เปิดตัว Sony Vision-S รถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำ จัดเต็มความบันเทิงแบบโซนี่ เซ็นเซอร์รอบคัน 33 จุด

Sony แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน และเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของโลกจากญี่ปุ่น ใช้เวที CES 2020 เซอร์ไพรส์ผู้ร่วมงานด้วยการเปิดตัว รถยนต์ไฟฟ้า Sony Vision-S แบบที่ใครหลายคนต้องตะลึง เพราะไม่คิดมาก่อนว่าโซนี่จะหันมาจับตลาดรถยนต์ด้วย

Sony Vision-S มาพร้อมดีไซน์ล้ำสมัย ดูสปอร์ต และเพรียบพร้อมไปด้วยนวัตกรรมความบันเทิงล้ำสมัยของ Sony เต็มคัน ตัวรถมาพร้อมเซ็นเซอร์เยอะถึง 33 ตัวทั้งภายนอกและภายใน มีทั้งกล้อง CMOS รวมถึง 3D Time of Flight เพียบ มีหน้าจอหลายตัวภายในรถ ทั้งสำหรับผู้ขับและผู้โดยสารเองก็ตาม ระบบเสียงจัดเต็มแบบ 360 องศารอบทิศทาง รองรับการเชื่อมต่อตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม เห็น Sony Vision-S มาแบบล้ำๆ ขนาดนี้ รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ยังไม่ใช่รถแบบไร้คนขับ หรือ self-driving car นะครับ แต่ก็มีระบบ cruise control ในระดับ Level 4 หรือสูงกว่า รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อ 5G และมี cloud AI ช่วยในขับเคลื่อนด้วย

ด้านความแรงของรถไฟฟ้าไม่ต้องพูดถึงครับ เพราะรถคันนี้สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม/ชม ได้ที่ 4.8 วินาทีเท่านั้น และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที 240 กม/ชม (แต่เร็วขนาดนี้จะวิ่งในไทยเหมาะไหมเนี่ย)

Sony Vision-S ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนคอนเซ็ปต์อยู่นะครับ ยังไม่มีแผนที่จะผลิตจริงเพื่อวางจำหน่าย ถือว่าเป็นสีสันของงาน CES 2020 พอสมควรเลยครับ กับการมาของ Sony ในตลาดรถยนต์แบบนี้

ที่มา GSMArena

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *