 • ระบบตรวจจับลายมิ้วมือ (Fingerprint sensor)
 • ระบบเข็มทิศดิจิทัล (Digital compass)
 • ระบบตรวจรับแสงสว่างโดยรอบ (Ambient light sensor)
 • ระบบตรวจจับแรงโน้มถ่วง (Gravity sensor)
 • ระบบบ่งชี้สถานะ (Status indicator)
 • เครื่องมือวัดการหมุนวน (Gyroscope)
 • ฮอลล์เซ็นเซอร์ (Hall-sensor)
 • แบตเตอรี่ : 3400mAh รองรับชาร์จไวแบบ Honor Super Charge 5V/4.5A
 • รองรับการเชื่อมต่อ หูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, USB Type-C
 • มีให้เลือก 4 สีคือ สีเทาธารน้ำแข็ง (Phantom Gray) สีดำมิดไนท์แบล็ก (Midnight Black) สีน้ำเงินแฟนท่อมบลู (Phantom Blue) และสีเขียวแฟนท่อมกรีน (Phantom Green)
 • ราคา 13,990 บาท

สำหรับเครื่องที่ได้ทดสอบคือสีดำ ตัวเครื่องจะเป็นทรงแท่งขึ้นรูปชิ้นเดียวที่มีความแข็งแรงทนทาน หน้าจอ Full-View LCD ขนาด 5.84 นิ้วโดยมีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอและตัวเครื่องถึง 86% พร้อมกล้องหน้าและไมโครโฟน ตัวเครื่องมุมโค้งและออกแบบรองรับเสาสัญญาณด้านหน้า สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียวการแสดงผลด้วยสีเสมือนจริง ด้วยความกว้างของช่วงสีที่จอภาพรองรับถึง 96% ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับจอภาพที่ใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ พร้อมความละเอียดถึง 2280 x 1080 พิกเซล

ด้านล่างมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้กระจกบนตัวเครื่อง เพื่อหน้าจอที่ไร้รอยต่อ นอกจากนั้นเซ็นเซอร์ปลดล็อคยังสามารถทำงานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ แม้ในขณะนิ้วมือเปียกหรือเต็มไปด้วยคราบไขมัน

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง USB Type-C และช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง, ช่องใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิม ส่วนด้านหลังมีกล้อง 2เลนส์ ความละเอียด 24+16 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช

นอกจากสีดำมิดไนท์แบล็ก (Midnight Black) ที่ได้รับมาทดสอบแล้วยังมีให้เลือกใช้งานอีก 3 สีคือ สีเทาธารน้ำแข็ง (Phantom Gray) และ 2 สีพิเศษอย่างสีน้ำเงินแฟนท่อมบลู (Phantom Blue) และสีเขียวแฟนท่อมกรีน (Phantom Green) สองสีใหม่ที่มีเอกลักษณ์เป็นของ Honor 10

ในขั้นตอนของการออกแบบด้านหลังของตัวเครื่อง Honor 10 นั้น ได้เพิ่มระยะเวลาในการเคลือบอีกเป็นสองเท่า และทดสอบการสะท้อนแสงทุกๆ 5 องศา ซึ่งระยะเวลาในการผลิตกระจกด้านหลังของตัวเครื่องเท่ากับระยะเวลาที่ใช้ในการผลิตสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนั้น กระจกด้านหลังตัวเครื่อง Honor 10 ยังเป็นลูกผสมระหว่างโลหะอนุภาคนาโน ที่สามารถก่อให้เกิดคลื่นแสงอย่างเป็นธรรมชาติ กระบวนการสำคัญที่สุดของการออกแบบ Honor 10 นั่นก็คือการใช้หลักทัศนศาสตร์ โดยใช้หลักการสะท้อน การหักเหของแสง การรบกวนของแสง และการเลี้ยวเบนของแสงที่สะท้อนกับกระจกด้านหลัง กระบวนการเหล่านี้เกิดขึ้นผ่านขั้นตอนทางอุตสาหกรรมที่อาศัยความเป็นมืออาชีพ เมื่อแต่ละชั้นนาโนถูกประกอบเข้าด้วยกัน แสงจะตัดผ่านแต่ละชั้นทำให้เกิดความมันวาวของพื้นผิว ราวกับแสงออโรร่า

การประกอบกระจก ทั้ง 15 ชั้น ด้วยความชำนาญและประณีต

สำหรับการใช้งานทั้วๆไป ใช้หน่วยประมวลผลพิเศษ Neural Processing Unit (NPU) ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต AI, RAM 4GB, ROM 128GB รองรับระบบ Android 8.1 พร้อมด้วยระบบการแสดงผล EMUI

Honor 10 PUBG Mobile Test

ผลทดสอบด้วยโปรแกรม Antutu

สำหรับฟังก์ชันอื่นๆในเครื่องก็มีหลากหลาย เช่น การปิดรอยบากในรูปแบบแถบมืดๆ แล้วแสดงผลเป็นการแจ้งเตื่อนต่างๆ เช่น ระดับแบตเตอรี่ สัญญาณซิม, ปรับแสงหน้าจอ, เปลี่ยนปุ่มควบคุมด้านหน้า(ปุ่มโฮม, ย้อนกลับ) ว่าจะให้แสดงหรือไม่

นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชันอื่นๆ เพิ่มเติมอำนวยความสะดวก เช่น การโคลนแอปเป็น 2 ตัวในเครื่องเดียวปรับความละเอียดหน้าจอเป็น HD+ หรือ FHD+ และย้ายตำแหน่งปุ่มควบคุมต่างๆ

 

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะ สามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มด้านหน้าเครื่องใต้กระจกบนตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ แม้ในขณะนิ้วมือเปียกหรือเต็มไปด้วยคราบไขมัน

ต่อมาคือกล้องถ่ายรูปจุดเด่นสำคัญที่ Honor 10 สามารถถ่ายภาพได้โดดเด่นไม่แพ้รุ่นไหนๆ โดยมีกล้องคู่ระบบ AI ที่มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ความละเอียดสูง 24 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซ ทำให้ Honor 10 เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนและพร้อมที่จะนำหน้าทุกคู่แข่งสามารถแยกแยกภาพกว่า 500 ประเภทใน 22 หมวดหมู่ได้ในขณะที่ถ่ายแบบเรียลไทม์ นอกจากนั้นกล้องยังสามารถจับโครงร่างของวัตถุที่อยู่รอบข้างได้ เช่น ท้องฟ้า ต้นไม้ คน หรือน้ำตก อีกทั้งยังสามารถระบุสถานที่ถ่ายภาพได้อีกด้วย

ตัวอย่างโหมดกล้องเมื่อใช้งาน AI

Honor 10 มาพร้อมกับการปรับแสงหลายรูปแบบ เช่น แสงอ่อน แสงแบบผีเสื้อ แสงแบบละครเวที และการจัดแสงแบบคลาสสิก เป็นต้นโดยแต่ละรูปแบบสามารถสรรสร้างภาพถ่ายบุคคลเสมือนหนึ่งภาพที่ปรากฏในนิตยสารแฟชั่นชั้นนำคลิก “3D” ตรงกลางหลังจากเข้าสู่โหมดการถ่ายภาพบุคคล เพื่อเลือกการจัดแสงแบบมืออาชีพภายในมีตัวเลือกการจัดแสงทั้งหมด 5 แบบ จากเมนูโดยผู้ใช้งานสามารถเลือกแสงขณะถ่ายภาพ หรือปรับแสงหลังการถ่ายภาพก็ได้

ความพิเศษของการถ่ายภาพไม่จำกัดเฉพาะกล้องหลังที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI เท่านั้น Honor 10 ยังมาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักการถ่ายภาพเซลฟี่โดยใช้ระบบตรวจจับและจดจำใบหน้าแบบสามมิติที่ช่วยให้สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดียิ่งขึ้น โดยกล้องจะจับจุดบนใบหน้ากว่าร้อยจุดเพื่อความแม่นยำ ทีโซนและแก้มจะถูกเน้น รวมถึงเงาบนแก้มและบริเวณจมูกก็เช่นกัน เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงภาพถ่ายเซลฟี่จะออกมาเสมือนภาพถ่ายจากกระจก และไม่ทำให้ผู้ใช้งานผิดหวังกับภาพเซลฟี่ที่ไม่ได้สัดส่วน นอกจากนี้ยังมีระบบการปรับแสงแบบ 4-in-1 ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดและมีชีวิตชีวา

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องหน้า

เมื่อถ่ายถาพมาแล้วก็ยังมีระบบแกลเลอรี่ภาพอัจฉริยะสามารถระบุบุคคลและสิ่งต่างๆ ในภาพ เพื่อช่วยให้การจัดเก็บเป็นไปอย่างมีระเบียบ โดยสามารถแยกภาพตามวันเวลา, สถานที่(ถ้าใส่ location ในภาพ) หรือแยกตามใบหน้าของแต่ละบุคคลแล้วแล้วสร้างโฟลเดอร์แยกรายบุคคลได้

การใช้งานต่างๆ ในโหมดกล้อง

ตัวอย่างวิดีโอ Honor 10

ตัวอย่างภาพถ่าย Honor 10

ไม่นานเกินรอ!! พบรีวิวเกี่ยวกับการวาดภาพการ์ตูนผ่านมือถือ สำหรับน้องๆที่ชอบการวาดภาพน่ารักไม่ควรพลาด!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *