รีวิว Tecno Pop1 pro

Tecno Mobile มือถือสัญชาติจีนส่ง Tecno Pop1 pro เอาใจคนไทยพร้อมคุณภาพที่แสนคุ้มราคา กับการใช้งานพื้นฐานครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าหลังที่มีความละเอียดสามารถใช้งานทั่วๆไปได้อย่างไม่มีปัญหา หน้าจอกว้าง 5.5 นิ้ว ฟังวิทยุ FM ได้โดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต โดย Tecno Pop1 pro มีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

Tecno Pop1 pro

  • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 960 x 480 พิกเซล
  • หน่วยประมวลผล  ARM MT6580 Quad Core ความเร็ว : 1.3 GHz
  • ระบบปฎิบัติการ Android 7.0 Nougat พร้อม HiOS
  • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
  • หน่วยความจำในตัว 16GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 32GB
  • RAM : 1GB
  • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
  • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
  • แบตเตอรี่ : 2400mAh
  • ราคา 2,490 บาท

สำหรับรอบๆเครื่อง เริ่มด้วยจอแสดงด้วยหน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว TECNO POP 1 Pro ทำขึ้นเพื่อเพิ่มความบันเทิงให้กับคุณให้ภาพที่คมชัดและความคมชัดใสแบบธรรมชาติ ให้พื้นที่การใช้งานอย่างเต็มตาแต่ตัวเครื่องก็ยังมีขนาดพอเหมาะและยังจับได้ถนัดมือ

ส่วนบนหน้าจอมีกล้องหน้า+ไฟแฟลช LED และลำโพงสนทนา

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบนเป็นช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างเป็นช่องต่อ  Micro USB 2.0 และลำโพงเสียง

ด้านหลังผลิตการจากพลาสติกมีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถัดลงมาเป็นไฟแฟลช

ฝาหลังสามารถถอดออกได้จากการงัดช่องด้านข้างเครื่องเมื่อถอดออกมาแล้วสามารถใส่ซิมได้ 2ซิมและ MicroSD ได้

POP 1 Pro มาพร้อมกับ Android Nougat การกระจายบริการต่างๆของ Google และไม่มีบริการพิเศษที่ไม่จำเป็น ระบบที่ใช้งานง่ายเปิดตัวเร็วกว่าที่เคยได้รับพร้อมสำหรับการใช้งานของคุณ และโหมดแบ่งหน้าจอสองแอพพลิเคชันสามารถ snapped ที่จะใช้ครึ่งหนึ่งของหน้าจอ เพื่อเพิ่มชีวิตความบันเทิงของคุณ TECNO POP 1 Pro ใช้พลังงานจากโปรเซสเซอร์ quad-the-art ล้ำสมัยที่ให้ประสิทธิภาพที่น่าทึ่งและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเป็นพิเศษ

มีโหมดประหยัดแบตเตอรี่ที่จะทำให้คุณสามารถเปิดเครื่องรอรับสายได้นาน 5-6 วันเลยทีเดียว

รายละเอียดสเปคต่างๆ ภายในเครื่อง

มีระบบ Gesture ควบคุมการใช้งานผ่านระบบสัมผัส เช่น ลากนิ้วลง 3 นิ้วเพื่อจับภาพหน้าจอ, ลาก 2 นิ้วขึ้นลงเพื่อปรับเสียงเป็นต้น

วิทยุ FM ช่วยให้เข้าถึงสื่อและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบโดยไม่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ต เสาอากาศ FM ในตัวของ POP 1 Pro ใช้เวลานานกว่าเนื่องจากช่วยให้คุณรับสัญญาณ FM ได้โดยตรงโดยไม่เสียบหูฟังในช่องเสียบ เสาอากาศในตัวช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับรายการวิทยุที่คุณชื่นชอบได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ต่อมาคือเรื่องการถ่ายภาพในช่วงเวลาที่น่าจดจำของคุณทำได้ง่ายด้วย POP 1 Pro เซ็นเซอร์ 8MP ที่ทุ่มเทช่วยให้สามารถจับภาพได้มากขึ้นในสภาพแวดล้อมที่มืดทำให้ภาพดูดีขึ้น นอกจากนี้แฟลชคู่ด้านหลังยังช่วยให้คุณถ่ายภาพที่ดูเป็นธรรมชาติแม้ในที่มีแสงน้อย

ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชด้านหน้า POP1 Pro ช่วยเพิ่มความสว่างได้อย่างง่ายดายเพิ่มแสงที่สมบูรณ์แบบ ในส่วนวิดีโอแชทใช้ช่วงเวลาที่ดีกับเพื่อนของคุณผ่าน POP 1 Pro ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของโลกก็ทำให้คุณได้รู้สึกใกล้ชิดในขณะที่สนทนา

ตัวอย่างภาพถ่าย Tecno Pop1 pro

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *