รีวิว Samsung Galaxy Buds 2 หูฟังไร้สายขนาดเล็ก ดีไซน์โค้งมน กระชับ ใส่สบาย พร้อมเสียงลำโพงไดนามิกระบบ 2 ทิศทาง

Samsung มาพร้อมหูฟังรุ่นใหม่ประจำปีอย่าง Samsung Galaxy Buds 2 หูฟังรูปแบบ True Wireless ที่มีดีไซน์โดดเด่น ทั้งในเรื่องดีไซน์ที่โค้งมน ออกแบบมาเพื่อความกระชับรับกับใบหู ขนาดเบา แต่เสียงที่ออกมาระดับพรีเมียม พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC  ซึ่งมีสีสันให้เลือกมากถึง  3 สี ได้แก่สีเขียวมะกอก Olive สีม่วง Lavender และสีดำ Graphite พร้อม Active Noise Cancelling (ANC) ที่จะปกป้องเสียงรอบข้างให้คุณโดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

 

Samsung Galaxy Buds 2

 • ขนาดต่อเอียร์บัด: Earbud
  – ขนาด: 17.0 x 20.9 x 21.1 มม.
  – น้ำหนัก 5.0 กรัม
 • Charging Case
  – ขนาด : 50.2 x 50.0 x 27.8 มม.
  – น้ำหนัก 41.2 กรัม
 • เทคโนโลยีเสียง
 • Codec : Scalable (Samsung proprietary), AAC, SBC
 • Dynamic 2 Way : Woofer & Tweeter
 • การเชื่อมต่อ : รองรับ Bluetooth 5.2 BT Profile : HFP, A2DP, AVRCP
 • สี: สีเขียวมะกอก Olive สีม่วง Lavender และสีดำ Graphite
 • ราคา 3,990 บาท

Samsung Galaxy Buds 2 มาพร้อมดีไซน์ผิวมันเงากลี้ยงสกรีนโลโก้ Samsung ตัดขอบเป็นสีแบบทูโทนกับตัวหูฟังข้างในวัสดุผลิตจากเป็นพลาสติกแต่ก็ดูแข็งแรงทนทน มีขอบยางบนฝาด้านในช่วยรับแรงกระทบ ด้านหน้าจะเป็นไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่และด้านหลังเป็นพอร์ตชาร์จ USB Type C

ด้านในจะเป็นสีทูโทนตัดกับสีขาวด้านนอกตัวเคส กพร้อมสัญลักษณ์ Sound by AKG ซึ่งเป็นผู้ปรับจูนเสียงให้กับ SAMSUNG และภายในจะเป็นไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ซึ่งตัวนี้รองรับการชาร์จไร้สายด้วย

อุปกรณ์ในกล่องอุปกรณ์

 • หูฟัง Galaxy Buds 2
 • เคสชาร์จ
 • สาย USB Type C
 • ชุดจุกยางซิลิโคนสำหรับเปลี่ยน 2 ไซส์
 • คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ
การเชื่อมต่อทำได้ง่ายๆ 2 ช่องทางคือการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธแบบทั่วๆไป หรือผ่านแอป Galaxy Wearable ซึ่งการเชื่อมต่อผ่านแอปจะมีข้อดีคือสามารถเข้าไปปรับตั้งค่าการใช้งานตัวหูฟัง และยังสามารถปรับอีควอไลเซอร์ได้ 6 แบบตามรสนิยมในการฟังของเรา และบังมี SmartThings Find ฟังก์ชั่นการช่วยตามหาหูฟัง เมื่อเราทำหูฟังหายสามารถส่งเสียงระบุตำแหน่งได้ โดยสามารถส่งเสียงแบบแยกหูได้

วิธีการใช้งานโดยตรงจากตั้งหูฟัง โดยไม่ต้องเปิดเข้าไปเลือกในสมาร์ทโฟน ก็จะเป็นการแตะเพื่อเลือกให้ เปิด/ปิด เพลง แตะสองครั้งเพื่อเล่นเพลงถัดไป หรือ 3 ครั้งสำหรับการแบ็คกลับ นอกจากนี้ยังกดค้างเพื่อเปิด Active Noise Canceling เป็นการตัดเสียงรบกวนจากภายนอกโดยหลักการของ Active Noise Canceling จะใช้ไมโครโฟน 2 ตัวตรวจจับเสียงรบกวนรอบข้างในขณะที่จะช่วยกำจัดเสียงที่ไม่ต้องการออกไป ซึ่งทำให้เสียงรบกวนภายนอกนั้นลดลงได้ถึง 98% รับรองโดย UL Verification รับฟังหรือตัดเสียงภายนอกด้วยตัวเลือกรับเสียงภายนอกที่ปรับระดับได้อย่างง่ายดายถึง 3 ระดับ

การสนทนาผ่าน Galaxy Buds 2 ตัวนี้จะมีไมโครโฟน 3 ตัวช่วายตรวจจับเสียงพูดในตัวให้ได้ด้วยเสียงที่คมชัดกว่าเดิม แม้จะอยู่ในสถานที่ที่มีคนเยอะ หรือริมถนน ก็ได้ยินเสียงสนทนาชัดเจน รับฟังหรือตัดเสียงภายนอกของคุณด้วยตัวเลือกรับเสียงภายนอกที่ปรับระดับได้อย่างง่ายดายถึง 3 ระดับ

อายุแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานในทุกที่ที่คุณไปไม่ว่าคุณจะเอาไว้ดูซีรีส์โปรด ไล่ฟังเพลงในเพลลิสต์ หรือเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้ง Galaxy Buds2 ช่วยคุณเชื่อมต่อและรู้สึกสบายหูไปพร้อมกันได้ตลอดทั้งวัน และด้วยอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานช่วยให้คุณเล่นเพลงได้นานถึง 7.5 ชั่วโมง และอีก 21.5 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสที่ชาร์จไฟจนเต็ม เล่นเพลงได้นานถึง 7.5 ชั่วโมงเมื่อปิดโหมด ANC/เล่นเพลงได้นานถึง 29 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จไฟและปิดโหมด ANC

สำหรับใครที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Buds 2 ในราคา 3,990 บาทที่ร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศ