Zack Snyder’s Justice League (2021)

Zack Snyder’s Justice League (2021)

ผู้กำกับ : แซ็ก สไนเดอร์
นักแสดง : เฮนรี แควิลล์,กัล กาด็อท,เอซรา มิลเลอร์,เรย์ ฟิชเชอร์ ,เบน แอฟเฟล็ก,เจสัน โมโมอา

ตายตาหลับแล้ว “แซ็ก ชไนเดอร์” ทำได้ และทำได้ดีมากกกกก!!
กลายเป็นหนังที่คนส่วนใหญ่ชื่นชม ทั้งคนดู ทั้งนักวิจารณ์

“แซ็ก” ทำให้ตัวละครที่เคยถูกแซะว่าไร้ประโยชน์จากเวอร์ชั่นที่แล้วกลายเป็นทรงคุณค่าขึ้นมาได้
ทุกตัวละครกลับมามีชีวิตจิตใจ มีความเป็นมาที่คนดูเข้าถึงและผูกพันธ์ได้

อันนี้คงต้องยกประโยชน์ที่ “Justice League” กลับมาฉายหลังจากที่ตัวละครหลายตัวมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองแล้ว และอีกอีกหลายตัวะคร คนดูก็มีการพูดถึงนอกเนื้อหาหนังมาโดยตลอดที่ผ่านมา จึงทำให้คนดูรู้สึกเข้าถึงมากขึ้น

แต่ก็ต้องยอมรับว่า “ชไนเดอร์” ได้มีการปูพื้นตัวละครใหม่แทบทั้งหมด โดยหนังใชเวลาไปถึงเกือบครึ่งในการปูความเป็นมาของตัวละครอย่าง “แฟรช” “ไซบอร์ก” หรือ “อควาแมน” เพื่อให้คนดูเกิดความผูกพันธ์ และก็ได้เผล จากเวอร์ชั่นชั่น “วีดอน” ทีหนังดูโหลงเหลงด้านมิติตัวละครมาก มาเรื่องนี้ตัวละครกลับมาหนักแน่น มีจิตวิญญาณให้คนดูเอาใจช่วยกันอย่างเต็มที่

ด้วยเวลาถึง 4 ชั่วโมงของหนัง “ชไนเดอร์” ใช้โครงเรื่องเดิมในเวอร์ชั่นที่ฉายโรง แต่แกได้ใส่รายละเอียดของเนื้อหาทุกอย่างจนครบถ้วน เต็มไปด้วยเหตุและผลของการกระทำของตัวละครต่าง ๆ และมีเวลาให้กับฉากรบพุ่งต่าง ๆ อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

เรียกว่าเก็บรายละเเอียดกันทุกเม็ด จนบางช่วงเล่นเอาง่วง ๆ ไปเลยทีเดียว แต่ต้องบอกก่อนว่า ผู้เขียน ยิงยาวตั้งแต่ต้นจนจบเลย แวะเข้าห้องน้ำไปช่วงเดียวเอง กว่าจะจบเล่นเอา เกือบตี 3

แต่ต้องยอมรับว่าหนังเขาสนุก ดูได้เรื่อย ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ ยิ่งช่วงท้ายเรื่องเหมือนแก่ทิ้งท้าย


ด้วยฉากที่เต็มไปด้วยความพีค เรียกว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ เพราะนั่นมันคือการทิ้งเชื้อไว้สำหรับภาคต่อจนเรียกว่า ยั่วให้อยากดูจนตัวสั่นเลยจริง ๆ สงสัยว่าตา “แซค”แกอยากจะทิ้งไว้ให้สตูดิโอขบคิดให้ดี ว่าอยากจะให้แก่สร้างต่อหรือเปล่า

มีตัวละครลับออกมากันให้พรึบเรียกว่าภาคต่อไปคอยรับความมันส์อย่างเต็มเปียมแน่นอน เพราะไม่ต้องเสียเวลาปูพื้นตัวละครหลักแล้ว กระแสดีแบบนี้ถ้าผู้เขียนเองเป็นผู้บริหารสตูดิโอน่าจะคิดหนักแน่ ๆ

Snyder ปล่อยของจนหมดเนื้อหมดตัวเหมือนเอาทุกอย่างเป็นเดิมพันว่า ฉันเล่นใหญ่ไว้เยอะถ้าหนังออกมาแป้กท่าจะแย่ แต่ผลที่ออกมาก็น่าชื่นใจ สมกับที่แกทุ่มเทไว้

รีบดูกันเลยจร้าาาาาา “Justice League” ดีจร้าาา ดีกว่าเดิมเยอะ น่าจะมีอนาคตอยู่นะ !! จัดเลยที่ HBO GO