Low Season (2020) สุขสันต์วันโสด เรื่องราวสนุกๆระหว่างความรัก และการเห็นผี

Low Season (2020) สุขสันต์วันโสด  กำกับ : นฤบดี เวชกรรม 

จากคําวิจารณ์หนังเรื่องนี้ว่าเป็นอย่างไร แต่สำหรับผู้เขียนคิดว่า นี่แหล่ะ…มันเป็นหนังที่พวกเราห่างหายมานาน และอยากดูที่สุด ในยุคที่เต็มไปด้วยหนังตลกจริงจัง เป็นหนังไทยที่ดูสนุก หัวเราะ สะดุ้ง หลอน และขำที่พอเหมาะพอดี จังหวะจะโคนลงตัวมาก เบะบะโป๊ะปะได้ถูกที่ถูกเวลาตลอด

เป็นส่วนผสมระหว่างหนัง “รอมคอม” ที่ใส่มุกตลกได้กำลังดี ดูแล้วอมยิ้ม มากกว่าจะฮาแบบจริงจัง จังหวะหักมุมแต่ละดอก เข้าเป้าแทบทุกดอก ใครที่ติดภาพหนังไทยแบบ เอาตลกอาชีพมาเล่นขายทีละมุก ตึ่งโป๊ะ !!  ตึ่งโป๊ะ !! อาจจะต้องปรับแอตติจูดก่อนดูสักเล็กน้อย 

ฉากหลังสวย กระตุ้นต่อมเดินทาง ของสายแบกกระเป๋าเที่ยวมากๆ  ดูเสร็จอยากเก็บกระเป๋า สะพายเป้เที่ยวแบบหล่อ ๆ ชอบตรงฉากแอบล้อตัวเองสำหรับชาวฮิปเตอร์สายติส ที่แบบเวลาโดนใครเทมา ก็แบกกระเป๋าไปนั่งโง่ ๆ ที่โน้น ที่นั่น  ซึ่งทั้ง ๆ ที่มันก็เป็นธีมหลักของตัวหนังเองอยู่ด้วย

คู่พระนางจัดว่าเคมีเข้ากันดีทีเดียว จังหวะรับส่งเป็นธรรมชาติ  ตัวหนังดึงจุดเด่นของนักแสดง แต่ละคนออกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะเจาะ รวมทั้งใช้ประโยขน์จากซีนหลุด ๆ ของนักแสดงได้อย่างน่ารักน่าชัง หนังใส่พล็อตลองออกมาได้กำลังดี ทั้งๆ ที่ดูแล้วไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่ก็กลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนังมีเสน่ห์ลงตัว ซึ่งก็ถือเป็นแนวถนัดของผู้กำกับที่เห็นฝีมือกันมาแล้วอย่าง “สาระแนห้าวเป้ง” และ “สาระแนเห็นผี”

เอาเป็นว่า ใครที่ยังไม่ได้ดูในโรง และบังเอิญมี “เน็ตฟลิกซ์” ก็กดรีโมทเปิดดูกันได้เลย  ยิ่งใครกำลังมีทริปไปเที่ยวเหนือด้วยแล้ว รับรอง “แพสชั่น” จะลุกโชน  แนะนำครับ สำหรับหนังสาย “รอมคอม” ในบรรยากาศดี ๆ วิวสวย ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวไทย ไปให้ไกล และก็ไปให้ถึง ^^

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *