รีวิว Wrath of Man 2021 คนคลั่งแค้นปล้นผ่านรก

รีวิว Wrath of Man 2021 คนคลั่งแค้นปล้นผ่านรก

เป็นส่วนผสมของหนังปล้น อาชญากร และแนวล้างแค้น ได้อย่างลงตัว ที่เด็ดคือนำเสนอไดอย่างมีสไตล์มาก สมราคาผู้กำกับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง “กาย ริชชี่”

จริงแล้วผู้เขียนมักจะชอบหนังที่ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงมากกว่า เล่าเรื่องประมาณว่า 1 2 3 ไปเรื่อย ๆ เพราะผู้เขียบนชอบจังหว่ะแบบเบสิค ที่เนื้อหาดำเนินไปสู่จุดพีคและไคลแม็กซ์อะไรแบบนี้

พูดถึง “Wrath of Man” เนื้อหาก็ไม่ถึงขนาดเล่าเรื่องไม่เรียงไทม์ไลน์อะไรนะ แค่มีเล่าย้อนหลังนิดหน่อย และนั่นก็เป็นสไตล์ที่ทำให้หนังมีเสน่ห์ขึ้น

เนื้อหาว่าด้วย เอิ่มมมม…เล่าไม่ได้ เดี๋ยวเสียอรรถรส เอาเป็นว่าเกี่ยวกับ การปล้น แก๊ง สเตอร์ และก็แนวล้างแค้นผสมกัน แต่ผู้เขียนสเชื่อว่าเดี๋ยวผู้อ่านได้ดูแล้วก็จะเดาได้ง่าย ๆ เอง เพราะเนื้อหาก็ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไรเลย

ตัวหนังค่อนข้างดิบมาก ฉากแอ็คชั่นก็เดือนปุด ๆ ชนิดกระสุนเกลื่อนพื้น เลือดสาดกระเด็น

แต่จริงๆ แล้วพระเอก “เจสัน สเตแธม” สำหรับผู้เขียน ก็จะมีเรื่องนี้แหล่ะที่ดูแล้วรู้สึกสนุกสุด เพราะว่าหนังแกที่ผ่านมาส่วนใหญ่ จะเน้นไปที่ความบ้าระห่ำแบบเหนือมนุษย์แทบจะทุกเรื่อง มีเรื่องนี้แหล่ะที่ดูแล้วใกล้เคียงมนุษย์ปุถุชนขึ้นมาหน่อย และก็ไม่ได้เน้นลูกเตะที่แกใช้มาแทบทุกเรื่องจนนีกว่าแกเป็น “ฌอง-คล็อด แวนแดมม์” เวอร์ชั่นหนุ่ม

เรื่องนี้เหมือนแกได้ย้อนกลับไปสมัยเมื่อแก่เลนหนังยุคแรก ๆ ที่ออกแนวอินดี้ขายสไตล์อย่าง “Lock, Stock and Two Smoking Barrels” เมื่อปี 1998 ที่ตัวละครอย่างแกมีมิติมากกว่าเรื่องหลัง ๆ อย่างลิบลับ

สรุปว่า “Wrath of Man 2021 คนคลั่งแค้นปล้นผ่านรก” สนุกมาก ดูเพลิน ถูกใจคอหนังแนว โหด ดิบ เถื่อน และมีสไตล์