Alive (2020) หนังซอมบี้ว่าด้วยเรื่องการที่ต้องเอาชีวิตให้รอดบนอพาร์ทเม้นของตัวเอง

Alive (2020)  กำกับโดย โชอิลฮยอง เกาหลีเขาฉายกันจนทำรายได้ถล่มทลายไปแล้ว  บ้านเราชื่อไทยยังไม่มีเลย แล้วเมื่อไหร่จะได้ดูเนี่ย 

ผู้เขียนกลัวการถูกสปอยหนังจน เข้าขั้นส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งเอาจริงมันก็โคตรจะย้อนแย้งกับงานที่ต้องนั่งเขียนคอนเทนต์เกี่ยวกับหนังเลย ยิ่งหนังเรื่องไหนที่ตั้งธงไว้ว่าจะต้องไปดูให้ได้แน่นอน โดยผู้เขียนยิ่งไม่อยากรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อเรื่องใด ๆของมันเลย ขอรู้แค่พล็อตเรื่องก็พอ โดยเฉพาะหนังตัวอย่าง เพราะผู้เขียนดันคิดว่า มันเป็นการสปอยส์เนื้อหาในหนังอย่างชัดเจน 

ผู้เขียนอยากติดตามเรื่องราวต่าง ๆ ไปพร้อมกับตัวละครโดยไม่รู้ไม่เห็นอะไรมาก่อน อยากให้ความรู้สึกมันสดจริง ๆ ลองคิดดู ตัวอย่างหนังถึงแม้จะมีแค่ภาพตัดไปตัดมาแบบไม่เรียงลำดับ แต่มันก็ทำให้เรารู้ได้ใช่มั๊ย ว่าตัวละครต่าง ๆ มันต้องเจอกับอะไรบ้าง เวลาเราดูจริง ๆ มันก็เลยพอจะเดาได้ ว่าช่วงไหนเหตุการณ์มันจะอยู่ตรงไหนของไทม์ไลน์ในเรื่อง  55555 โอเค เป็นเอามาก

เกริ่นมาซะยาว ซึ่งความตั้งใจคือ จะพูดถึงหนังเรื่อง “Alive” หนังซอมบี้สัญชาติเกาหลี ที่ฮิตเซอร์ไพร์ สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วประเทศ มีคนฝ่า“โควิท” ซื้อตั๋วเข้าชมกว่าสองแสนคนในวันแรกที่ฉาย ซึ่งถือว่าทำลายสถิติใหม่ของหนังที่เข้าโรงตั้งแต่มีโควิทเกิดขึ้นมาเลย หนังว่าด้วยเรื่องของการที่ต้องเอาชีวิตให้รอดบนอพาร์ทเม้นของตัวเอง ท่ามกลางฝูงซอมบี้ที่มีภารกิจหลักคือ เขมือบทุกคนที่มันเห็น เอาตัวเองให้รอดไม่พอ ยังต้องช่วยชีวิตสาวสวยหน้าใส ในห้องฝั่งตรงข้ามอีกด้วย  อันนี้หนุ่มๆ คอหนังซอมบี้หลายคนคงแอบยิ้มมุมปาก ประมาณว่า อยากรับหน้าที่แทนพระเอกจัง ^..^

คือผู้เขียนอยากดูเรื่องนี้มาก แล้วคือที่เกาหลีเขาฉายไปแล้วไง ส่วนบ้านเรา ยังไม่มีค่ายไหนคิดจะเอาเข้ามาฉายเลย หรือผู้เขียนหาไม่เจอเองหว่า สุ่มเสียงมากที่จะหาข้อมูลเรื่องนี้โดยที่จะไม่โดนสปอยเนื้อหาไปก่อนวันอันควร(ที่จะได้ดู) ตอนนี้ทำได้แค่เพียงรอค่ายหนังรีบคว้าลิขสิทธิ์แล้วประกาศวันฉายให้ชื่นใจโดยไว  

แต่ !!! ขอร้องว่า เวอร์ชั่นพากย์ไทย ยังไงอย่าพากย์ให้มันเลยเถิดเกินเนื้อเรื่องไปเลยนะจ๊ะ พลีสสส

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *