28 Day Later (2002) 28 วันให้หลัง เชื้อเขมือบคน

28 Day Later (2002) 28 วันให้หลัง เชื้อเขมือบคน

ผู้กำกับ: แดนนี บอยล์
นักแสดง : คิลเลียน เมอร์ฟี , นาโอมี แฮร์ริส

ไม่มีอะไรต้องพูดเยอะ
สำหรับผู้เขียนแล้ว เรื่องนี้คืออันดับ 2 ในดวงใจของหนังซอมบี้ !!

แล้วสำหรับอันดับ 1 ในดวงใจก็คือ
เรื่องนี้อีกนั่นแหล่ะ !! แต่เป็นภาคสองที่ชื่อว่า “28 Week Later” ในปี 2007

ใช่แล้ว ผู้เขียนชอบภาค 2 มากกว่าอีก เอาไว้จะ รีวิวให้ฟัง

เป็นหนังซอมบี้ที่ผู้เขียนดูแล้วรู้สึกหวาดกลัว คือมันไม่สนุกเลยซักนิด (ไม่ใช่หนังไม่สนุกนะ) มันน่ากลัวมาก ถ้าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาจริง อย่างที่หลายคนคุยกันสนุก ๆ ว่าหากมีซอมบี้ระบาดขึ้นมาคงได้ออกผจญภัย

แต่ถ้าหากคุณได้ดูเรื่องนี้แล้วคุณจะเห็นได้เลยว่า โลก ๆ ทั้งโลกที่คุณอยู่มันจะกลายเป็นความ หดหู่ อ้างว้างอย่างแท้จริง

เรื่องราวว่าด้วยชายหนุ่มคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาจากอาการป่วยในโรงพยาบาล แล้วพบว่าเมืองทั้งเมืองที่เขาอยู่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ผู้คนสูญหาย ถนนหนทางรกร้างใร้ซึ่งผู้คน และกลุ่มคนที่เขาได้พบเป็นกลุ่มแรก กลับกลายเป็นกลุ่มคนที่วิ่งไล่ล่าจนเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด

หนังสนุกมาก น่ากลัว หดหู่ สยองขวัญ ตื่นเต้น มันครบมาก มันดราม่า มันสมจริง มันสะท้อนด้านมืด ด้านที่สิ้นหวัง ไร้ซึ่งความปลอดภัย ไม่ว่าจะจากทั้งตัวผู้ติดเชื้อซอมบี้ หรือแม้กระทั้งผู้คนด้วยกันเอง คุณจะรู้สึกสิ้นหวัง และไร้แรงจูงใจในการมีชีวิตอยู่เลยทีเดียว

เป็นหนังอีกเรื่องที่ซอมบี้วิ่งได้ คูณ 100 เมตร ภายในเวลาไม่กี่วินาที เรียกว่าหากคุณไม่ฟิตพอ ชีวิตคุณจะหาไม่ คุณห้ามป่วย ห้ามช้า ประสาทหูตาต้องไว ตื่นตัวตลอดเวลา

ไม่มีเวลาปกป้องใครก็ตามที่คุณรัก ไม่มีเวลาทำเท่ห์ หรือเวลาช่วยเหลือสาวสวยคนใหน เมื่อพวกมันบุกมาเมื่อไหร่ สิ่งที่ทำได้เพียงอย่างเดียวคือหนี !!!

ตอนที่ผู้เขียนดูครั้งแรก ต้องบอกเลยว่า เครียดเลย มันเรียล รุนแรง และมันดิบมาก ใครก็ตามที่เป็นคอหนังซอมบี้อย่างผู้เขียน และอย่างดูหนังแนวนี้ที่มันกดดันถึงใจ

ให้รีบคลิก “ Netflix” ดูได้เลย เขาเพิ่งลงให้ได้ดูกันไม่นานนี่เอง แล้วถ้าไหวก็ต่อภาค 2 เลยก็ได้ รับรอง ได้มีสติแตกกันไปบ้างหล่ะ 5555