Godzilla vs. Kong 2021 ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง

Godzilla vs. Kong 2021 ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง
ผู้กำกับ: อดัม วิงการ์ด
นักแสดง : มิลลี บ็อบบี บราวน์ , อเลกซานเดอร์ สการ์สการ์ด

หนังทำได้อย่างที่ควรเป็น ตรงปก และไปไกลมาก

หนังหลุดออกจากการเป็น “แอ็คชั่นไซไฟ” ไปไกลจนเป็น “แฟนตาซี” เหนือจินตนาการแล้ว

ถามว่าสนุกไหมคือมันสนุกนะ “แอ็คชั่น” ถล่ม “โลกา” กันเลยทีเดียว อยากดู “ก็อต” ปะทะ “คอง”ใช่ไม๊ ผู้สร้างเขาก็จัดให้แบบไม่กั๊กเลยทีเดียวไม่ได้มาแบบเล่น ๆ ซัดกันหนักมาก ไม่ใช่ต่อยกันแค่เป็นพิธีเท่านั้น แต่ฟาดกันตั้งแต่ตั้นจนปิดท้ายเลยทีเดียว

อารมณ์เหมือนเราได้ดูหนังแอคชั่นยุค 90 ที่ “อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์” ซัดกะ “ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน” แบบหนัก ๆ ปีะเถท “แรมโบ้” ปะทะ “คนเหล็ก” แบบระบเบิดภูเขาเผาตึกกันเป็นว่าเล่น “ใหญ่ฟัดใหญ่” “ใครดีใครอยู่” หนังเขากลัวคนดูไม่สะใจ เใส่มาจนหมดใส้หมดพุง ไร้สิ่งตกค้างให้คาใจอีกต่อไป

สมศักดิ์ศรีแชมป์โลกทั้งคู่ ส่วนผลจะเป็นยังไง ใครแพ้ใครชนะ ผู้เขียนไม่ขอสปอยล์ใด ๆ ทั้งสิ้นแต่บอกได้คำเดียวว่าไร้ข้อกังขา

ตัวหนังเป็นการเปิดจักรวาลแห่ง “มอนสเตอร์” รุ่นยักษ์ และเปิดโลกแห่งจ้าวสัตว์ประหลาดมหากาฬสุดยิ่งใหญ่ เพื่อต่อยอดการทำลายล้างโลกออกไปชนิดล้ำจินตนาการ

ทีนี้แหล่ะ เราจะเห็นตัวประหลาดหน้าไหนออกมาอีก ก็ไม่แปลกใจแล้ว สามารถเป็นหนังแฟนตาซีสุดขอบจักรวาลไปเลยยังได้

ใครที่ชอบหนังแนวอลังการ งานถล่มโลกแบบเอ็ฟเฟคเยอะ ๆ พล็อตเรื่องยิ่งใหญ่ระดับเอพิค รับรองถูกใจแน่

ผู้เขียนเองก็รู้สึกสนุกนะ ก็ดูได้เรื่อย ๆ แต่ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากนักกับการเห็นสองยักษ์มาฟัดกัน
เพราะดูจากภาพรวมของพล็อตเรื่องแล้ว อย่างที่บอก ภาคต่อไปข้างหน้า มันคงมีอะไรที่ล้ำกว่านี้ให้ดูอีกมากมาย จนนึกตามไม่ออกแล้ว

ทั้ง “ก็อต” และ “คอง” ดูมีหัวจิตหัวใจความเป็นมนุษย์มาก มีการแสดงออกของสีหน้าท่าทางชัดเจน ตัวคองหน่ะเข้าใจอยู่เพราะเป็นตระกูลลิง แต่ก็อตนี่สิ เท่ห์มาก เหมือนนักสู้จากการ์ตูนญี่ปุ่นประเถทนักเรียนตีกันยังไงยังั้น 555555

แต่ถ้าใครชอบความ “สมจริง” “ดราม่า” หล่ะก็อาจจะแอบ หลุดขำ ๆ มาบ้างเล็กน้อย แบบผู้เขียน แต่ก็สรุปว่า ได้รับความบันเทิงคุ้มค่าอยู่