Sony เปิดตัวทีวีบราเวีย พร้อมชุดบราเวียเธียเตอร์ใหม่ล่าสุด ยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ระดับสุดยอดที่บ้าน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมส่งมอบความตั้งใจให้แบรนด์ BRAVIA (บราเวีย) เป็นคำตอบสำหรับการรับชมภาพยนตร์ในบ้านอย่างแท้จริง สร้างอรรถรสความบันเทิงขั้นสุด ด้วยความหลากหลายของบริการสตรีมิ่ง ยังทำให้การรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดในบรรยากศสบาย ๆ ที่บ้านได้รับความนิยมอย่างสูง ในขณะที่หลากหลายผลิตภัณฑ์ของโซนี่ อาทิ กล้องถ่ายภาพยนตร์ จอมอนิเตอร์ รวมถึงหูฟังระดับมืออาชีพ ได้ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตภาพยนตร์ ทำให้โซนี่ได้มีความเข้าในอุตสาหกรรมภาพยนตร์อย่างลึกซึ้ง รวมถึงความตั้งใจของผู้ผลิตภาพยนตร์ และเนื้อหาต่าง ๆ เป็นอย่างดี

ทีวีบราเวียใหม่จะยิ่งเพิ่มความรู้สึกที่สมจริง ด้วยคุณภาพของภาพ และเสียงที่โดดเด่น พร้อมเปลี่ยนบ้านให้เป็นโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมได้อย่างใกล้เคียงที่สุด การรับชมความบันเทิงจากทีวีบราเวีย ชุกซาวด์บาร์ และเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงในบ้านภายใต้แบรนด์เดียวกัน จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ขั้นสุด ด้วยคุณสมบัติ และการออกแบบที่เข้ากันอย่างลงตัว และเต็มประสิทธิภาพ พร้อมเริ่มทยอยวางจำหน่ายทีวีบราเวียในตระกูล BRAVIA 3 และBRAVIA 7 รวมถึงชุดบราเวียเธียเตอร์ ในรุ่น BRAVIA Theatre Quad ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

 • ทีวีบราเวีย

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อสุดยอดคุณภาพของภาพสำหรับการรับชมภาพยนตร์ที่บ้าน

 • XR Processor1

ด้วยฟังก์ชั่น XR Processor ของโซนี่จะมีระบบจดจำฉากที่ตรวจจับและวิเคราะห์ข้อมูลด้วยความแม่นยำสูง จากนั้นจึงทำการปรับภาพให้เหมาะสมเพื่อความสมจริงได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

 • เทคโนโลยี XR Backlight Master Drive2

ด้วยเทคโนโลยีการควบคุมแบล็คไลท์ในจอภาพระดับมืออาชีพของโซนี่ จะทำให้เทคโนโลยี  XR Backlight Master Drive ที่ใช้อัลกอริธึ่มการหรี่แสงที่เฉพาะตัว เพื่อควบคุม LED หลายพันดวงด้วยความแม่นยำและเป็นอิสระอย่างแท้จริง ทั้งยังสามารถรักษารายละเอียดของเงาในฉากที่ต้องการได้มากที่สุด

มอบคุณภาพเสียงคมชัดเต็มพลังเพื่อการรับชมภาพยนตร์ที่บ้าน

 • Voice Zoom 3™3

ด้วยฟังก์ชั่นใหม่อย่าง Voice Zoom 3 ของโซนี่ จะสามารถจดจำบทสนทนาผ่านอัลกอลิธึ่ม AI  เพื่อใช้ในการเพิ่มหรือลดระดับเสียง ให้บทสนทนามีความดังและคมชัด แม้จะเป็นการสนทนาด้วยเสียงเบา ๆ ก็ตาม และยังสามารถใช้งานได้ดีกับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้านอย่าง BRAVIA Theatre4 อีกด้วย

 

 • ฟังก์ชั่น Acoustic Center Sync – จะทำหน้าที่ผสานรวมระบบเสียงระหว่าง BRAVIA TV เข้ากับ Soundbars ของโซนี่ เพื่อให้เสียงตรงกับการเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ โดยลำโพงจะถูกวางไว้ด้านหลังหน้าจอซึ่งมีรูเล็กๆเป็นจำนวนมาก ช่วยให้เสียงที่ปล่อยออกมาจะถูกส่งผ่านไปข้างหน้าเพื่อให้บทสนทนาและเสียงซ้อนทับกับภาพที่ฉายบนหน้าจอ รวมถึงยังได้ยินตำแหน่งที่ถูกต้องอีกด้วย เมื่อจับคู่ระหว่าง BRAVIA TVs5กับผลิตภัณฑ์ BRAVIA Theatre ฟังก์ชั่น Acoustic Center Sync จะทำหน้าที่รวมเสียงของลำโพงทีวีและซาวน์บาร์ได้อย่างราบรื่น เพื่อช่วยให้สัมผัสประสบการณ์เสมือนการรับชมภาพยนตร์ที่เสียงมาจากหน้าจอทีวีโดยตรงได้อย่างแท้จริง

สำหรับการตั้งค่า Voice Zoom 3, Acoustic Center Sync และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง BRAVIA Theatre ที่เชื่อมต่อกับ BRAVIA และฟังก์ชั่นอื่นๆของทีวี สามารถทำได้โดยผ่านแอปพลิเคชั่น BRAVIA Connect (ชื่อเดิม Home Entertainment Connect App) โดยไม่ต้องแสดงแถบเมนูบนหน้าจอทีวีในขณะรับชมภาพยนตร์

โหมดการใช้งานที่หลากหลายเพื่อให้คุณภาพของภาพตามที่ครีเอเตอร์ต้องการอย่างแม่นยำ  

BRAVIA มาพร้อมโหมด Studio Calibrated ที่สามารถให้คุณภาพของภาพได้ตามที่ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการได้แม้รับชมอยู่ที่บ้าน นอกเหนือจาก Netflix Adaptive Calibrated Mode และ SONY PICTURES CORE Calibrated Mode (BRAVIA CORE) ยังมาพร้อม Prime Video Calibrated Mode ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์ความบันเทิงระดับพรีเมี่ยมผ่านเลนส์ของผู้สร้างได้หลากหลายยิ่งขึ้น โดย Prime Video Calibrated Mode จะช่วยให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับคุณภาพของภาพที่ดีที่สุด ซึ่งได้รับการปรับเทียบโดยอัตโนมัติสำหรับภาพยนตร์ ซีรี่ส์ และเป็นครั้งแรกของการถ่ายทอดสดกีฬาอีกด้วย

 • Studio Calibrated Mode

Netflix Adaptive Calibrated Mode6

SONY PICTURES CORE Calibrated Mode7 (BRAVIA CORE Calibrated Mode)

Prime Video Calibrated Mode8

ยิ่งไปกว่านั้นทั้ง BRAVIA TV และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้านอย่าง BRAVIA Theatre ยังเข้ากันได้กับ IMAX Enhanced ที่ได้รับการรับรองโดย IMAX และ DTS® เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เข้มงวด ซึ่งจำเป็นในการได้รับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ IMAX ที่ดีที่สุดจาก SONY PICTURES CORE (BRAVIA CORE) และภาพยนตร์บางรายการใน Disney+9 โดยแฟนภาพยนตร์สามารถเพลิดเพลินไปกับภาพและเสียง IMAX ที่ได้รับการปรับแต่งบนทีวี BRAVIA และ BRAVIA Theatre ด้วยโหมด IMAX Enhanced รวมถึงระบบเสียง IMAX Enhanced ด้วย DST:X  นอกจากนี้ SONY PICTURES CORE จะแนะนำซีรี่ส์ที่เลือกสรรจาก Crunchyroll10 ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งที่เน้นไปที่อนิเมะ ซึ่งสิ่งนี้จะเพิ่มโฮลต์ของซีรี่ส์อนิเมะ Crunchyroll ให้กับลูกค้าด้วยแพ็คเกจสตรีมมิ่ง11ได้อีกด้วย

 

ในขณะเดียวกัน BRAVIA ยังรองรับ Dolby Vision® และ Dolby Atmos® เพื่อเพิ่มความสว่างได้อย่างน่าอัศจรรย์ คอนทราสต์ที่คมชัด สีสันที่สมบูรณ์ และเสียงที่ดื่มด่ำในทุกความบันเทิงที่คุณชื่นชอบบน Disney+, Prime Video, Netflix และบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมอื่นๆ

IMAX

เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำผู้ชมเข้าไปสัมผัสถึงประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่เหนือกว่าถึงในบ้าน ด้วยทีวีบราเวีย และบราเวียเธียเตอร์รุ่นใหม่จากโซนี่ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน BRAVIA IMAX Enhanced” Vikram Arumilli, SVP and GM, Streaming and Consumer Technology at IMAX กล่าว “IMAX Enhanced ได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งผ่านความตั้งใจของผู้สร้างภาพยนตร์ไปสู่ผู้ชม ผลิตภัณฑ์ใหม่ของโซนี่จึงได้เข้ามาตอบโจทย์ด้วยการเพิ่มช่องทางใหม่ให้แฟน ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์อันทรงพลังของ IMAX ผ่านภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มากมายที่ฉายอยู่บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี”

Dolby

“การเล่าเรื่องเป็นหัวใจสำคัญของทุกสิ่งที่เราทำที่ Dolby” Mahesh Balakrishnan, Vice President of Consumer Entertainment, Dolby Laboratories กล่าว “ด้วย Dolby Vision และ Dolby Atmos ครีเอทีฟจะมีชุดเครื่องมือที่หลากหลายในการทำงาน เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสเรื่องราวตรงตามจินตนาการได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการผสมผสานระหว่างวิศวกรรมชั้นยอดของโซนี่ และนวัตกรรมระดับสูงของ Dolby ผู้ชมจะเพลิดเพลินไปกับระบบเสียง Dolby ในโรงภาพยนตร์ได้บผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวีย บราเวียเธียเตอร์ ได้อย่างแน่นอน”

 

 • BRAVIA Theatre : ดื่มด่ำพลังเสียงเหมือนในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้าน

ด้วยประสบการณ์เฉพาะ และความเชี่ยวชาญอันหลากหลายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของโซนี่ ตั้งแต่กล้อง และจอภาพระดับมืออาชีพ ไปจนถึงการผลิต และการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ ด้วยจุดแข็งดังกล่าวจึงนำมาสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้าน BRAVIA Theatre รุ่นล่าสุด โดยโซนี่มุ่งเน้นไปที่การจัดการความแตกต่างของสภาวะแวดล้อมในการรับชมความบันเทิงระหว่างโรงภาพยนตร์ กับที่บ้าน โดยมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถให้คุณภาพเสียงเฉกเช่นเดียวกัน ซึ่งระบบเสียงในโรงภาพยนตร์นั้นได้รับการออกแบบอย่างแม่นยำ เพื่อให้เสียงที่ออกมาจากลำโพงจำนวนมากที่ติดตั้งทั้งบนเพดาน และผนังกลายผสมผสานเป็นสนามเสียงที่ทำให้ผู้ชมได้เข้าถึงอารมณ์อย่างเต็มอรรถรส ซึ่งเราสามารถรับประสบการณ์ที่ครบเครื่องในทุกอารมณ์ได้เช่นเดียวกันจากที่บ้านของเราเองด้วย BRAVIA Theatre รุ่นล่าสุดนี้

 

คุณสมบัติสำคัญของผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้าน BRAVIA Theatre ประจำปี 2024

 • 360 Spatial Sound Mapping ด้วยเทคโนโลยี 360 Spatial Sound Mapping ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ จะสร้างลำโพง Phantom หลายตัวในตำแหน่งต่าง ๆ เช่น ด้านบน หรือ ด้านข้าง ให้มิติเสียงแบบ 360 องศา เหมาะสำหรับการตั้งค่าภายในบ้านโดยเฉพาะ รวมถึงยังมีสนามเสียงที่แผ่กว้างล้อมรอบตัวจากทิศทางต่าง ๆ ให้บรรยากาศเสียงที่สมจริง โดยไม่ต้องติดตั้งลำโพงเพิ่มเติมบนเพดานหรือผนัง อีกทั้ง BRAVIA Theatre Quad ยังสามารถสร้างเสียงเซอร์ราวด์ที่กว้างขึ้น ด้วยลำโพงขนาดบางจำนวน 4 ตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 • Sound Field Optimization

ผลิตภัณฑ์ BRAVIA Theatre14 ยังเข้ากันได้กับ Sound Field Optimization ซึ่งจะทำหน้าที่ปรับแต่งลำโพงแต่ละตัวโดยอัตโนมัติตามแผนผังห้องของคุณ เพื่อช่วยค้นหาตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในการวางระบบของคุณให้รู้สึกถึงผลกระทบของเสียงภาพยนตร์ภายในบ้าน

 

 • Acoustic Center Sync

Acoustic Center Sync ผสานเข้ากับระบบเสียง อาทิ ซาวด์บาร์เข้ากับทีวี เพื่อให้เสียงตรงกับการเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ โดยลำโพงจะถูกวางไว้ด้านหลังหน้าจอซึ่งมีรูเล็กๆเป็นจำนวนมาก รวมถึงเสียงที่ปล่อยออกมาจะถูกส่งผ่านไปข้างหน้าเพื่อให้บทสนทนาและเสียงซ้อนทับกับภาพที่ฉายบนหน้าจอ ทำให้คุณได้ยินเสียงจากตำแหน่งที่ถูกต้อง เมื่อคุณรวม BRAVIA TVs12 เข้ากับ BRAVIA Theatre ฟังก์ชั่น Acoustic Center Sync จะหลอมรวมเสียงของลำโพงทีวีและซาวด์บาร์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างราบรื่น ทำให้คุณสามารถสร้างประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่เสียงดูเหมือนจะมาจากจอทีวีโดยตรง

 

 • Voice Zoom 3™

หากคุณรวมผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้าน BRAVIA Theatre และ BRAVIA TVs13ที่ใช้งานร่วมกันได้ ฟังก์ชั่นใหม่อย่าง Voice Zoom 3™14ของโซนี่ จะสามารถจดจำบทสนทนาของมนุษย์ผ่านอัลกอลิธึ่ม AI  เพื่อใช้ในการเพิ่มหรือลดระดับเสียง ดังนั้นคุณจะได้ยินเสียงที่ดังและชัดเจนแม้บทสนทนาเล็กๆก็ตาม

สำหรับการตั้งค่า Voice Zoom 3™, ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ออดิโอ BRAVIA Theatre ที่เชื่อมต่อกับ BRAVIA สามารถทำได้โดยผ่านแอปพลิเคชั่น BRAVIA Connect (ชื่อเดิม Home Entertainment Connect App) โดยไม่ต้องแสดงแถบเมนูบนหน้าจอทีวีในขณะรับชมภาพยนตร์15

 

 • ลำโพงเสริม

นอกจากนี้ การเพิ่มซับวูฟเฟอร์ไร้สายหรือลำโพงด้านหลัง16ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเบสที่นุ่มลึกที่ทรงพลังและเสียงเซอร์ราวด์ที่ได้รับการปรับปรุงด้วยการติดตั้งไดรเวอร์ขนาด 180 มิลลิเมตรและพาสซีฟเรดิเอเตอร์ จะมอบเสียงเบสที่นุ่มลึกโดยให้พลังเสียง 300 วัตต์ ทำให้สามารถวางซับวูฟเฟอร์ SA-SW3 ได้ทุกที่ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ในขณะเดียวกัน SA-RS5 เป็นลำโพงคู่ด้านหลังที่มีแบตเตอรี่ในตัวและเป็นลำโพงแบบยิงเสียงขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟ ทำให้สามารถนำไปวางไว้ในสถานที่ต่างๆได้ อีกทั้งคุณยังสัมผัสประสบการณ์เสียงที่คมชัดและกว้างยิ่งขึ้นของ 360 Spatial Sound Mapping ด้วยลำโพงด้านหลังได้อีกด้วย

 

 • รองรับ IMAX Enhanced17 และ Dolby Atmos®

BRAVIA Treatre Quad ไม่เพียงแต่รองรับเทคโนโลยีเสียงมาตรฐานอุตสาหกรรม รวมถึงระบบเสียง Dolby Atmos® และ DTS:X® เท่านั้น แต่ยังได้รับการรับรอง9จาก IMAX® Enhanced

 

 

 

นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม

โซนี่ได้กำหนดนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมเรียกว่า Road to Zero ซึ่งมีเป้าหมายลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เป็นศูนย์ผ่านกิจกรรมทางธุรกิจ และตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ภายในปี 2050 เพื่อขานรับนโยบายดังกล่าว การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวีย และบราเวียเธียเตอร์ จึงได้คัดสรรนวัตกรรมเพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุดด้วยคุณภาพของภาพ และเสียงที่ล้ำยุค ควบคู่กับการออกแบบที่สวยงามลงตัว พร้อมกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยวิธีการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 

 • ลดการใช้พลังงาน

BRAVIA 7 ใช้การประมวลผลสัญญาณที่เป็นเอกสิทธิ์ของโซนี่ เพื่อพัฒนาอุปกรณ์แผงควบคุม (Mini LED) ให้สูงสุด โดยสามารถปรับค่าความสว่างให้เหมาะสมสำหรับแต่ละฉากโดยอัตโนมัติ ในขณะที่ให้ทั้งความสว่างสูงและการใช้พลังงานต่ำ นิกจากนี้ Eco Dashboard ยังช่วยให้คุณตั้งค่าและจัดการการตั้งค่าการประหยัดพลังงานต่างๆของ BRAVIA ในคราวเดียวได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งคุณยังสามารถตรวจสอบปริมาณพลังงานที่ใช้และเคล็ดลับในการประหยัดพลังงาน18ได้อีกด้วย

 

 • การลดการใช้เม็ดพลาสติกใหม่ (virgin plastic)ในผลิตภัณฑ์

โซนี่ให้ความสำคัญต่อการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในหลายมุมของวงจรผลิตภัณฑ์ เช่น การลดการใช้พลาสติกใหม่ การปรับปรุงประสิทธิภาพการขนส่ง และการตรวจสอบการใช้พลังงานระหว่างการใช้งาน

จากการพัฒนาวัสดุไปจนถึงการออกแบบภายนอก BRAVIA ประสบความสำเร็จในการเพิ่มการใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างมีนัยสำคัญ ขณะเดียวกันก็ยังรักษาคุณภาพวัสดุที่ผลิตแล้วไว้ได้ นอกจากนี้โซนี่ยังเลือกใช้ SORPLAS™19 ซึ่งเป็นพลาสติกรีไซเคิลที่พัฒนาโดยโซนี่   ใช้ผลิตฝาหลังทีวีซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดบนทีวีโดยประมาณ 65% ของพลาสติกทั้งหมดที่ใช้เป็นวัสดุรีไซเคิล รวมถึง Eco Remote ขนาดกะทัดรัดแบบชาร์จไฟได้ยังผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลมากถึง 79.7%21

ด้วยการเลือกใช้วัสดุอาจมีผลต่อคุณภาพเสียง ซึ่งโซนี่ได้ใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาพลาสติกรีไซเคิลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และต้องเอื้อต่อการนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงคุณภาพสูง ผลิตภัณฑ์ BRAVIA Theatre ได้ใช้พลาสติกรีไซเคิล22ที่มีคุณลักษณะเฉพาะ ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมแม้จะลดการใช้วัสดุจากพลาสติกใหม่ก็ตาม ซึ่งวัสดุที่เป็นผ้าที่ใช้ใน BRAVIA Theatre ก็เป็นวัสดุรีไซเคิลจากขวด PET23 โซนี่ได้คัดสรรวัสดุอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องคุณภาพเสียง การออกแบบ ผิวสัมผัส และสีที่เหมาะสมที่สุด

 

ความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนเข้าถึงได้

โซนี่มุ่งมั่นในการทำธุรกิจเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคทุกคนอย่างเท่าเทียม  ด้วยการเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงการใช้งานผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้งานที่หลากหลาย เช่นเดียวกับทีวีบราเวียที่ได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงผู้ใช้งานที่หลากหลายเช่นกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ได้โดยปราศจากข้อจำกัดใด ๆ

 

 

 • ความช่วยเหลือด้านสายตา

ฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอ Talkback จะช่วยให้การตรวจสอบรายการโปรแกรม และการตั้งค่าทีวีโดยไม่ต้องดูที่หน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถขยายข้อความ และแสดงผลบนหน้าจอได้ ยิ่งไปกว่านั้นจุดสัมผัสบนขั้วต่อ HDMI และ S-Center ของ BRAVIA TV ยังเหมือนกับบนผลิตภัณฑ์ BRAVIA Theatre 07’ช่วยให้ขั้นตอนการเชื่อมต่อตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างง่ายและสะดวกขึ้น

 

การกลับค่าสี (Colour Inversion) สามารถปรับค่าความสว่างของสีโดยสลับสีในบริเวณที่สว่างให้เป็นพื้นที่มืด หรือพื้นที่มืดให้เป็นพื้นที่สว่างได้ โดยสามารถปิดหรือเปิดการใช้งานโหมดนี้ได้ตามต้องการ โดยสามารถปรับพื้นหลังเป็นโทนมืดหรือสว่างได้เพื่อเน้นให้เห็นข้อความได้อย่างชัดเจนที่สุด อีกทั้งยังสามารถใช้คำสั่งเสียงเพื่อควบคุม BRAVIA TV ได้ อาทิ การเปิด/ปิดเครื่อง, การปรับระดับเสียง BRAVIA TV และคำสั่งลัดที่ช่วยให้คุณสามารถเปิด/ปิดคุณสมบัติการเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย ช่วยให้ผู้ใช้งานที่ต้องการใช้งานต่างกันบนทีวีเครื่องเดียวกันควบคุมการทำงานได้ตามใจชอบ โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sony-asia.com/bravia/tv-accessibility-oofm

 

ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้บกพร่องทางการมองเห็นในการตั้งค่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้าน BRAVIA Theatre ตรงบริเวณกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่กล่องบรรจุภัณฑ์จะระบุ QR Code24 เข้าสู่ BRAVIA Connect App25 ซึ่งรองรับโปรแกรมช่วยอ่านหน้าจออีกด้วย

 

กำหนดวางจำหน่าย และราคาทีวีบราเวีย และชุดบราเวียเธียเตอร์รุ่นใหม่

ขื่อรุ่น ราคาจำหน่าย (บาท) กำหนดวางจำหน่าย
BRAVIA TV: BRAVIA 7
K-85XR70 ราคายังไม่กำหนด เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน
K-75XR70 ราคายังไม่กำหนด เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน
K-65XR70 ราคายังไม่กำหนด เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน
BRAVIA TV: BRAVIA 3
K-85S30 ราคายังไม่กำหนด วางจำหน่ายเร็วๆนี้
K-75S30 ราคายังไม่กำหนด วางจำหน่ายเร็วๆนี้
K-65S30 ราคายังไม่กำหนด เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน
K-55S30 ราคายังไม่กำหนด เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน
K-50S30 24,990 เริ่มวางจำหน่ายกลางเดือนพฤษภาคม
K-43S30 22,490 เริ่มวางจำหน่ายกลางเดือนพฤษภาคม
BRAVIA Theatre: BRAVIA Theatre Quad
HT-A9M2 89,990 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

 

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ทีวี BRAVIA 3 และ BRAVIA Theatre Quad ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th